Tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp

Phạm Thế Hiệu 19/04/2019

Bạn đang có nhu cầu thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp để hút khói mùi, dầu mỡ đảm bảo vệ sinh cho khu nhà bếp, giảm thiểu mùi khói, dầu mỡ ứ đọng và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và các thiết bị xung quanh? Tham khảo bài viết System Fan Việt Nam ngay sau đây để có phương án thiết kế tối ưu nhất cho công trình của mình nhé.

Được xem là khu vực có nhiều nguồn nhiệt phát sinh, có quá nhiều loại mùi trộn lẫn khiến quá trình hoạt động của các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể, khu bếp trường học, bệnh viện,... trở nên gột ngạt, khó thở, gây rất nhiều khó khăn cho các đầu bếp và đặc biệt là làm ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường trong căn bếp. Do đó, để đảm bảo không gian bếp được thông thoáng, mát mẻ, không có mùi thức ăn thì việc lắp đặt hệ thống hút mùi công nghiệp là giải pháp tối ưu nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

Nhu cầu thực tế

Hiện nay tại các bếp ăn công nghiệp cần chế biến một lượng lớn thức ăn thì khí nóng, mùi thức ăn,… sinh ra rất nhiều, điều này làm ảnh hưởng lớn tới môi trường xung quanh. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống hút khói, mùi cho các bếp ăn công nghiệp này là yêu cầu rất cần thiết khi thiết kế nhà hàng, bếp công nghiệp. Nếu các bếp ăn này là kín thì cần phải có thêm hệ thống cấp gió tươi vào bếp.

Cấu tạo hệ thống thông gió hút mùi

Một hệ thống hút mùi cho bếp gồm các thiết bị chính sau:

  • Quạt hút khí thải (quạt cấp gió tươi nếu cần).
  • Chụp thu khí thải tại các bếp (cửa cấp khí tươi nếu cần).
  • Đường ống hút khí thải (đường ống cấp khí tươi nếu cần).
  • Phụ kiện lắp đặt trên hệ thống: T chia, côn chuyển tiết diện, van 1 chiều, van chặn lửa, …

Tính toán công suất của quạt hút – cấp

Chiều dài tum hút được chọn dựa theo số lượng bếp nấu bố trí, chiều rộng tum thường là 900-1000mm với tum đơn và là 2000 mm với tum đôi (Kích thước có thể thay đổi theo không gian lắp đặt).

Tính toán công suất quạt hút:

  • Với tum hút đặt sát tường: Qh = 0.5xA (m3/s)
  • Với tum hút dạng ốc đảo: Qh = 0.75xA (m3/s)

Trong đó:     + A là diện tích mặt hút của tum (m2)

                   + Công suất quạt cấp: Qc = 80% Qh (m3/h)

Quạt hút thường lựa chọn dạng quạt ly tâm hút khí để tạo được lực hút ổn định. Quạt cấp khí có thể dùng loại quạt hướng trục.

Lựa chọn đơn vị thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp uy tín

Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các giải pháp hút khói, hút mùi công nghiệp được khách hàng tin tưởng và tín nhiệm, System Fan Việt Nam đã và đang là đối tác tin cậy của rất nhiều chủ doanh nghiệp trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, System Fan Việt Nam đảm bảo sẽ tư vấn và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với System Fan Việt Nam theo số hotline 0888.318.886 để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tính toán lên phương án chính xác nhất, chọn dòng quạt phù hợp nhất. System Fan Việt Nam luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ bạn!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SYSTEM FAN VIỆT NAM

  • VPGD: Biệt thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
  • Hotline: 0888.318.886 - 098.151.2866
  • Email: systemfan.vn@gmail.com
  • Websitesystemfan.vn
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN