Quạt ly tâm mini và các ứng dụng tuyệt vời cho cuộc sống

Phạm Thế Hiệu 23/01/2024

Trong công nghiệp, người ta thường sử dụng các dòng quạt ly tâm kích thước lớn kèm theo đó có công suất lớn. Chúng có công dụng thông gió, làm mát hoặc hút lọc bụi, thổi cấp khí, hút khí thải… cho các nhà xưởng, nhà máy sản xuất, chế tạo… Vậy thì những chiếc quạt ly tâm công suất nhỏ được sử dụng để làm gì? Cùng tìm hiểu về quạt ly tâm mini và ứng dụng của chúng trong đời sống hiện nay nhé.

Quạt ly tâm mini là gì?

Quạt ly tâm mini là gì?

Quạt ly tâm mini hay nói cách khác là quạt ly tâm công suất nhỏ, kích thước nhỏ. Chúng có cấu tạo và công dụng không khác gì một chiếc quạt ly tâm công nghiệp thường gặp.

Tuy nhiên, do công suất nhỏ, chúng bị hạn chế khi sử dụng ở các không gian lớn.

Đặc điểm của quạt ly tâm mini

Kích thước nhỏ gọn

Đặc điểm đầu tiên rất dễ nhận thấy ở những chiếc quạt hút ly tâm mini là kích thước vô cùng nhỏ gọn. Nếu như quạt ly tâm công nghiệp thường có những kích thước rất lớn và cồng kềnh, thì quạt ly tâm mini lại dễ dàng lắp đặt và di chuyển linh hoạt.

Hoạt động êm ái

Thiết kế cánh quạt ly tâm dạng lồng sóc giúp cho quạt hoạt động êm ái, ổn định mà đồ ồn thấp. Không ảnh hưởng tới những hoạt động xung quanh.

Đầu hút/ thổi dạng tròn hoặc vuông

Thông thường, thiết kế quạt ly tâm mini có đầu hút và đầu thổi có dạng tròn hoặc vuông. Linh hoạt lắp đặt vào các đường ống vuông hoặc tròn…

Công suất thấp

Quạt ly tâm mini có công suất thấp, thường rơi vào 120 - 240W… Trong khi đó, các dòng quạt ly tâm thông thường có công suất cao có thể lên đến hàng nghìn kW.

Ứng dụng của quạt ly tâm mini

Với kích thước nhỏ gọn, công suất nhỏ, quạt ly tâm mini được sử dụng cho việc thông gió, làm mát tại một khu vực nhỏ, không gian hẹp. Dùng để cấp khí tươi cho các bếp nấu, lò than nhỏ. Hoặc sử dụng để hút khí nóng, hút mùi cho khu vực bàn ăn, đặc biệt là các bàn nướng, BBQ, lẩu… Ngoài ra dòng quạt hút ly tâm mini cũng có thể lắp đặt cho hút mùi bếp gia đình, thông gió, làm mát cho gia đình.

Các loại quạt hút ly tâm mini phổ biến hiện nay

Hiện nay, các dòng quạt hút ly tâm mini hay chính là quạt ly tâm có công suất vô cùng nhỏ.

Chúng thường được gọi với các tên gọi như:

  • Quạt ly tâm mini 120W
  • Quạt ly tâm mini 240W
  • Quạt ly tâm mini 220W
  • …..

Dưới đây là một số hình ảnh quạt ly tâm mini:

Trên đây là một số thông tin về quạt ly tâm mini và ứng dụng của quạt hút ly tâm mini. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những điều hữu ích.

Hiện nay, System Fan là đơn vị chuyên sản xuất và nhập khẩu các dòng quạt hút ly tâm công nghiệp có công suất lớn. Chuyên cung cấp cho các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất… Nếu các bạn có nhu cầu mua các dòng quạt ly tâm công nghiệp (công suất lớn) liên hệ tới System Fan để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN