Hệ thống hút lọc bụi, mùi cho nhà máy sản xuất đá

Phạm Thế Hiệu 07/08/2021

Sản xuất đá, đặc biệt là đá nhân tạo là một trong những ngành nghề phát sinh ra nhiều bụi mịn nhất. Ngày này với sự phát triển của máy mọc công nghệ, hệ thống hút lọc bụi xưởng sản xuất đá ra đời và ngày càng hòa thiện, đảm bảo xử lý gần 100% lượng phát thải ra môi trường. Cuối tháng 8/2020, System Fan hoàn thành dự án hệ thống hút lọc bụi, mùi cho nhà máy sản xuất đá nhân tạo Phú Sơn với công suất hệ thống là 75kW và ngày càng nhiều các dự án sau đó với hệ lọc sử dụng túi vải để lọc sạch bụi, sau đó khí thải được quạt thổi vào trong tháp lọc có dung dịch hấp thụ và than hoạt tính khử mùi. Tháp lọc được làm bằng vật liệu Inox 304 chống ăn mòn, bền đẹp khi để hệ ngoài trời. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Systemfan đi tìm hiểu về "hút lọc bụi xưởng sản xuất đá" nhé

System Fan chuyên sản xuất hệ thống hút bụi

System Fan chuyên sản xuất hệ thống hút bụi

Hệ thống hút lọc bụi nhà máy sản xuất đá là gì?

➤ Hệ thống hút lọc bụi nhà máy đá:  là hệ thống bao gồm quạt hút công nghiêp (quạt ly tâm), đường ống dẫn lực hút ly tâm, các khớp nối, bảng điện điều khiển và tháo xử lý khí thải. Hệ thống này có tác dụng thu gom bụi, khí thải tại nguồn và đem đi xử lý trước khi thải ra môi trường. Một hệ thống xử lý bụi đá đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo hút và xử lý trên 90 % số lượng khói bụi phát ra, đồng thời khí thải ra môi trường phải đáp ứng được quy chuẩn phát thải các chất công nghiệp của nhả nước. 

➤ Tiêu chuẩn phát thải theo quy chuẩn của nhà nước đối với xưởng sản xuất đáBụi tổng < 200 mg/Nm3; Bụi chứa silic < 50 mg/Nm3; Lưu huỳnh đioxit, SO2 < 500 mg/Nm3; Nitơ oxit, NOx (tính theo NO2) < 850 mg/Nm3...

Vì sao phải lắp đặt hệ thống nhà máy sản xuất đá?

➤ Bảo vệ sức khỏe của người lao động và người dân sống xung quanh trước tác hại của bụi đá ( viên đường hô hấp, các bệnh về phổi...)

➤ Bảo vệ môi trường sinh thái trước nguy cơ ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí, nguồn nước, mất cân bằng sinh thái cục bộ, phá hủy các tầng địa chất...

➤ Nâng cao năng suất và chất lượng hàng hóa

➤ Bảo vệ máy móc trước nguy cơ nhanh hỏng hóc do bụi mịn bám vào trong quá trình hoạt động

➤ Đạt điều kiện để tiến hành kinh doanh hợp pháp theo quy định của nhà nước. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút lọc bụi xưởng sản xuất đá

➤ Đầu tiên khói bụi sẽ được thu gom bằng các chụp hút đặt ngay nơi phát sinh ra nguồn thải. Hệ thống hoạt động kích hoạt lực hút của quạt ly tâm để hút và di chuyển khói bụi đến khu vực trực tiếp xử lý. 

➤ Bụi có kích thước khá nhỏ và lớn được tác ra trước tiên bởi máy lọc bụi túi vải. Sử dụng lực xoắn ly tâm bẻ gạch tốc độ của hạt bụi khiến chúc mất vận tốc va đập vào thành vải và rơi xuống đáy túi. Bụi trong giai đoạn này dễ dàng được thu gom để đem đi tái chế.

➤ Khí thải mang các hạt bụi siêu nhỏ và một số khí độc hại sẽ gắp bước lọc cuối cùng là dung dịch hấp thụ và than hoạt tính khử mùi được tạo thành lớp màng lọc và phun sương để mang đi bụi mịn, hấp thụ chuyển hóa các chất độc hại thành chất vô hại cho môi trường và con người. 

Hệ thống hút lọc bụi xưởng đá

Hệ thống hút lọc bụi xưởng đá

Tại sao nên lựa chọn hệ thống hút lọc bụi xưởng đá của Systemfan?

➤ Quạt hút công nghiệp được sản xuất với trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ châu Âu. Kết cấu bền chắc, chạy êm và bền bỉ. Tháp lọc được làm bằng vật liệu Inox 304 chống ăn mòn, bền đẹp khi để hệ ngoài trời

➤ Ngoài ra để tạo độ thông thoáng cho nhà xưởng sản xuất, Systemfan còn lắp thêm các quạt vuông chớp ở 2 đầu nhà xưởng.

➤ Sau khi hoàn thiện hệ thống, toàn bộ lượng bụi và mùi phát sinh trong quá trình sản xuất đã được thu gom và lọc sạch. Khí thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn Việt Nam. Hệ thống góp phần tạo ra môi trường làm việc trong lành cho công nhân sản xuất, giúp bảo vệ sức khỏe người lao động.

 Khách hàng có nhu tư vấn thêm về hệ thống hút lọc bụi cho xưởng sản xuất đá, quạt công nghiệp, hệ thống làm mát, hệ thống xử lý khí hoặc hệ thống hút lọc bụi, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 

Hotline

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN