Quạt ly tâm cao áp

Quạt ly tâm cao áp là một loại quạt ly tâm có ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Sử dụng cho việc thông gió, hút khí thải, hút khói bụi ... Dưới đây là những thông tin chi tiết về dòng quạt này. 

01| Quạt ly tâm cao áp là gì?

Là quạt ly tâm có áp suất cao, thường được gọi là quạt ly tâm áp cao hoặc quạt ly tâm cao áp. (tương tự cách gọi này cũng được gọi cho các dòng quạt ly tâm theo áp suất như: quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm trung áp ... ) 

Dòng cao áp có thể lên đến hàng ngàn Pa, đáp ứng được các nhu cầu cầu về cột áp. Chúng có cấu tạo đặc trưng về kích thước, loại cạnh, công suất động cơ, loại truyền động... cho các dòng áp cao mà các loại quạt trung áp, thấp áp không đáp ứng được. 

02| Phân loại

Tương tự như các dòng quạt ly tâm khác, quạt ly tâm cao áp cũng có 2 loại phổ biến, được phân loại theo cấu tạo truyền động. Bao gồm: 

» Truyền động trực tiếp

Có cấu tạo động cơ gắn trực tiếp với trục quạt. Tạo ra tốc độ quay nhanh chóng, lưu lượng cực lớn, áp suất cao. Chi tiết tham khảo thêm tại đây: quạt ly tâm cao áp trực tiếp

» Truyền động gián tiếp

Cấu tạo động cơ nối gián tiếp với cánh quạt thông qua dây curoa, gối dỡ hoặc khớp cứng. Với cấu tạo này, khi có điện năng, động cơ hoạt động tạo ra sự chuyển động cho dây cura, khớp cứng và gián tiếp tạo ra chuyển động cho cánh quạt. Chi tiết tham khảo tại đây: quạt ly tâm cao áp gián tiếp

Về phân loại này, tương tự như các dòng quạt ly tâm thông thường khác. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, môi trường sử dụng để lựa chọn loại quạt phù hợp, mang lại hiệu quả cao. 

03| Cấu tạo quạt ly tâm cao áp

Về cơ bản, cấu tạo quạt cao áp cũng tương tự như các loại quạt ly tâm. Đều có những bộ phận cơ bản như: cánh quạt, động cơ, vỏ quạt, chân bệ đỡ.... 

Điểm khác đó là: Thiết kế vỏ dẹt, miệng hút có kích thước lớn, miệng thổi kích thước nhỏ. Khi vận hành sẽ tạo ra dòng cột áp mạnh mẽ.

04| Ứng dụng

Quạt ly tâm cao áp được ứng dụng cho nhiều không gian, môi trường. Điển hình là các ứng dụng sau đây/ 

dot icon Ứng dụng cho thông gió, làm mát

Với dòng quạt ly tâm có áp suất cao, giúp việc đẩy gió cấp khí thuận lợi, giúp cấp khí tươi và thông gió của hệ thống nhà máy, công xưởng hoặc thông gió tầng hầm.

dot icon Ứng dụng hút lọc bụi, khí độc

Ứng dụng hệ thống hút lọc bụi gỗ

Với áp suất có thể lên đến hàng nghìn Pa, vì vậy được sử dụng để hút các loại bụi độc như bụi gỗ, bụi kim loại… được phát sinh trong quá trình hoạt động. Ngoài ra được sử dụng để hút các loại khí nóng, khí thải, hóa chất. Với các môi trường tính chất ăn mòn cao, người ta cần sử dụng quạt được chế tạo bằng các vật liệu chống ăn mòn, phủ sơn tĩnh điện để nâng cao hiệu quả và độ bền của sản phẩm. Tùy thuộc vào nhu cầu, người ta chế tạo quạt có áp suất phù hợp, lên đến hàng ngàn Pa.

dot icon Ứng dụng làm mát, hạ nhiệt

Tại các khu công nghiệp như lò đốt rác, lò gạch, lò hơi… là những nơi tạo ra lượng nhiệt lớn. Để có thể hạ nhiệt và làm mát ở các môi trường này, cần sử dụng quạt ly tâm cao áp giúp làm mát nhanh chóng.

dot icon Ứng dụng trong công nghệ sấy tầng sôi

Nhờ chức năng làm mát của mình, quạt ly tâm cao áp có thể ứng dụng trong công nghệ sấy tầng sôi, sấy nông sản…

Trên đây là các ứng dụng phổ biến của quạt ly tâm cao áp. Ngoài ra còn có các ứng dụng khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

🔰 Tham khảo chi tiết ứng dụng của quạt ly tâm tại đây: Ứng dụng quạt ly tâm

04| Chi phí giá quạt ly tâm cao áp

Chi phí, giá cả là yếu tố quan trọng khi đầu tư quạt ly tâm cao áp. Với việc lắp đặt hệ thống hay cần sử dụng số lượng quạt lớn cho các khu công nghiệp. Chi phí giá cả ảnh hưởng rất lớn và con số đó không hề nhỏ. 

Giá quạt ly tâm cao áp phụ thuộc thương hiệu quạt, kích thước và các thông số kỹ thuật khác. Trên thực tế, giá thành sản phẩm quạt ly tâm phụ thuộc vào nhà cung cấp sản phẩm. Giá quạt phụ thuộc vào cả kích thước và thông số kỹ thuật cũng như chất liệu chế tạo. Chúng có thể có giá giao động từ vài triệu cho tới vài chục triệu đồng. Để có thể biết chính xác giá của sản phẩm bạn đang có nhu cầu.

Hãy liên hệ tới System Fan để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất. System Fan là công ty chuyển sản xuất quạt hút công nghiệp trong đó có các dòng quạt ly tâm cao áp, trung áp, thấp áp.

Tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách, chúng tôi có thể sản xuất các sản phẩm phù hợp.

05| Quạt ly tâm áp cao System Fan

System Fan là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất quạt hút công nghiệp. Dưới đây là một số dòng sản phẩm quạt ly tâm áp suất cao được sản xuất bởi System Fan.

Quạt ly tâm cao áp SCI-CNo (truyền động gián tiếp)

 ✔ Thông tin chung

👉 Mã sản phẩm SCI-CNo được cấu tạo động cơ truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ, dây đai, buli nhằm tách động cơ ra xa vị trí làm việc của quạt.

👉 Có thể sử dụng cho các trường hợp môi trường khắc nghiệt, môi trường axit nhằm bảo vệ động cơ của quạt.

👉 Cánh quạt được chế tạo từ thép 16Mn có độ cứng cao, chịu được sự mài mòn tốt, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

👉 Thiết kế chắc chắn, bền đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

👉 Quạt SCI-CNo được sản xuất bởi System Fan có thể lắp đặt động cơ thông thường hoặc động cơ chống cháy có khả năng chịu nhiệt từ 200 - 300 độ trong 2h của HEM, VIHEM, ATT … tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 ✔ Bảng thông số kỹ thuật

» Nhà sản xuất: System Fan Việt Nam

» Model: SCI-CNo

» Công suất: 5.5 - 300kW

» Điện áp:  220 - 380V

» Lưu lượng: 4500 - 30000 m3/h

» Áp suất: 3000 - 5000Pa

» Truyền động: gián tiếp

» Vật liệu chế tạo: Inox, Thép 16Mn, Thép SS400

 

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

 

Quạt ly tâm cao áp SCD-CNo (truyền động trực tiếp)

 ✔ Thông tin chung

👉 Quạt ly tâm cao áp SCD-CNo có cấu tạo truyền động trực tiếp, động cơ được gắn trực tiếp với trục quạt đem đến hiệu suất hoạt động cao.

👉 Cánh quạt có thể được chế tạo từ thép SS400, thép 16Mn hoặc inox có độ bền cao.

👉 Cánh được cân bằng trên máy cân bằng động, cho ra độ chính xác cao, hoạt động ổn định không rung rắc.

👉 Phần thân và vỏ quạt được sơn tĩnh điện giúp bảo vệ quạt khỏi tác động của môi trường, gia tăng tuổi thọ cho quạt.

👉 Động cơ chất lượng cao: CG (Ấn Độ), Siemens (Đức), Việt Hung (Việt Nam), động cơ chịu nhiệt, động cơ hai cấp tốc độ,...

 ✔ Bảng thông số kỹ thuật

» Nhà sản xuất: System Fan Việt Nam

» Model: SCD-CNo

» Công suất: 1.1 - 75kW

» Điện áp:  220 - 380V

» Lưu lượng: 800 - 14000 m3/h

» Áp suất: 2000 - 5000Pa

» Truyền động: trực tiếp

» Vật liệu chế tạo: Inox, Thép 16Mn, Thép SS400

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

Quạt ly tâm cao áp SCIK-CNo (truyền động gián tiếp qua khớp cứng)

✔ Thông tin chung

👉 Quạt ly tâm SCIK-CNo được cấu tạo truyền động gián tiếp qua khớp cứng, giúp gia tăng độ bền của động cơ. Đồng thời có thể giúp điều chỉnh tốc độ theo ý muốn.

👉 Với cấu tạo hoạt động gián tiếp qua khớp cứng, nhằm tách khỏi động cơ ra môi trường làm việc có nhiệt độ cao, môi trường axit, hơi ẩm nhiều….

👉 Quạt được lắp đặt thẳng đứng, giúp hạn chế chiếm diện tích của không gian nhà xưởng.

👉 Được ứng dụng trong việc thông gió làm mát, hút bụi ở các khu công nghiệp nồi hơi, chế tạo vật liệu, khai thác khoáng sản, xí nghiệp hóa chất…

 ✔ Thông số kỹ thuật

» Nhà sản xuất: System Fan Việt Nam

» Model: SCIK-CNo

» Công suất: 20 - 250kW

» Điện áp:  220 - 380V

» Lưu lượng: 49000 - 60000 m3/h

» Áp suất: 3000 - 16000Pa

» Truyền động: trực tiếp

» Vật liệu chế tạo: Inox, Thép 16Mn, Thép SS400, Composite

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

06| Lý do nên chọn quạt System Fan

System Fan tự hào là một trong những đơn vị sản xuất quạt công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Được khách hàng và đối tác tin tưởng và sử dụng sản phẩm,. chúng tôi không ngừng nỗ lực từng ngày để đem đến các sản phẩm chất lượng tốt nhất, đạt chuẩn châu Âu.

Với các ưu điểm sau:

️🏆Thiết kế hiện đại, chất lượng cao dựa trên dây chuyền sản xuất tự động. Đem đến sản phẩm có chất lượng và độ chính xác cao.

️🏆Tối ưu quy trình sản xuất, mang lại lợi thế cạnh tranh về giá trên thị trường.

️🏆Đảm bảo các sản phẩm có thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

️🏆Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội, Hải Dương…

️🏆Cam kết 100% sản phẩm giống như quảng cáo

Đặt cả tâm huyết trong từng sản phẩm, với phương châm đem đến các sản phẩm giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Liên hệ tới System Fan để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.

Logo

SYSTEM FAN GLOBAL GROUP

System Fan với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất quạt công nghiệp (quạt ly tâm, quạt hướng trục). Chúng tôi đảm bảo đem đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất tới tay khách hàng. Nếu như bạn có nhu cầu, liên hệ tới System Fan để được hỗ trợ tư vấn và báo giá quạt hướng trục nhanh chóng nhất.

Gọi ngay: 098.151.2866
Zalo System Fan Global Group Messenger System Fan Global Group 098.151.2866
popup

Số lượng:

Tổng tiền: