Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp là một trong những loại quạt ly tâm hiện nay. Chúng có vai trò quan trọng trong việc thông gió, làm mát, hút khói, cấp khí tươi. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Quạt ly tâm gián tiếp là gì?

 

Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp System Fan

Quạt ly tâm gián tiếp là dòng quạt ly tâm có cấu tạo động cơ được gắn gián tiếp với cánh quạt thông qua dây curoa hoặc khớp cứng.

Quạt ly tâm gián tiếp có đủ những chức năng và vai trò giống như các dòng quạt ly tâm khác. Đó chính là việc di chuyển không khí, các chất khí đi vào theo một góc nghiêng nào đó so với hướng chất lưu đi vào.

Ưu - nhược điểm của quạt ly tâm gián tiếp

Nhờ vào cấu tạo động cơ gián tiếp nối với cánh quạt, quạt ly tâm gián tiếp đem lại những ưu điểm như sau:

👉 Nhờ cấu tạo động cơ gián tiếp với cánh quạt, giúp cho động cơ không phải tiếp xúc với dòng khí, không chịu những tác động từ dòng khí tới động cơ.

👉 Động cơ hoạt động ổn định, bền bỉ và dài lâu, tuổi thọ cao. Sử dụng được cho các môi trường có nhiệt độ cao, môi trường chứa nhiều chất axit, môi trường hoá chất…

👉 Thích hợp sử dụng để hút khói cho phòng cháy chữa cháy, hút khói lò gạch, lò hơi…

👉 Động cơ bền bỉ, ổn định đem lại hiệu suất hoạt động cao.

Điểm hạn chế của quạt ly tâm gián tiếp:

Do động cơ không gắn trực tiếp với cánh quạt, tốc độ quay của quạt bị hạn chế hơn so với dòng quạt ly tâm trực tiếp. Do vậy mà lưu lượng, lực hút không được cao bằng với dòng quạt trực tiếp.

Lô quạt ly tâm truyền động gián tiếp System Fan

Quạt ly tâm gián tiếp System Fan

Ứng dụng của quạt ly tâm gián tiếp

Hút khói PCCC

Khi có đám cháy xảy ra, chúng phát sinh ra nhiều khí thải, khói bụi độc hại. Không gian trở nên ngột ngạt, thiếu oxy và nhiều chất độc hại. Nếu mắc kẹt ở trong môi trường này, con người dễ dàng bị ngạt thở hoặc gây ra những tổn thương trong phổi, ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Việc hút khói PCCC cực kỳ quan trọng, nhờ các thiết bị quạt ly tâm gián tiếp có thể hút triệt để lượt khói, khí độc hại. Mở ra tầm nhìn cho con người có định hướng và thoát khỏi đám cháy cũng như hạn chế khí độc hại, khói lửa lây lan.

Hút khí thải công nghiệp

Các ngành công nghiệp như nhà máy nhiệt điện đốt than, các lò đốt rác thải… là những nơi sản sinh ra lượng khí thải độc hại ở nhiệt độ cao. Lượng khí thải này nếu trực tiếp đưa ra môi trường sẽ gây nên ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người. Để khắc phục tình trạng này, trước khi khí thải được thải ra môi trường, cần đưa khí thải vào hệ thống xử lý khí thải. Nhằm chuyển hoá các chất độc hại thành các chất vô hại. Quạt hút ly tâm gián tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc hút khí thải vào đường ống dẫn. Với lực hút và đẩy mạnh mẽ đưa khí thải tới khu vực xử lý.

Hút mùi, khói bếp

Tại các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp là những nơi có tần suất nấu nướng cao. Lượng dầu mỡ, hơi nóng, mùi phát sinh ra gây nên sự khó chịu cho mọi người. Với lượng dầu mỡ, hơi nóng không được hút đi, tạo điều kiện cho sự phát triển của nấm mốc, vi sinh vật gây hại sinh sôi. Lắp đặt quạt hút ly tâm gián tiếp giúp hút đi dầu mỡ thừa, mùi, hơi nóng bốc lên… nhằm đem lại không gian trong sạch, thông thoáng. Nhờ cấu tạo động cơ nằm tách biệt với cánh quạt, giúp cho quạt ly tâm gián tiếp hoạt động ổn định, dầu mỡ không bám vào động cơ, giúp động cơ được bảo vệ, tuổi thọ lâu dài.

Hút bụi

Sử dụng để hút bụi tại những khu công nghiệp thường xuyên phát sinh bụi bẩn như nồi hơi, lò luyện kim, sản xuất giấy, xi măng…

Thông gió, làm mát

Ngoài việc hút khí thải, hút khói bếp hay hút bụi, quạt ly tâm gián tiếp còn được sử dụng để thông gió làm mát cho các không gian có diện tích rộng như các khu công nghiệp, các tòa nhà cao tầng, tầng hầm để xe…

Tham khảo các dòng quạt ly tâm gián tiếp tại System Fan

System Fan là thương hiệu chuyên sản xuất các dòng quạt hút công nghiệp. Trong đó, chúng tôi sản xuất các dòng quạt ly tâm có chất lượng cao cấp, hoạt động bền bỉ, đẳng cấp châu Âu.

Lô quạt ly tâm System Fan

️⛳ Quạt ly tâm truyền động gián tiếp cao áp. Model: SCI-CNo

 

Quạt ly tâm SCI-CNo

️⛳ Quạt ly tâm gián tiếp qua dây đai và khớp cứng. Model: SCI-DNo

Quạt ly tâm gián tiếp SCI-TNo

️⛳ Quạt ly tâm cao áp truyền động qua khớp cứng. Model: SCIK-CNo

Quạt ly tâm SCIK-C

Quạt ly tâm gián tiếp truyền động qua khớp cứng SCIK-CNo

️⛳ Quạt ly tâm hút bụi, truyền động qua dây đai. Model: SCI-HNo

Quạt ly tâm SCI-Hno

Quạt ly tâm hút bụi, truyền động qua dây đai. Model: SCI-HNo

️⛳ Quạt ly tâm cánh đức qua dây đai. Model: SCI-DNo

Quạt ly tâm SCI-DNo

Quạt ly tâm cánh đức qua dây đai. Model: SCI-DNo

️⛳ Quạt ly tâm cánh bản 2 cấp tốc độ. Model: SCIC-BNo

Quạt ly tâm SCIC-BNo

Quạt ly tâm cánh bản 2 cấp tốc độ. Model: SCIC-BNo

️⛳ Quạt ly tâm cánh bản truyền động qua dây đai. Model: SCI-BNo

Quạt ly tâm SCI-BNo

Quạt ly tâm cánh bản truyền động qua dây đai. Model: SCI-BNo

Tại sao nên lựa chọn quạt ly tâm gián tiếp System Fan?

✊Cam kết chất lượng tốt nhất, đảm bảo độ chính xác về thông số kỹ thuật.

✊Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm, am hiểu chuyên môn giúp tư vấn chính xác các nhu cầu của khách hàng

✊Nhà máy quy mô rộng lớn hơn 20.000m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Nhờ vậy đem đến các sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.

✊Cam kết giá tốt nhất

✊Bảo hành 12 kể từ ngày nhận hàng.

✊Hỗ trợ vận chuyển, miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội, Hải Dương…

Tham khảo ngay các sản phẩm của chúng tôi dưới đây. Ngoài ra, liên hệ tới System fan để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé.

Hotline

Zalo System Fan Global Group Messenger System Fan Global Group 098.151.2866
popup

Số lượng:

Tổng tiền: