Sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống hút lọc bụi nhựa

Phạm Thế Hiệu 23/01/2024

Bụi nhựa là tạp chất vô cùng độc hại. Lắp đặt hệ thống hút bụi nhựa giúp hút sạch lượng bụi nhựa phát tán, giảm thiểu lượng bụi đi ra môi trường, ảnh hưởng tới người lao động. Cùng tìm hiểu chi tiết về vai trò của hệ thống hút bụi nhựa và cơ chế của hệ thống này. 

Ảnh hưởng nghiêm trọng từ bụi nhựa

Hạt bụi nhựa siêu nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Hạt bụi nhựa siêu nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Bụi nhựa là dạng bụi được tạo thành từ các hạt nhựa siêu vi vô cùng nhỏ. Trong các khu xưởng, khu công nghiệp chuyên sản xuất các loại vật dụng bằng nhựa thường xuyên phát sinh ra bụi nhựa. Bụi nhựa được sinh ra từ các quá trình sản xuất, từ khí thải trong nhà máy. Nếu không có biện pháp xử lý, chúng phát tán ra môi trường xung quanh và gây nên những tác hại nghiêm trọng tới sức khoẻ người lao động và hệ sinh thái xung quanh.

Chúng ta cũng biết hầu hết các loại nhựa là không thể phân huỷ. Trong nhựa có các thành phần độc hại có thể gây nên các mối lo ngại cho sức khỏe người lao động. Bụi nhựa chứa các hạt cực nhỏ mang cấu trúc của nhựa. Chúng dễ dàng đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp. Việc hít phải bụi nhựa thường xuyên, gây nên các căn bệnh nguy hiểm như viêm đường hô hấp, viêm họng hay thậm chí là ung thư phổi…

Khí thải của doanh nghiệp nếu chưa được xử lý, xả thẳng ra môi trường có thể gây nên sự ô nhiễm diện rộng cho các khu vực xung quanh. Tác động trực tiếp lên hệ sinh thái, gây nên sự đột biến gen của động - thực vật hay kìm hãm sự phát triển của chúng…

Ngoài sự ảnh hưởng tới con người và hệ sinh thái, nếu lượng bụi nhựa nhiều có thể bám lên bề mặt các máy móc thiết bị có trong nhà máy. Gây nên sự tắc nghẽn các thiết bị, gây giảm hiệu suất hoạt động cũng như giảm tuổi thọ của máy móc.

Do vậy, việc xử lý bụi nhựa là điều đặc biệt cần thiết và quan trọng mà các doanh nghiệp sản xuất, chế tạo các vật liệu bằng nhựa cần có biện pháp xử lý triệt để.

Hệ thống hút bụi nhựa là gì?

Hệ thống hút bụi nhựa là hệ thống giúp thu gọm bụi nhựa phát sinh trong môi trường về khu vực chứa của hệ thống. Đảm bảo bụi nhựa được thu gom, tránh phát tán ra môi trường. Bụi nhựa được giữ lại, đưa không khí sạch ra môi trường, giúp môi trường nhà máy được trong sạch, không còn ô nhiễm. Hệ thống hút bụi nhựa là hệ thống các thiết bị như quạt hút công nghiệp, đường ống dẫn, thùng chứa, các van… lắp đặt thành hệ thống hút và lọc bụi nhựa phát sinh trong quá trình sản xuất, đưa những khí thải nhựa vào thùng chứa để xử lý trước khi thải khí ra môi trường, giúp nhà xưởng, nơi sản xuất luôn có bầu không khí sạch, an toàn, tốt cho sức khỏe người lao động.

Tác dụng của hệ thống hút bụi nhựa

🚨 Hệ thống hút bụi nhựa có thể xử lý triệt để 99% lượng bụi nhựa có trong môi trường. Giúp môi trường trở nên trong sạch hơn.

🚨 Xử lý được các loại bụi có kích thước to nhỏ khác nhau, kể cả là bụi mịn.

🚨 Là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề xử lý khí thải, chất thải ra môi trường.

🚨 Giảm thiểu đáng kể lượng bụi bám trên bề mặt máy móc thiết bị, gia tăng tuổi thọ của máy móc.

🚨 Tạo môi trường làm việc trong sạch cho công nhân, người lao động.

🚨 Hạn chế nhiều tác hại của bụi tới con người.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi nhựa

Hệ thống hút lọc bụi cyclone

Hệ thống hút lọc bụi cyclone

Hệ thống hút bụi nhựa sử dụng quạt ly tâm lưu lượng lớn cùng với các đường ống dẫn, chụp húp nhằm gom bụi ngay tại vị trí mà phát sinh thông qua các chụp hút được bố trí trên các công cụ. Những chụp hút này được kết nối với hệ thống ống dẫn dưới lực hút ly tâm theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong không khí được chuyển động theo dòng chảy bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm những hạt bụi rời xa tâm quay và tiến về thùng chứa. Từ đây bụi sẽ được xử lý sạch, tách khỏi dòng khí. Từ đó, dòng khí trở nên trong sạch và được đưa trở lại môi trường.(Tham khảo chi tiết về hệ thống hút lọc bụi cyclone tại đây )

Ngoài ra, có thể lắp đặt thêm những máy hút khác như Filter lọc bụi, lõi cartridge, màng lọc… hay sử dụng các buồng ẩm để thu hồi bụi và không tái sử dụng cho các công đoạn tiếp theo.

Tuỳ thuộc vào phương pháp sử dụng nguyên lý hoạt động có thể có sự khác nhau.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi nhựa uy tín nhất

Địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi nhựa uy tín nhất

Địa chỉ lắp đặt hệ thống hút bụi nhựa uy tín nhất

System Fan là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm quạt hút công nghiệp như quạt ly tâm, quạt hướng trục. Và cung cấp các hệ thống hút lọc bụi công nghiệp, hệ thống xử lý khí thải đạt tiêu chuẩn quốc tế, được cấp chứng nhận ISO 9001:2015, đem đến hiệu quả hút lọc bụi tối đa.

System Fan có hệ thống nhà xưởng rộng gần 20.000 m2, được đầu tư trang bị các máy móc nhập khẩu hiện đại đem đến các sản phẩm chất lượng cao cấp nhất.

Với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao đem đến các giải pháp hút lọc bụi hiệu quả nhất, phù hợp với từng công trình dự án.

Ưu điểm của hệ thống hút lọc bụi nhựa System Fan

Hệ thống hút bụi nhựa System Fan được sử dụng cho các nhà máy sản xuất nhựa nhằm thu sạch bụi phát sinh trong quá trình sản xuất, giúp môi trường trong sạch hơn. Ngoài ra, hệ thống có thể thu hồi bụi để tái sử dụng lại giúp tiết kiệm chi phí.

Hệ thống hút bụi nhựa của Systemfan.vn được thiết kế và sản xuất theo thực trạng sản xuất của nhà máy giúp tối ưu hiệu quả hút lọc bụi, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Tùy vào số lượng điểm phát sinh bụi mà hệ lọc có công suất lớn nhỏ khác nhau.

Hệ thống lọc bụi nhựa của System Fan được sản xuất chuyên dụng cho ngành nhựa, giúp tối ưu hiệu quả lọc. Bộ lọc sử dụng hệ rung rũ bụi và xả bụi tự động, luôn đảm bảo tỷ lệ lọc trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài hệ thống hút bụi nhựa, System Fan cung cấp các hệ thống hút lọc bụi cho nhiều ngành khác nhau như:

💢 Hệ thống hút bụi gỗ

💢 Hệ thống hút bụi xi măng

💢 Hệ thống hút lọc bụi chà nhám

💢 Hệ thống hút lọc bụi kim loại

💢 Hệ thống hút lọc bụi giấy

💢 Và nhiều hệ thống khác….

Trong nhiều năm hoạt động, System Fan cung cấp nhiều hệ thống hút lọc bụi lớn nhỏ, các giải pháp hút lọc bụi khác nhau tới nhiều công trình, doanh nghiệp.

Nhận được sự tin tưởng và hài lòng của quý khách hàng, System Fan có thêm động lực để phát triển không ngừng. Cam kết đem đến các sản phẩm, hệ thống chất lượng vượt trội nhất.

Khách hàng có nhu tư vấn thêm về quạt công nghiệp, hệ thống làm mát, hệ thống xử lý khí thải hoặc hệ thống hút lọc bụi, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN