Quạt hướng trục công nghiệp System Fan ️🏆 GIÁ TỐT NHẤT

Quạt hướng trục là dòng quạt thông dụng hiện nay cho việc thông gió, hút lọc bụi, hút khí thải... Nhờ những công dụng tuyệt vời của quạt hướng trục công nghiệp, nhu cầu sử dụng dòng quạt này ngày một tăng cao.

Cùng System Fan tìm hiểu về Quạt hướng trục công nghiệp trong các thông tin dưới đây.

01| Quạt hướng trục là gì?

Quạt hướng trục công nghiệp

 

- Quạt hướng trục là gì? 

Quạt hướng trục là quạt công nghiệp có nguyên lý hoạt động 2 chiều hút và thổi song song với trục quạt.

Quạt hướng trục công nghiệp có nhiều kích thước, thông số kỹ thuật khác nhau. Điều này giúp quạt hướng trục có khả năng phù hợp với nhiều vị trí, môi trường lắp đặt. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn dòng quạt hướng trục phù hợp.

- Nguyên lý hoạt động:

Quạt hướng trục có nguyên lý hoạt động đơn giản. Dựa trên nguyên lý chuyển động quay tròn của cánh quạt, từ đó tạo ra lực hút ở 1 đầu và thổi ra ở một đầu. Với đầu hút, sử dụng để hút đi nhưng khí nóng, hơi ẩm, khí thải, bụi bẩn có trong không gian ra ngoài. Từ đó giúp lưu thông không khí, tạo ra những nguồn khí sạch, đủ dưỡng khí cho công trình.

Với cấu tạo 2 đầu hút thổi song song. Một đầu được lắp đặt bên trong nhà xưởng. Đầu này có vai trò hút gió từ trong nhà xưởng, hút khí độc, nhiệt, hơi nóng ẩm để đưa ra ngoài. Đầu còn lại có chức năng đưa không khí từ đầu kia ra ngoài, và dẫn không khí từ ngoài vào trong. 

XEM THÔNG TIN NHANH THÔNG QUA VIDEO

02| CẤU TẠO của quạt hướng trục

Quạt hướng trục có cấu tạo đơn giản, có 3 bộ phận chính và quan trọng đó là: 

  • Vỏ quạt
  • Động cơ (Motor)
  • Cánh quạt

Chi tiết như sau:

>>  Vỏ quạt:

Là bộ phận bảo vệ của quạt, được làm bằng các chất liệu có độ chắc chắn, độ bền cao như thép chống gỉ, inox, composite... Vỏ quạt thường có hình dạng trụ tròn hoặc hình hộp vuông (tuỳ từng dòng quạt). 

>> Cánh quạt:

Cánh quạt là bộ phận quan trọng, giúp tạo ra lưu lượng gió. Quạt hướng trục có số lượng cánh ít, được làm bằng các chất liệu như inox, nhôm đúc, hợp kim nhôm.... Tại System Fan, cánh quạt được làm bằng nhôm và hợp kim nhôm nhẹ hơn nhiều so với các loại cánh khác. Là đơn vị tiên phong sử dụng cánh hợp kim nhôm. Đảm bảo độ chính xác cao nhờ sản xuất, chế tạo từ các máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. 

Cánh quạt System Fan có độ chắc chắn và bền bỉ. Được cân bằng động đem đến độ chính xác cao. Cánh quạt có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống bám bụi hiệu quả. 

>> Motor: 

Mô tơ hay động cơ là bộ phận quyết định sự vận hành của quạt. Động cơ giúp chuyển hoá điện năng thành cơ năng, giúp cánh quạt chuyển động. Động cơ cần lựa chọn là loại có chất lượng ổn định, bền bỉ để đảm bảo sự vận hành của quạt đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Ngoài ra, tuỳ vào loại quạt hướng trục trực tiếp hay gián tiếp sẽ có cấu tạo khác nhau. 

03| ỨNG DỤNG quạt hướng trục

Quạt hướng trục có nhiều ứng dụng hữu ích trong việc thông gió làm mát. Quạt có thể sử dụng làm thiết bị hút khí độc hại, hút hơi nóng, hơi ẩm từ trong không gian ra ngoài. Mang đến không gian trong lành cho nhà xưởng. 

Việc sử dụng quạt hướng trục còn đem lại lợi ích cực kỳ quan trọng đó chính là góp phần bảo vệ sức khoẻ người lao động. Giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà xưởng, không gian bớt bí bách, ngột ngạt. Đảm bảo được hiệu suất hoạt động của công nhân cũng như sự hoạt động của máy móc trong các nhà xưởng. 

Quạt hướng trục là loại quạt hút công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Thường sử dụng trong các tầng hầm, thông gió và hút khói Nhà xưởng và công trình khác nhằm mục đích thông gió có công trình.

✔️Ứng dụng quạt thông gió trong các công nghiệp chế biến nông sản, hải sản

✔️ Ứng dụng thông gió tầng hầm

✔️ Lắp đặt tại các khu trường học, bệnh viện 

✔️Lắp đặt tại các trại chăn nuôi gia súc...

✔️ Các xưởng dệt may, sản xuất quần áo, chế biến vải..

✔️ Các xưởng chế tạo cơ khí, sản xuất lắp ráp ô tô...

✔️ Xử lý khí thải công nghiệp

✔️ ....

04| Các loại quạt hướng trục

Quạt hướng trục được thiết kế phù hợp với các công trình lớn nhỏ khác nhau nhờ kích thước và thông số kỹ thuật lớn nhỏ khác nhau giữa các dòng quạt. Điển hình có các loại quạt hướng trục như quạt hướng trục nối ống gió, quạt hướng trục trực tiếp, gián tiếp, áp suất cao, áp suất thấp.... Cùng tìm hiểu dưới đây:

Theo cấu tạo, quạt hướng trục chủ yếu chia làm 2 loại quạt như sau: 

Quạt hướng trục gián tiếp

Quạt hướng trục trực tiếp

Quạt hướng trục gián tiếp là loại quạt có cấu tạo động cơ không gắn trực tiếp với cánh. Động cơ được thiết kế nằm bên ngoài, song song với trục của quạt. Với thiết kế này, sẽ cần một dây curoa hoặc khớp cứng để truyền lực xoay từ Motor tới cánh, tạo ra sự chuyển động cho cánh quạt. 

Quạt hướng trục trực tiếp

Quạt hướng trục trực tiếp có cấu tạo động cơ được gắn trực tiếp với cánh quạt. Với thiết kế dạng này, động cơ sẽ trực tiếp tạo ra chuyển động cho cánh quạt. Nhờ vậy cánh quạt chuyển động mạnh mẽ và tạo ra được lưu lượng gió lớn. 

Quạt hướng trục gián tiếp

Ngoài ra người ta cũng chia quạt hướng trục thành các loại khác để phù hợp với nhu cầu sử dụng như sau. 

Phân loại theo áp suất: Tùy thuộc vào nhu cầu, người ta lựa chọn các loại quạt hướng trục có áp suất khác nhau. Vậy nên có 3 loại dưới đây:

- Quạt hướng trục thấp áp (áp suất thấp)

- Quạt hướng trục cao áo (áp suất cao)

- Quạt hướng trục trung áp

Phân loại theo hình dạng: 

- Quạt hướng trục tròn

- Quạt hướng trục vuông

Thông thường thì người ta sẽ quan tâm đến thông số kỹ thuật để tìm quạt hướng trục phù hợp. 

(Liên hệ tới System Fan để tư vấn thiết kế phù hợp với công trình của bạn).

05| Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

⭐ Cấu tạo đơn giản

Các dòng quạt hướng trục có cấu tạo đơn giản, với các bộ phận chính đã nêu ở trên. Do vậy việc lắp đặt và bảo dưỡng sau này cũng dễ dàng. 

⭐ Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn

Việc lắp đặt máy móc tại các khu công nghiệp, tòa nhà hay văn phòng làm việc cần chú trọng tới độ ồn. Các loại quạt hướng trục cũng vậy, cần lắp đặt có độ ồn được giảm tối đa. Giúp không gian sử dụng không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Hầu hết các mẫu quạt hướng trục hiện nay đều được quan tâm và thiết kế giảm ồn hiệu quả.

⭐ Tiêu tốn ít năng lượng

Dòng quạt hướng trục được thiết kế và sản xuất có tính năng tiêu tốn ít năng lượng.

⭐ Độ bền cao, hoạt động ổn định

Với các thiết bị quạt hướng trục lắp đặt tại các khu công nghiệp đều là các loại quạt chạy với hoạt động năng suất cao. Điều cần đảm bảo khi lựa chọn quạt hướng trục đó chính là lựa chọn quạt có chất lượng, sản xuất uy tín giúp quạt có độ bền cao và hoạt động ổn định.

⭐ Tiết kiệm tối ưu, đạt được hiệu quả

Đầu tư chi phí cho quạt hướng trục không quá lớn mà lại đem lại hiệu quả cao, bền bỉ và ổn định. Chi phí thấp hơn nhiều so với việc lắp đặt máy lạnh, điều hòa không khí. Và chúng có độ bền cao hơn, hạn chế việc sửa chữa, bảo hàn.

Nhược điểm

Thường lắp đặt tại các khu vực trên cao, nên khó sửa chữa. Tùy thuộc vào công suất, quy mô nhà máy và mục đích quạt hướng trục có thể có kích thước rất lớn. Rất khó tháo rời, bảo dưỡng. 

Chính vì vậy, tại System Fan chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm chất lượng. Đảm bảo tỉ mỉ từng công đoạn sản xuất, giúp tạo nên thành phẩm chất lượng đạt chuẩn Châu Âu. Hạn chế tối đa việc hỏng hóc, sửa chữa trong quá trình sử dụng.

06| Giới thiệu các dòng quạt hướng trục System Fan

Các dòng quạt hướng trục do System Fan sản xuất

8 dòng quạt hướng trục System Fan

Liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá loại quạt hướng trục phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Logo

THƯƠNG HIỆU QUẠT SỐ 1 VIỆT NAM

System Fan với nhiều năm kinh nghiệm  trong việc thi công lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp (quạt ly tâm, quạt hướng trục  và hệ thống hút lọc bụi, xử lý khí thải). Chúng tôi đảm bảo đem đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất tới tay khách hàng. Nếu như bạn có nhu cầu, liên hệ tới System Fan để được hỗ trợ tư vấn và báo giá quạt hướng trục nhanh chóng nhất.

Gọi ngay: 098.151.2866

Ưu điểm của quạt tại System Fan

💪 Quạt hướng trục System Fan hoạt động ổn định, êm ái, không gây tiếng ồn. (Với các dòng quạt kích thước lớn, tiếng ồn ở mức thấp đạt tiêu chuẩn cho phép)

💪 Thiết kế tối ưu nhất, dễ dàng lắp đặt cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau cũng như vị trí, địa hình không gian khác nhau.

💪 Sản xuất trên công nghệ tân tiến nhất, quạt có độ ổn định cao, tiêu tốn ít năng lượng, đảm bảo tối ưu chi phí đầu tư và chi phí vận hành khi sử dụng. 

💪 Chất lượng sản phẩm dẫn đầu ngành, quạt chạy ổn định, tuổi thọ bền lâu theo năm tháng.

07| TẠI SAO nên chọn sản phẩm System Fan

System Fan là thương hiệu chuyên cung cấp và sản xuất các dòng quạt công nghiệp mang thương hiệu System Fan. Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất dòng quạt công nghiệp mang thương hiệu Việt nam. System Fan cũng cung cấp các hệ thống cần thiết cho các khu công nghiệp như: hệ thống hút lọc bụi công nghiệp, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống xử lý khí thải.... 

Với nhiều năm kinh nghiệm, System Fan hoạt động không ngừng nghỉ để mang các sản phẩm quạt công nghiệp cao cấp nhất đến thị trường Việt Nam. Và trong đó có các dòng quạt hướng trục.

System Fan với sứ mệnh đem đến các sản phẩm chất lượng, bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người. Luôn đề cao chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm của System Fan đều là những tác phẩm tuyệt vời được sản xuất mang thương hiệu System Fan - đẳng cấp châu Âu. 

⭐ Đến với System Fan các bạn sẽ hài lòng với các sản phẩm cũng như chất lượng về dịch vụ, chăm sóc khác hàng tại System Fan.

 Đem đến chất lượng sản phẩm cao cấp nhất: Nhờ máy móc được nhập khẩu trực tiếp, công nghệ cao đảm bảo sản phẩm có chất lượng tuyệt đối, độ chính xác cao. 

 Tư vấn 24/7: Tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ nhanh chóng, tư vấn dòng sản phẩm phù hợp nhất với quý khách hàng. Đảm bảo quý khách lựa chọn được dòng sản phẩm tốt nhất. 

 Nhà máy rộng gần 20.000m2, đảm bảo sản xuất số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn. 

 Bảo hành 1 năm kể từ ngày mua hàng cho tất cả các sản phẩm. 

 Hoàn tiền 100% với các sản phẩm bán ra không giống như quảng cáo hoặc phát hiện lỗi do nhà sản xuất.

 LIÊN HỆ NGAY VỚI SYSTEM FAN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, THIẾT KẾ VÀ BÁO GIÁ PHÙ HỢP VỚI CÔNG TRÌNH CỦA BẠN !

Hotline liên hệ

>>> THAM KHẢO THÊM VỀ NHỮNG DÒNG SẢN PHẦM CHÍNH CỦA QUẠT HƯỚNG TRỤC DƯỚI ĐÂY 

Zalo System Fan Global Group Messenger System Fan Global Group 098.151.2866
popup

Số lượng:

Tổng tiền: