Vai trò của hệ thống làm mát cho nhà xưởng

Phạm Thế Hiệu 25/01/2024

Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe lao động, môi trường làm việc trong lành và nâng cao năng suất lao động, việc lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng là điều vô cùng quan trọng. Để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này, bài viết hôm nay hãy cùng System Fan Việt Nam thao khảo vai trò của hệ thống làm mát cho nhà xưởng nhé.

Để tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho người lao động là điều vô cùng cần thiết trong các nhà xưởng sản xuất hiện nay. Đặc biệt với những nhà xưởng có nhiều máy móc hoạt động, số lượng công nhân lao động lớn, hoạt động liên tục thì việc trang bị hệ thống làm mát nhà xưởng là giải pháp thiết thực giúp nâng cao năng suất lao động và tránh làm hư hại thiết bị, cơ sở vật chất.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

Có thể nói nhà xưởng là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào bởi đây là khu vực trực tiếp tạo nên sản phẩm, thành phẩm. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, lượng nhiệt từ hệ thống máy móc, nhiệt độ cơ thể, mồ hôi làm cho không gian nhà xưởng nóng lên. Do đó, bắt buộc các doanh nghiệp cần phải trang bị cho nhà xưởng của mình hệ thống làm mát giúp được hạ xuống giúp các công nhân dễ chịu hơn, góp phần làm tăng năng suất lao động đồng thời phòng tránh những rủi ro cháy nổ. Cùng điểm qua một vài vai trò của hệ thống làm mát nhà xưởng chi tiết sau đây:

1. Hệ thống làm mát nhà xưởng giúp tăng năng suất lao động

Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam, nhất là mùa nóng thời tiết có thể vượt qua 40 độ C, gây cảm giác nắng nóng khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến người làm việc. Thêm vào đó, với những nhà xưởng làm bằng mái tôn sẽ là tác nhân khiến cái nóng lên đến mức cực đại, khiến tinh thần của công nhân mệt mỏi từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất của công việc. Với khả năng giảm nhiệt độ trong nhà xưởng xuống 10 độ C, việc trang bị hệ thống làm mát cho nhà xưởng sẽ giúp không khí trong nhà xưởng trở nên mát mẻ hơn, tinh thần làm việc của công nhân tốt hơn từ đó đảm bảo được hiệu quả làm việc trở nên tốt hơn.

Hệ thống làm mát nhà xưởng giúp tăng năng suất lao động

Hệ thống làm mát nhà xưởng giúp tăng năng suất lao động

2. Hệ thống làm mát hoạt động êm ái, không gây ồn ào

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, kỹ thuật, đa phần các hệ thống làm mát nhà xưởng hiện nay đều vận hành êm ái, không gây ồn ào không ảnh hưởng đến không gian làm việc từ đó giúp công nhân làm việc thoải mái nhất. Thêm vào đó, lượng khí đưa vào nhà xưởng đều là khí tươi, giúp tạo nên áp suất dương để đẩy luồng khí nóng cũng như bụi bẩn trong nhà xưởng bên ra ngoài. Song song với việc phân phối khí mát tới mọi ngõ ngách trong nhà xưởng đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc trong nhà xưởng.

3. Phòng tránh cháy nổ xảy ra trong nhà xưởng

Vào mùa hè, máy móc trong nhà xưởng đều hoạt động hết công suất để đảm bảo hiệu quả công việc dẫn đến nhiệt độ môi trường trong nhà xưởng rất cao có thể gây nên nguy cơ cháy nổ trong nhà xưởng. Do đó, giải pháp thiết thực nhất để giảm thiểu được hư hỏng của máy móc, thiết bị cũng như phòng tránh được tình trạng cháy nổ xảy ra, giúp máy móc vận hành trơn tru chính là lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng.

Các giải pháp lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu quả

Mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp cũng như đảm bảo môi trường làm việc trong lành, đảm bảo sức khỏe cho công nhân cũng như máy móc thiết bị trong nhà xưởng, lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng được đánh giá là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Để mang lại hiệu quả cao nhất, việc trang bị hệ thống làm mát nhà xưởng phụ thuộc

1. Sử dụng quạt công nghiệp

Hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng quạt thông gió công nghiệp công suất lớn không những mang đến luồng không khí tươi mát cho công nhân mà còn giúp điều hòa nhiệt độ giúp làm mát hệ thống máy móc, giảm nhiệt độ tránh gây nóng máy dẫn đến hư hỏng.

Sử dụng quạt thông gió vuôn cho xưởng công nghiệp

Sử dụng quạt thông gió vuôn cho xưởng công nghiệp

2. Sử dụng quạt thông gió

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt thông gió sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, không khí độc hại, khí ngột ngạt từ bên trong ra ngoài và đưa những luồng khí tươi vào bên trong, đảm bảo trong lành hơn cho nhà xưởng. Do đó, việc lắp đặt hệ thống quạt thông gió được xem là giải pháp hoàn hảo cần phải có để cải tạo không gian.

3. Sử dụng hệ thống phun sương

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng cách phun sương từ trên cao xuống là giải pháp làm mát khá hiệu quả mà các chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua. Tuy nhiên việc lắp đặt cần đảm bảo nhà xưởng có mái cao để tránh nước bay vào máy móc, lâu ngày gây hỏng máy.

Sử dụng hệ thống phun sương

Sử dụng hệ thống phun sương

Trên đây là một vài thông tin về vai trò của hệ thống làm mát cho nhà xưởng System Fan Việt Nam mang đến cho các bạn, hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng có thêm được những lựa chọn đúng đắn nhất khi lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng của mình. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về hệ thống làm mát nhà xưởng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng những giải pháp chất lượng, tiết kiệm chi phí tốt nhất. Ngoài ra mời quý khách hàng tham khảo thêm hệ thống hút bụi công nghiệp.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN