Vì sao cần phải sử dụng quạt thông gió tầng hầm?

Phạm Thế Hiệu 25/01/2024

Khi toà nhà cao tầng, chung cư, khu công nghiệp... ngày càng mọc lên như nấm. Các giải pháp thông gió tầng hầm được tìm kiếm nhiều hiện nay. Bạn đang tìm kiếm một giải pháp để thông gió tầng hầm? Nhưng chưa biết giải pháp nào hiệu quả? Sử dụng quạt thông gió tầng hầm có mang lại hiệu quả hay không? Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé. System Fan sẽ giải đáp trong bài viết này.

Vì sao cần sử dụng quạt thông gió tầng hầm

01| Nguyên nhân cần phải lắp đặt thông gió tầng hầm

Không gian tầng hầm là nơi được sử dụng làm bãi đỗ xe, khu vực chứa đồ, kho thu gom rác hay các siêu thị, trung tâm thương mại tại các tòa nhà cao tầng... Với các hoạt động này, sản sinh ra một lượng lớn chất khí độc hại như NO, CO2, SO2... và bụi bẩn, mùi khó chịu. Việc tích tụ nhiều bụi bẩn, khí độc, mùi khó chịu gây nên các ảnh hưởng cho những hoạt động của con người bên trong tầng hầm.

Khi tích tụ quá nhiều khí CO2, rất dễ xảy ra các sự cố hỏa hoạn không ngờ tới do tầng hầm chứa nhiều phương tiện xe cộ. Gây nên những ảnh hưởng xấu tới tính mạng, tài sản của con người. Do vậy, việc thông gió tầng hầm là cực kỳ cần thiết và bắt buộc trong các không gian rộng lớn. Sử dụng hệ thống quạt thông gió tầng hầm là giải pháp tối ưu giúp thông gió, giảm tải khí độc hại, bụi bẩn, mùi ô nhiễm ra ngoài.

02| Tác dụng của quạt thông gió tầng hầm

Quạt thông gió tầng hầm là dòng quạt được ưu tiên sử dụng và lắp đặt cho các tầng hầm hiện nay. Chúng mang đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời như sau:

Tác dụng của quạt thông gió tầng hầm

👉 Quạt thông gió tầng hầm sẽ lấy đi các khí độc hại, mùi, bụi bẩn bên trong không gian tầng hầm. Nhờ sự chênh lệch áp suất, không khí tươi từ bên ngoài có thể dễ dàng luân chuyển vào bên trong, giúp không khí được trong sạch và thoáng mát hơn.

👉 Điều tiết không khí tầng hầm được thông thoáng, nhiệt độ ổn định. Hạn chế được các sự cố hỏa hoạn.

👉 Hỗ trợ phòng cháy chữa cháy khi có hoả hoạn xảy ra. Quạt thông gió tầng hầm có thể hút khí, khói lửa ra ngoài, ngăn chặn đám cháy không lây lan, hạn chế được những rủi ro khi xảy ra đám cháy.

Quạt thông gió tầng hầm là thiết bị tiết kiệm chi phí và đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Nhờ đó, lựa chọn lắp đặt quạt thông gió cho tầng hầm đang được ưu tiên hiện nay.

03| Nên sử dụng quạt thông gió tầng hầm loại nào?

Để phù hợp cho từng vị trí lắp đặt, không gian tầng hầm. Hiện nay có 2 phương pháp lắp đặt quạt thông gió tầng hầm cụ thể như sau:

- Thông gió thông qua các đường ống gió: Là cách lắp đặt hệ thống thông gió sử dụng các đường ống gió để giúp vận chuyển dòng không khí qua ống gió, phân bổ lưu lượng gió tới mọi vị trí trong tầng hầm. Phương án thông gió sử dụng các đường ống gió thích hợp cho các tầng hầm có đội rộng và độ cao lớn, có không gian để đi đường ống.

- Thông gió không có đường ống: Phương pháp sử dụng quạt thông gió tầng hầm mà không thực hiện đi đường ống gió. Phù hợp cho các tầng hầm thấp và không có đủ diện tích để đi đường ống. Trong trường hợp này, sử dụng quạt Jetfan thông gió là phương án được lựa chọn.

Như vậy, dựa vào 2 phương pháp trên người ta lựa chọn các dòng quạt thông gió tầng hầm phù hợp. Điển hình là các loại quạt thông gió tầng hầm dưới đây. Quạt thông gió tầng hầm thực chất là dòng quạt công nghiệp có công suất, lưu lượng lớn. Được sử dụng cho việc thông gió làm mát, hút bụi, khí thải, mùi ô nhiễm trong nhà xưởng, KCN, nhà máy, toà nhà cao tầng, tầng hầm...

Trong đó, dòng quạt công nghiệp được sử dụng để thông gió tầng hầm phổ biến là loại quạt như sau:

Quạt thông gió Jetfan

- Quạt thông gió Jetfan (Không sử dụng đường ống dẫn): Quạt Jetfan được thiết kế có tác dụng đuổi gió, đẩy gió đi ra xa và đưa chúng ra ngoài tầng hầm. 2 đầu quạt Jetfan được bọc tiêu âm giúp hoạt động êm ái trong không gian tầng hầm, không ảnh hưởng tới các hoạt động của con người. Dòng quạt này còn được sử dụng để thông gió cho các hầm đường bộ, cầu chui...

Hiện nay, System Fan sản xuất dòng quạt thông gió Jetfan với chất lượng vượt trội. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây. Hoặc liên hệ trực tiếp tới System Fan để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

- Quạt thông gió sử dụng ống dẫn gió: Dòng quạt này được sử dụng phổ biến đó là quạt ly tâm và quạt hướng trục. Là 2 dòng quạt công nghiệp thông dụng hiện nay. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, người ta có thể sử dụng 1 trong 2 loại quạt này.

Quạt thông gió tầng hầm sử dụng ống dẫn gió

Và đừng quên, tham khảo các dòng quạt công nghiệp được sản xuất bởi System Fan ngay nhé. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất quạt hút công nghiệp uy tín, chất lượng vượt trội trên thị trường. Các sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo cho mọi công trình.

Trên đây, System Fan cung cấp một số thông tin về quạt thông gió tầng hầm, vì sao cần sử dụng quạt thông gió cho tầng hầm. Hi vọng những thông tin này giải đáp được các thắc mắc của bạn đọc. Cùng tham khảo thêm các bài viết khác trên website chúng tôi nhé. Liên hệ ngay tới System Fan để được hỗ trợ tư vấn, báo giá nhanh chóng nhất.

goi dien toi System Fan

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN