Những lưu ý cần nắm chắc khi mua quạt thông gió gắn trần

Phạm Thế Hiệu 25/01/2024

Quạt thông gió gắn trần là thiết bị quạt thông gió được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và trong các ngành công nghiệp. Là thiết bị bắt buộc sử dụng cho nhiều công trình như các chung cư, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại… Tuy nhiên khi mua quạt thông gió gắn trần cần lưu ý gì? Cùng tìm hiểu từ các lời khuyên của chuyên gia dưới đây nhé.

Tại sao cần lắp quạt thông gió gắn trần?

Tại sao cần lắp quạt thông gió gắn trần?

Tại sao cần lắp quạt thông gió gắn trần?

Nhiều người nghĩ rằng, việc thông gió làm mát có thể sử dụng những chiếc quạt điện thông thường. Tuy nhiên trong các khu vực công cộng có diện tích lớn thì những chiếc quạt điện thực sự bất tiện. Chúng có thể dễ dàng di chuyển khắp phòng nhưng lại gây ra sự chiếm diện tích. Trong khi đó, tại các khu công cộng là nơi diễn ra nhiều hoạt động, nhiều con người. Việc để các thiết bị quạt gây ra sự bất tiện cho người đi lại và có thể gây ra những nguy hiểm cho con người.

Lựa chọn các thiết bị quạt gắn trần không tốn diện tích mà mang lại hiệu quả cao khi sử dụng để thông gió làm mát. Quạt gắn trần được thiết kế gắn trên trần nhà, chúng không chiếm diện tích và không ảnh hưởng tới các hoạt động của con người.

Ngoài ra, các chiếc quạt gió thông thường chỉ có tác dụng khuếch tán không khí, thổi gió mà không để đuổi không khí ra bên ngoài. Lâu dần, không khí tồn đọng các khí độc hại như CO, CO2, Ammonia.. tồn tại trong không gian. Khiến cho không khí ứ đọng, ngột ngạt và hạn chế không khí tươi. Trong khi đó, quạt thông gió gắn trần có cơ chế hút không khí từ bên trong không gian đưa ra ngoài. Hút đi những khí ứ đọng, ngột ngạt, khí độc hại và bụi bẩn theo đường ống dẫn ra bên ngoài. Từ đó tạo ra sự chênh lệch áp suất trong không gian. Khí tươi từ bên ngoài sẽ được hút qua một quạt cấp khí tươi khác hoặc qua các ô thông gió, cửa sổ, cửa chính… để đi vào bên trong phòng. Giúp cho không khí luôn được tươi mới, thoáng mát, bảo đảm sự hoạt động cho con người.

Quạt thông gió gắn trần lắp đặt ở đâu?

Quạt thông gió gắn trần được sản xuất với ưu điểm vượt trội như độ ồn thấp, diện tích lắp đặt nhỏ gọn, hình dạng có tính thẩm mỹ và tiết kiệm điện năng.

Các quạt thông gió gắn trần thích hợp lắp đặt cho các khu vực công cộng như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, các khách sạn, toà nhà cao tầng… Không làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của không gian, dễ dàng kết hợp các loại nội thất và đem lại hiệu quả thông gió, làm mát cao.

Lựa chọn công suất quạt thông gió gắn trần

Lựa chọn quạt thông gió gắn trần có công suất phù hợp với không gian, diện tích của phòng sẽ đem lại hiệu quả cao khi sử dụng. Trước khi chọn mua quạt, cần tính toán được số lượng quạt, công suất quạt cần thiết. Tránh việc lắp đặt quạt thông gió không đạt được công suất, không đem lại hiệu quả thông gió làm mát.

Để biết được cần sử dụng bao nhiêu quạt hay lựa chọn công suất quạt, cần tính toán lưu lượng gió cần sử dụng cho không gian. Để biết cách tính số lượng quạt, các bạn tìm hiểu tại bài viết này nhé: cách tính lưu lượng gió quạt công nghiệp.

Lưu ý khi lựa chọn thương hiệu quạt uy tín

Hiện nay, quạt thông gió gắn trần là thiết bị thông dụng. Bạn có thể tìm kiếm thấy nhiều thương hiệu khác nhau và nhiều cửa hàng bán loại quạt này. Tuy nhiên, với nhiều mẫu mã, thương hiệu như vậy sẽ khiến người mua hàng cảm thấy hoang mang và mất nhiều thời gian tìm hiểu trước khi chọn mua. Chọn mua quạt có thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, độ bền cao và sử dụng lâu dài.

Có thể tự lắp đặt quạt thông gió gắn trần không?

Việc lắp đặt quạt thông gió gắn trần có thể tự lắp đặt nếu như bạn am hiểu về điện và nắm rõ được quy tắc lắp đặt. Tuy nhiên đối với diện tích rộng, cần sử dụng nhiều quạt và hệ thống đường ống dẫn khí ra ngoài. Hệ thống ống dẫn được thiết kế âm trần có thể gây nên sự khó khăn khi lắp đặt. Cần những người kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm cao để đảm hệ thống không có sự sai sót và đảm bảo được những thông số kỹ thuật cần thiết. Hệ thống ống dẫn cần thiết kế ngắn gọn, không cắt nối để đảm bảo hiệu quả của việc dẫn gió.

Tự bảo dưỡng quạt thông gió gắn trần

Có thể tự bảo dưỡng quạt thông gió gắn trần. Việc bảo dưỡng phụ thuộc vào khuyến cáo của nhà sản xuất quạt và từng điều kiện hoạt động của quạt. Bạn có thể liên hệ tới nhà cung cấp, nơi bán hàng để nhờ họ hỗ trợ. Đảm bảo việc bảo dưỡng quạt được thực hiện đúng và chính xác.

Trên đây, System Fan nêu lên những lưu ý khi mua quạt thông gió gắn trần cho bạn đọc. Hi vọng những thông tin trên đem lại nhiều hữu ích.

Hiện nay, System Fan là đơn vị sản xuất quạt hút công nghiệp và cung cấp nhiều dòng quạt thông gió nhập khẩu. Trong đó chúng tôi cung cấp các loại quạt thông gió gắn trần có chất lượng cao bền bỉ, được tin dùng trên thị trường hiện nay. Nếu các bạn có nhu cầu chọn mua quạt thông gió gắn trần, liên hệ tới System Fan để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN