Hệ thống hút bụi thép – giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả

Phạm Thế Hiệu 23/01/2024

Ngành công nghiệp thép được coi là ngành khá độc hại vì hàng năm thải ra môi trường một lượng khói bụi rất lớn cùng với môi trường làm việc cường độ và nhiệt độ cao nếu không có biện pháp xử lý bụi thép thỏa đáng sẽ ảnh hướng đến sức khỏe người lao động. Vì vậy đảm bảo môi trường làm việc trong lành, bảo vệ sức khỏe người lao động trong các nhà máy sản xuất, chế biến thép luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Giải pháp được các đơn vị lựa chọn phổ biến hiện nay chính là trang bị hệ thống hút lọc bụi thép từ các công ty sản xuất quạt hút bụi công nghiệp

 

1. Tác hại nếu không có hệ thống hút bụi thép

Ảnh hưởng từ khói bụi nhà máy thép

Ảnh hưởng từ khói bụi nhà máy thép

✔ Theo các nhà khoa học, ngành thép là ngành công nghiệp nặng có ảnh hưởng khá lớn đến môi trường khi ước tính 1 tấn thép ra lò sẽ có khoảng 100kg bụi và các chất ô nhiễm. Nếu không được xử lý thỏa đáng bằng hệ thống xử lý khí thải sẽ tác động xấu tới cả sức khỏe con người, năng suất lao động và chất lương thép sản xuất ra. 

✔ Tỉ lệ nhiễm bẩn của ngành này khi không xử lý bụi thép lên đến 60% trong không khí. 

✔ Các bệnh lý liên quan đến hút phải bụi thép: ung thư phổi, nhiễm độc mãn tính, các bệnh liên quan đến đường hô hấp, gan, thận....

✔ Ô nhiễm môi trường, làm giản tuổi thọ không chỉ với công nhân trong nhà máy và cả công đồng xung quanh. 

2. Vai trò của hệ thống hút bụi thép

✔ Phát triển sản xuất một cách bền vững: Sự phát triển chóng mặt của các ngành sản xuất thép đã kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người và có đe dọa rất lớn đối với môi trường sống xung quanh. Chính vì thế, việc trang bị hệ thống hút bụi thép đóng vai trò thiết yếu giúp đảm bảo cho sự phát triển ngành công nghiệp và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Bụi thép phát sinh trong công xưởng, nhà máy

Bụi thép phát sinh trong công xưởng, nhà máy

✔ Giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong quá trình làm việc, nâng cao hiệu suất lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động: Trong quá trình luyện thép trong các nhà máy sản xuất, lượng bụi phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Đây được xem là chất thải rất nguy hại đối với môi trường và sức khỏe con người, nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm rất lớn. Chưa kể, bụi thép có chứa rất nhiều kim loại nặng độc hại và chất dioxin/furans (sinh ra từ quá trình cháy tạp chất nhựa có chứa clo), trong đó, thành phần kẽm chiếm từ 20-35% khối lượng. Đây được xem là tác nhân chính gây ra các bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe công nhân viên tại các nhà máy sản xuất thép. 

✔ Đáp ứng yêu cầu của pháp luật và thị trường cao cấp, khó tính: Đối với một số ngành công nghiệp làm việc trong điều kiện ô nhiễm cao, nhà nước luôn có những quy định khắt khe liên quan đến bảo đảm điều kiện lao động để bảo về sức khỏe người lao động và môi trường. Cùng với đó các đối tác lớn hay thì trường khó tính họ không chỉ quan tâm đến chất lượng thép và còn cả quá trình tạo ra sản phẩm này. 

✔ Đảm bảo môi trường làm việc trong lành, tăng năng suất lao động một cách tự nhiên.

3. Các phương pháp xử lý bụi cho ngành thép phổ biến hiện nay

Với công suất ổn định, hiệu quả thu gom tối đa, sau khi lắp đặt hệ thống hút bụi thép, bụi bẩn và khí thải nhanh chóng sẽ được hút vào trong bằng quạt ly tâm để đảm bảo sự an toàn, trong lành nhất cho không gian làm việc và môi trường xung quanh. Các hệ thống hút bụi cho ngành thép phải luôn đảm bảo khả năng hút và lọc bụi triệt để, qua đó cải thiện môi trường cả bên trong và bên ngoài nhà máy. Trên thực tế, việc trang bị hệ thống hút bụi thép là giải pháp bảo đảm sức khỏe cho người lao động làm việc trong khu vực sản xuất, bảo đảm cho quá trình sản xuất liên tục với cường độ cao, hiệu quả vận hành trong nhà máy ổn định, đồng thời góp phần gián tiếp giảm chi phí sản xuất chung.

Hệ thống hút bụi ngành thép cung cấp bởi System Fan

Hệ thống hút bụi ngành thép cung cấp bởi System Fan

Các phương pháp xử lý bụi thép phổ biến 

➤ Hệ thống xử lý bằng quạt hút bụi túi vải di động

➤ Hệ thống hút lọc bụi Cyclone

➤ Hệ thống xử lý bụi bằng tháp rửa

➤ Hệ thống hút lọc bụi trung tâm của Systemfan

➤ Tủ hút lọc bụi công nghiệp

Mỗi phương pháp xử lý bụi thép, Systemfan đã có những bài viết chuyên sâu riêng. Quý khách quan tâm tới hệ thống hút lọc bụi nào, vui lòng ấn trực tiếp vào tên sản phẩm nhé!

4. Đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý bụi thép uy tín

Systemfan Việt Nam tự hào là đơn vị sản xuất, cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý bụi thép hàng đầu hiện nay với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chất lượng quạt hút công nghiệp chuẩn châu Âu, mẫu mã sản phẩm đa dạng, trang nhã, giá cả cạnh tranh và kèm theo rất nhiều các ưu đãi. Chúng tôi đã và đang lắp đặt cho rất nhiều các dự án lớn trên khắp cả nước như: Nhà máy Thagaco Thái Nguyên; Nhà máy Jager; các nhà máy xi măng ở Nghệ An; Nhà máy thép Hòa Phát; hệ thống xử lý khí thải tại Bình Giang...

Quạt hút bụi túi vải cho diện tích nhỏ, không thường xuyên phát sinh bụi

Quạt hút bụi túi vải cho diện tích nhỏ

Có thể thấy việc lắp đặt hệ thống hút bụi cho các nhà máy sản xuất thép là việc cấp thiết đòi hỏi phải có sự quan tâm sát sao của các doanh nghiệp. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống hút bụi, giải pháp xử lý bụi, mãnh vụn trong các xưởng đúc hoặc lò luyện kim, có thể liên hệ ngay với System Fan Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng. Với tiêu chí “Uy tín đặt lên hàng đầu”, System Fan Việt Nam đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp xử lý bụi thép tối ưu nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

>>>Tham khảo: Phương pháp xử lý bụi sơn

⛪ VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

⛪ NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

⛪ SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: Cổng KCN Nomura – Tân Tiến – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 096.160.1866
Email: phamhieu@systemfan.vn

⛪ SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: C3B, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 0989.711.663 - 090.199.2866
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN