Quạt ly tâm trực tiếp System Fan giá TỐT, chất lượng TỐT

Quạt ly tâm trực tiếp là dòng quạt công nghiệp có nhiều ứng dụng hữu ích hiện nay. Được sử dụng rộng rãi cho các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng hay các toà nhà cao tầng, TTTM… những khu vực có diện tích rộng lớn. Bạn đang có nhu cầu chọn mua quạt ly tâm trực tiếp? Hãy tìm hiểu chi tiết dưới đây. 

01| Quạt ly tâm trực tiếp là gì?

Quạt ly tâm là thiết bị quạt công nghiệp, sử dụng để di chuyển không khí theo góc nghiêng với hướng chất lưu đi vào.

 

Quạt ly tâm trực tiếp là gì?

Model quạt ly tâm trực tiếp System Fan

Quạt ly tâm trực tiếp là dòng quạt ly tâm có cấu tạo truyền động trực tiếp, trong đó động cơ được gắn trực tiếp với cánh quạt.

Khi được cấp nguồn điện, động cơ bắt đầu hoạt động và tác động trực tiếp tới cánh quạt và khiến cho cánh quạt chuyển động mà không cần thông qua hệ thống dây curoa như quạt ly tâm gián tiếp.

Tham khảo một số sản phẩm quạt ly tâm trực tiếp tại System Fan. 

Quạt ly tâm trực tiếp model SCD-B6

Quạt ly tâm cánh bản SCD-B6

Quạt ly tâm cánh bản trực tiếp SCD-B12

Quạt ly tâm cánh bản SCD-B12

02| Ưu - nhược điểm của quạt ly tâm trực tiếp

Dòng quạt này có những ưu điểm như sau:

👉Tốc độ quay nhanh, mạnh nhờ động cơ được lắp đặt trực tiếp với cánh quạt.

👉Lực hút và đẩy lớn nhờ tốc độ quay nhanh.

👉Đem đến hiệu quả làm mát nhanh chóng, hiệu quả

👉Lưu lượng lớn, hoạt động hiệu quả, ổn định.

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội, tuy nhiên cũng có những mặt hạn chế như sau:

Do động cơ gắn trực tiếp với cánh quạt, do vậy khiến cho động cơ tiếp xúc với dòng không khí. Động cơ chịu tác động của dòng khí nên khi lắp đặt trong môi trường axit, môi trường nhiệt độ cao… có thể gây mài mòn động cơ, làm giảm tuổi thọ và hiệu suất hoạt động.

03| Ứng dụng của quạt ly tâm trực tiếp

Nhờ vào lực hút. thổi mạnh mẽ, chúng được ứng dụng cho nhiều trường hợp như sau:

  • Sử dụng cho các đường ống dài, phức tạp

Trong các hệ thống hút khí thải, hút mùi, hút bụi cần sử dụng các đường ống dài và phức tạp. Người ta thường sử dụng quạt hút ly tâm trực tiếp. Bởi nhờ vào lực hút mạnh mẽ, lực đẩy mạnh có thể giúp truyền được dòng khí, gió đi xa hơn.

  • Hút bụi nhỏ, mịn, mùn cưa

Sử dụng để hút bụi, thu gom bụi phát sinh ở các vị trí cố định thông qua các chụp hút, đường ống dẫn. Quạt ly tâm trực tiếp được sử dụng cho các hệ thống như hút bụi gỗ, mùn cưa, bụi giấy… Nhằm giúp ngăn chặn sự phát tán của bụi bẩn ra môi trường. Nhờ vậy, đảm bảo không gian làm việc được trong sạch, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động.

  • Hút mạt sắt, bụi kim loại

Tại các nhà máy sản xuất kim loại, cơ khí thường tạo ra những loại bụi kim loại, mạt sắt nhỏ do quá trình hàn cắt, mài, đánh bóng… Bụi kim loại là loại bụi cực kỳ động hại, nếu trực tiếp hít phải bụi kim loại có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người lao động. Bụi kim loại được xếp vào trong các loại bụi cực kỳ nguy hiểm. Do vậy, cần có quạt hút bụi để hút đi những loại bụi kim loại này. Nhằm đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, thông thoáng, hạn chế bụi bẩn, bảo vệ an toàn cho sức khỏe người lao động.

  • Tăng áp cầu thang trong PCCC

Sử dụng quạt ly tâm để cấp khí tươi, tăng áp trong cầu thang thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra. Nhờ vào sự chênh lệch áp suất giữa bên trong cầu thang bộ và bên ngoài khói bụi, khí độc từ ngoài không thể lây lan vào bên trong. Giúp tạo ra không gian thoát hiểm an toàn cho con người thể thoát ra ngoài đám cháy; là nơi lánh nạn cho những người cần sự hỗ trợ như người khuyết tật, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai…

  • Sử dụng thông gió làm mát

Nhờ việc tạo ra lưu hút và đẩy mạnh mẽ, quạt ly tâm trực tiếp còn được sử dụng để làm quạt thông gió, làm mát cho các khu công nghiệp, nhà máy, tầng hầm, trung tâm thương mại… Thông gió làm mát nhờ quạt ly tâm trực tiếp có thể giúp tiết kiệm đến 20% chi phí đầu tư cho hệ thống làm mát và đạt được hiệu quả cao, bền bỉ, tuổi thọ lâu dài.

04| Phân loại quạt ly tâm trực tiếp

Hiện nay quạt ly tâm trực tiếp được chia ra 3 loại chính tương tự như phân loại quạt ly tâm công nghiệp đó là:

👍Quạt ly tâm trực tiếp thấp áp (hay áp thấp): Là dòng quạt có áp suất đạt trong khoảng thấp. Các nhà sản xuất tạo ra các dòng quạt ly tâm trực tiếp có cột áp thấp, thích hợp sử dụng cho không gian nhỏ, có nồng độ bụi bẩn thấp…Tìm hiểu thêm về dòng quạt ly tâm thấp áp tại đây.

👍Quạt ly tâm trực tiếp trung áp: có cột áp trung bình. Thích hợp sử dụng cho việc hút lọc bụi bẩn, khí thải ở môi trường có không gian vừa phải, nhiệt độ < 800 độ C.

👍Quạt ly tâm trực tiếp cao áp: có cột áp quạt lớn lên đến hàng nghìn Pa. Sử dụng cho việc hút lọc bụi bẩn, khí thải ở nhiệt độ cao, nồng độ khí thải, bụi bẩn lớn. Tìm hiểu thêm về dòng quạt ly tâm cao áp tại đây.

Tuỳ thuộc vào nhà sản xuất mà thông số kỹ thuật của các dòng là khác nhau. Do đó, các bạn có thể tham khảo thêm 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm quạt ly tâm trực tiếp của System Fan dưới đây nhé. System Fan là đơn vị chuyên sản xuất quạt hút công nghiệp, trong đó có các sản phẩm quạt ly tâm. Là thương hiệu quạt Việt Nam uy tín trên thị trường, quạt System Fan đạt chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001:2015, mang chất lượng đẳng cấp châu u. Cùng tìm hiểu dưới đây. Và liên hệ tới System Fan để được tư vấn nhanh chóng, cụ thể, chính xác nhất.

Hotline

Zalo System Fan Global Group Messenger System Fan Global Group 098.151.2866
popup

Số lượng:

Tổng tiền: