QUẠT SẤY DÙNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Phạm Thế Hiệu 18/03/2021

QUẠT SẤY DÙNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Để sấy khô được nông sản, người dân phải xây dựng một hệ thống sấy công nghiệp. Đóng vai trò trung tâm trong hệ thống là các quạt công nghiệp cung cấp lưu lượng gió ổn định. Vậy quạt sấy ly tâm là gì?

Quạt sấy thực phẩm, nông sản

Sấy thực phẩm, nông sản

Quạt sấy ly tâm là dòng quạt ly tâm 1 guồng cánh, được cấu tạo bởi nhiều lá cánh, dùng để hút khí nóng, tạo ra gió thổi không khí tuần hoànvào  trong các thiết bị sấy, sấy thực phẩm, các lò sấy công nghiệp, nông sản. Quạt được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp ngày nay bởi nhiều ưu điểm như hút, thổi gió nhanh lực hút và lực đẩy rất lớn làm việc với cường độ cao.

Đặc trưng của quạt sấy ly tâm dùng trong công nghiệp do System Fan sản xuất đó là sử dụng quạt truyền động gián tiếp,  giúp chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ quay của quạt. Động cơ thường được nằm riêng biệt khỏi guồng cánh, do đó quạt sấy ly tâm có thể hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt như trong điều kiện nhiệt độ cao, nhiều bụi bặm, nhiều hơi nước…

Trong một máy sấy công nghiệp hoàn chỉnh, ngoài quạt sấy, ta còn có thể bắt gặp những bộ phận khác như bộ gia nhiệt cho máy sấy (có thể là các nhiện liệu hữu cơ hoặc vô cơ), bộ phân phối gió (để điều chỉnh luồng gió trong hệ thống sấy được tạo ra bởi quạt), buồng sấy và những bộ phận khác.

Quạt ly tâm sấy nông sản

Quạt ly tâm sấy nông sản

Quạt sấy ly tâm được ứng dụng vào rất nhiều hệ thống sấy nông sản như sấy lúa, sấy thóc giống, sấy ngô giống, ngô thương phẩm… để sơ chế và bảo quản nông sản giúp sản phẩm của bà con nông dân loại bỏ nguy cơ ẩm mốc. Trong đó quạt sấy cung cấp lưu lượng và áp ổn định cho máy sấy nông sản .

Một số ưu điểm của quạt sấy ly tâm có thể được kể đến như:

  • Độ bền của động cơ quạt là khá cao, thời gian sử dụng lâu bởi lẽ khi chạy nó sẽ sử dụng tốc độ thấp nên tăng độ bền, động cơ hoạt động liên tục nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu người dùng. Quạt được dẫn động trực tiếp qua bộ truyền đai, gối trục được đặt bên ngoài hệ thống do đó dễ dàng sửa chữa, thay thế phụ tùng của quạt đơn giản, nhanh chóng.
  • Quạt tạo ra áp lực gió cực lớn nên hiệu quả công việc cao, với số lượng nông sản lớn khi sử dụng quạt sấy ly tâm sẽ làm khô tối đa và đồng đều.
  • Ngoài ra, một ưu điểm quan trọng nữa của quạt ly tâm đó là chúng tạo ra áp lực gió cao hơn hẳn so với các loại quạt hướng trục

Quạt ly tâm System Fan

è Với những công ty, nhà máy chuyên chế biến nông sản với số lượng lớn thì việc sử dụng phương pháp thủ công để sấy khô sẽ mất  nhiều thời gian, chi phí và công sức hơn rất nhiều mà không đạt hiệu quả, chính vì thế mà hiện nay quạt sấy ly tâm System Fan được sử dụng một một cách rất hiệu quả giúp nông sản được sấy khô đồng đều, nhanh chóng tăng hiệu suất làm việc.

Quạt ly tâm System Fan

  E Là đơn vị uy tín trong ngành sản xuất quạt sấy, System Fan không ngừng học hỏi và nghiên cứu để đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất và sự hài lòng cho chủ đầu tư. 

Hãy liên hệ ngay với System Fan Việt Nam để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất về quạt ly tâm cho nồi hơi.

CÔNG TY TNHH SYSTEM FAN VIỆT NAM

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH VÀ KINH DOANH MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: Cổng KCN Nomura – Tân Tiến – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 096.160.1866
Email: phamhieu@systemfan.vn

SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: C2A, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 0989.711.663 - 090.199.2866
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN