Tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp

Phạm Thế Hiệu 25/01/2024

Nhiều khách hàng tìm hiểu về việc tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp. Bởi mùi luôn là vấn đề đầu tiên cần giải quyết trong các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng.

Mùi dầu mỡ, mùi khói lửa, mùi của thức ăn... ứ đọng trong không gian rất khó chịu. Gây ra tình trạng ô nhiễm mùi, sự phát sinh của hơi nóng gây nên nấm mốc... Do vậy, việc lắp đặt hệ thống hút mùi hút khói cho bếp ăn công nghiệp, nhà hàng rất được quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé.

Tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp

Tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp

Nhu cầu thực tế

Trong các bếp ăn công nghiệp phát sinh ra lượng nhiệt lớn đến từ việc đun nấu, chế biến các món ăn. Cùng với việc phát sinh nhiều loại mùi khác nhau từ mùi dầu mỡ, mùi thức ăn tươi sống, mùi thức ăn chín… khiến không gian trở nên ngột ngạt, khó chịu. Chúng gây nên những ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng món ăn, con người và môi trường xung quanh. Việc lắp đặt hệ thống hút mùi cho bếp ăn, nhà hàng vì vậy rất cần thiết lắp đặt.

Các nhà hàng lớn rất quan tâm tới việc hút khói bếp, hút mùi cho nhà hàng của mình. Để đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng mát, dễ chịu đối với mọi người.

Để tham khảo thêm về tầm quan trọng của hệ thống hút khói bếp nhà hàng, các bạn có thể tham khảo ngay tại đây: Vai trò và hiệu quả của hệ thống hút khói bếp nhà hàng.

Tư vấn thiết kế hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Để tham khảo việc thiết kế hệ thống hút khói bếp cho các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp từ những thông tin cần thiết dưới đây nhé.

Cấu tạo của hệ thống

Một hệ thống hút mùi cho bếp ăn, nhà hàng công nghiệp có các thiết bị cơ bản như các hệ thống hút mùi khác.

Bao gồm các thiết bị chính sau:

  • Quạt hút khí thải (quạt cấp gió tươi nếu cần). Tham khảo thêm: quạt ly tâm hút khói bếp
  • Chụp thu khí thải tại các bếp (cửa cấp khí tươi nếu cần).
  • Đường ống hút khí thải (đường ống cấp khí tươi nếu cần).
  • Phụ kiện lắp đặt trên hệ thống: T chia, côn chuyển tiết diện, van 1 chiều, van chặn lửa …

Lựa chọn đơn vị thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp uy tín

Lựa chọn đơn vị thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp uy tín

Tính toán công suất quạt hút / cấp khí

Trong các hệ thống hút mùi bếp thường sử dụng các tum hút mùi. Số lượng và chiều dài của tum lựa chọn dựa theo số lượng bếp nấu được bố trí. Thông thường độ rộng tum rơi vào khoảng 900 - 1000mm đối với các tum đơn và 2000mm với các tum đôi.

Lựa chọn công suất quạt hút cần phải phù hợp với nhu cầu và không gian sử dụng. Không nên chọn quạt có công suất quá lớn, gây ra lãng phí khi sử dụng.

Để tính toán được công suất quạt cần sử dụng, áp dụng tính theo công thức dưới đây.

Công suất quạt hút:

  • Với tum hút đặt sát tường, công suất quạt hút tính là: Qh= 0,5xA (m3/s)
  • Với tum hút đặt dạng ốc đảo, công suất quạt hút tính là: Qh= 0,7xA (m3/s)

Trong đó: A là diện tích mặt hút của tum (m2)

Công suất quạt cấp:

Qc= 80% x Qh (m3/h)

Quạt hút thường sử dụng là các loại quạt hút ly tâm hút khí có khả năng hút mạnh mẽ, tạo lực hút ổn định. Với quạt cấp khí, có thể sử dụng các loại quạt hút hướng trục.

Lựa chọn quạt hút mùi bếp ăn công nghiệp uy tín

Với nhiều năm hoạt động trong ngành, System Fan là thương hiệu ngày càng nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng, đối tác. Chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các loại quạt hút công nghiệp (quạt ly tâm, quạt hướng trục) mang thương hiệu System Fan trên toàn quốc. Với sự đầu tư chỉn chu trong từng công đoạn, đầu tư trang thiết bị - máy móc sản xuất chất lượng nhất, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất - bền bỉ nhất với giá cả tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, System Fan Việt Nam đảm bảo sẽ tư vấn và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với System Fan Việt Nam theo số hotline 0888.318.886 để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tính toán lên phương án chính xác nhất, chọn dòng quạt phù hợp nhất.

System Fan Việt Nam luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ bạn!

goi dien toi System Fan

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN