Sự cần thiết của cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp

Phạm Thế Hiệu 28/02/2019

Mất cân bằng động cánh quạt là hiện tượng phổ biến thường gặp trong quá trình vận hành của quạt thông gió công nghiệp đặc biệt là đối với các quạt được lắp trong môi trường khắc nghiệt, nồng độ bụi lớn và độ ăn mòn cao. Không chỉ gây ảnh hưởng, nguy hiểm đến môi trường làm việc, người lao động, việc mất cân bằng của guồng cánh quạt công nghiệp còn làm giảm hiệu suất lao động và là tác nhân chính gây ra nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác cho hệ thống. Chính vì thế, việc cân bằng động trong quá trình sản xuất quạt là việc hoàn toàn cần thiết.

Nguyên nhân gây mất cân bằng guồng cánh quạt công nghiệp

Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này chính là các loại quạt công nghiệp sau khi được sử dụng một thời gian dài, không được vệ sinh liên tục, bảo trì bảo dưỡng, luôn phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao cùng lượng bụi lớn, có độ ăn mòn cao… đã khiến cho cánh quạt bị rung lắc gây mất cân bằng.

Khi thấy quạt phát ra tiếng ồn lớn hay có độ rung to, làm việc kém hiệu suất thì cần phải kiểm tra ngay để có biện pháp khắc phục, cần phải cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp để giảm thiểu một số hậu quả không đáng có, nó ảnh hưởng lớn đến môi trường sản xuất, nguy hiểm cho người sử dụng, giảm hiệu suất làm việc và thậm chí còn gây hỏng hóc một số thiết bị nữa.

Kỹ thuật của System Fan cân bằng động cánh quạt cho khách hàng

Kỹ thuật của System Fan Việt Nam đang cân bằng động cánh quạt cho khách hàng

Lợi ích của việc cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp

Khi cân bằng được guồng cánh quạt này thì sẽ đem lại khá nhiều lợi ích, cụ thể:
  • Tăng tuổi thọ của sản phẩm khi đã cân bằng động giảm tải trọng cho gối đỡ và vòng bi.
  • Tối ưu hóa hoàn hiệu suất làm việc của hệ thống
  • Bảo vệ toàn bộ hệ thống tránh tình trạng hư hỏng.
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình lao động cho công nhân. Đồng thời cũng giúp bảo vệ sức khỏe cho công nhân cho dù có làm việc trực tiếp hay gián tiếp tại đây.

Có thể nói, quá trình này đã giúp phát hiện ra ngay những rung động của thiết bị một cách dễ dàng từ đó khắc phục nhanh chóng ngay tại vị trí mà thiết bị hoạt động, giúp quá trình vận hành thiết bị được tốt nhất sau quá trình kết thúc. Điều này đã giúp giảm thiểu chi phí tối đa trong quá trình tháo dỡ cũng như lắp đặt để thiết bị được vận hành tốt nhất.

Các bước cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp

  • Phân tích hiện trạng thiết bị, tư vấn sửa chữa nếu có.
  • Sử dụng thiết bị chuyên dụng để phân tích rung động, xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng mất cân bằng để giảm thiểu chi phí phải bỏ ra.
  • Hiệu chỉnh để cân bằng thiết bị về mức rung động đạt tiêu chuẩn phù hợp nhất.
  • Nếu có gì không phù hợp có thể xem xét kỹ để tìm biện pháp thay thế.

Cân bằng động cánh quạt là việc vô cùng cần thiết

Cân bằng động là việc cần thiết trong quá trình sản xuất quạt công nghiệp

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bây giờ bạn đã biết về sự cần thiết của cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp rồi phải không. Hãy thực hiện để đảm bảo động cơ luôn hoạt động tốt nhất nhé.

Với lợi thế là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp các dòng quạt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, System Fan Việt Nam đã không ngừng đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại, hệ thống cân bằng động cánh quạt điều khiển kỹ thuật số. Hiện System Fan Việt Nam đang cung cấp tới quý khách hàng các hạng mục cân bằng động cánh quạt, với tất cả các loại cánh quạt hướng trục hoặc quạt ly tâm do chúng tôi sản xuất và cả những sản phẩm không do chúng tôi sản xuất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu cân bằng động guồng cánh quạt có thể liên hệ trực tiếp với System Fan Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

----------------------------------------------------------

SYSTEM FAN GLOBAL GROUP

VPGD: Biệt thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương

Hotline: 0888.318.886 - 098.151.2866

Email: systemfan.vn@gmail.com

Website: https://systemfan.vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN