Nên chọn quạt ly tâm trực tiếp hay quạt ly tâm gián tiếp?

Tran Ai 23/01/2024

Lựa chọn quạt ly tâm cho các nhà máy, khu công nghiệp, toà nhà… đang được ưu tiên hiện nay. Sử dụng để hút bụi, hút khí thải, thông gió làm mát, cấp khí tươi… Tuy nhiên, việc lựa chọn quạt ly tâm thế nào vẫn là nỗi băn khoăn của những người mua hàng. Nên lựa chọn quạt ly tâm trực tiếp hay quạt ly tâm gián tiếp? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Quạt ly tâm trực tiếp là gì?

Quạt ly tâm trực tiếp là dòng quạt ly tâm, có cấu tạo động cơ gắn trực tiếp với cánh quạt mà không cần qua bất kể thiết bị trung gian nào. Nhờ vậy, quạt ly tâm trực tiếp có lực hút mạnh mẽ, lưu lượng lớn, hút nhanh chóng bụi bẩn - khí thải, hơi nóng, cấp khí tươi mạnh mẽ cho không gian.

Quạt ly tâm trực tiếp

Hiện nay, System Fan là đơn vị sản xuất các dòng quạt ly tâm trực tiếp chất lượng cao cấp. Được các khách hàng, đối tác tin tưởng sử dụng. Để tìm hiểu thêm về các dòng quạt ly tâm trực tiếp, các bạn xem ngay tại đây nhé >> Quạt ly tâm trực tiếp System Fan.

Quạt ly tâm gián tiếp là gì?

Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp là các dòng quạt ly tâm có cấu tạo động cơ không trực tiếp nối với cánh quạt. Được thiết kế tách rời khỏi quạt, liên kết với cánh quạt thông qua hệ thống dây curoa hoặc khớp nối cứng... Nhờ cấu tạo gián tiếp, động cơ được nằm tách rời khỏi đường đi của dòng khí. Động cơ không chịu ảnh hưởng của dòng khí, giúp bảo vệ động cơ khỏi những tác động của môi trường như nhiệt độ cao, dòng khí có tính axit, oxy hoá, ăn mòn... Giúp quạt hoạt động ổn định, ngay cả trong các môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt.

System Fan cung cấp các sản phẩm quạt ly tâm gián tiếp chất lượng vượt trội trên thị trường. Tham khảo ngay các dòng quạt ly tâm gián tiếp System Fan tại đây >> Quạt ly tâm gián tiếp System Fan

Nên chọn quạt ly tâm trực tiếp hay quạt ly tâm gián tiếp?

Quạt ly tâm trực tiếp hay gián tiếp

Một câu hỏi mà đa phần người mua hàng thắc mắc và quan tâm đó là: Nên chọn quạt ly tâm trực tiếp hay quạt ly tâm gián tiếp? Để trả lời cho câu hỏi này, cùng so sánh ưu - nhược điểm của quạt ly tâm trực tiếp và gián tiếp dưới đây:

🔰 GIỐNG NHAU

Quạt ly tâm trực tiếp và gián tiếp đều có công dụng tương đương nhau. Đều sử dụng để hút bụi, khí thải, hơi nóng cho các không gian như nhà máy, nhà xưởng, KCN... Sử dụng để thổi cấp khí tươi, thông gió làm mát... Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào môi trường để lựa chọn dòng quạt cho phù hợp.

🔰 ĐIỂM NỔI BẬT

Môi trường sử dụng:

- Quạt ly tâm trực tiếp: Sử dụng trong môi trường điều kiện bình thường.

- Quạt ly tâm gián tiếp: Ưu tiên sử dụng cho môi trường khắc nghiệt: môi trường có khí axit, nhiệt độ cao, môi trường hoá chất... Nhờ động cơ nằm tách khỏi dòng khí, không trực tiếp tiếp xúc với dòng khí hút/ thổi, bảo vệ động cơ hoạt động ổn định trong những môi trường này.

Lưu lượng:

- Quạt ly tâm trực tiếp: Nhờ cấu tạo động cơ gắn trực tiếp, lực hút/ thổi mạnh mẽ hơn so với dòng quạt ly tâm gián tiếp tương đương.

- Quạt ly tâm gián tiếp: Động cơ nằm gián tiếp so với cánh quạt, lưu lượng hút/ thổi không mạnh như dòng quạt trực tiếp.

Hình dạng:

- Quạt ly tâm trực tiếp: Có thiết kế nhỏ gọn, ít chiếm diện tích.

- Quạt ly tâm gián tiếp: Thiết kế cồng kềnh hơn, chiếm nhiều diện tích.

Giá

- Quạt ly tâm trực tiếp: Giá thấp hơn dòng quạt gián tiếp có thông số tương đương.

- Quạt ly tâm gián tiếp: Giá cao hơn dòng quạt trực tiếp có cùng công suất.

Như vậy, việc lựa chọn quạt ly tâm trực tiếp hay gián tiếp phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu sử dụng và môi trường sử dụng. Trong môi trường khắc nghiệt, cần lựa chọn quạt ly tâm gián tiếp.

Ngược lại, với môi trường ở điều kiện thường, có thể sử dụng quạt ly tâm trực tiếp để mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí hơn.

Ngoài ra, khi lựa chọn quạt ly tâm, cần lựa chọn dòng quạt có công suất, lưu lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không nên lựa chọn quạt có cột áp, lưu lượng quá lớn gây ra lãng phí khi sử dụng, cũng như tốn kém chi phí đầu tư.

Ngược lại, không lựa chọn quạt có thông số thấp hơn với nhu cầu sử dụng, dẫn đến việc quạt hoạt động không đem lại hiệu quả. Do vậy, khi lựa chọn quạt ly tâm, các bạn nên tìm hiểu kĩ càng về thông số kỹ thuật, giá cả cũng như dòng quạt, thương hiệu quạt uy tín nhé.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm mua quạt ly tâm, đừng quên liên hệ tới chúng tôi. System Fan Global chuyên sản xuất các loại quạt ly tâm công nghiệp chất lượng cao cấp, vượt trội trên thị trường. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn chọn lựa dòng quạt phù hợp nhất. Liên hệ ngay tới chúng tôi nhé:

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN