Hướng dẫn cách lắp đặt quạt thông gió gắn tường

Phạm Thế Hiệu 25/01/2024

Hiện nay quạt hút thông gió rất phổ biến. Đặc biệt là những quạt hút thông gió gắn tường vì có thể được sử dụng trong phòng tắm, nhà bếp,... nơi có không gian nhỏ mà không bị mất diện tích.

Quạt gắn trần System Fan

Lợi ích khi sử dụng quạt thông gió gắn tường

Quạt thông gió gắn tường đúng là nhỏ mà có võ. Chúng có nhiều lợi ích như sau:

Tạo được sự tuần hoàn không khí

Không khí không lưu thông sẽ tạo sự ngưng đọng, từ đó sẽ xuất hiện vi khuẩn gây hại đến sức khỏe con người, không gian bí bách, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Khi ta lắp đặt quạt thông gió gắn tường thì không khí được tuần hoàn thường xuyên, tạo ra một không gian thông thoáng, hẹn chế sự xuất hiện và phát triển của vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe con người.

Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm

Sự ô nhiễm trong gia đình có thể gây ra bởi sự ngưng đọng, không thoát ra được từ các hóa chất trong sinh hoạt như: bột giặt, khí gas, khói,… Nếu trong thời gian dài, gia đình tiếp xúc với những loại khí độc hại như vậy dễ dẫn đến sức khỏe suy giảm, các bệnh liên quan như: hen suyễn, tắc nghẽn hệ tuần hoàn, các bệnh về phổi hay thậm chí là các bệnh về da,... Sử dụng quạt thông gió vừa khắc phục được những vấn đề trên vừa hạn chế sự ẩm mốc, hưu hại của các thiết bị trong nhà.

Giảm độ ẩm trong nhà tắm

Nhà tắm là nơi có độ ẩm cao, thường xuyên ẩm ướt. Đó chính là nơi mà vi khuẩn sinh sôi nhiều nhất, chúng dễ dàng phát triển với tốc độ nhanh chóng bởi đó là môi trường điều kiện tốt cho chúng sinh sôi. Việc sử dụng quạt thông gió gắn tường sẽ giúp nhà tắm thông thoáng, hút độ ẩm ra ngoài để trả lại môi trường khô thoáng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Từ đó, sức khỏe gia đình được giữ gìn.

Quạt gắn tường

Hướng dẫn cách lắp đặt quạt hút gió gắn tường đúng cách

System Fan sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt quạt gắn tường như sau:

Tính toán và lựa chọn quạt phù hợp

a. Tính toán lưu lượng quạt phù hợp

Trên thị trường, quạt hút gió gắn tường các rất nhiều loại với kích thước, công suất khác nhau.Bạn nên tính toán sao cho phù hợp với không gian bạn định lắp và mục đích sử dụng của mình. Tránh việc với không gian nhỏ, bạn lại chọn quạt có công suất lớn quá không cần thiết và kích thước to như vậy vừa không phù hợp vừa lãng phí mà k đem lại hiệu quả tối ưu. Và ngược lại, nếu không gian to mà chọn quạt có công suất quá nhỏ thì sẽ không thể lưu thông không khí và đáp ứng nhu cầu.

Công thức tính lưu lượng gió: CFM = V * K

>> Trong đó:

* CFM viết tắt của cụm từ Cubic Feet per Minute

* V: Thể tích phòng = chiều dài x chiều rộng x chiều cao

* K: Bội số tuần hoàn theo tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam (đối với nhà vệ sinh: K = 10)

Ngoài ra, việc lựa chọn quạt hút gió gắn tường còn có một lưu ý nữa là cần chú ý đến độ ồn của quạt. System Fan Global Group là đơn vị cung cấp các dòng quạt hút gió gắn tường có độ ồn thấp, chất lượng và bền bỉ.

b. Xác định vị trí lắp đặt quạt

Tùy vào các vị trí cũng như các phòng khác nhau, ta có những cách lắp đặt riêng để đạt được hiệu quả cao nhất như:

  • Cách lắp quạt thông gió trong phòng điều hòa: nên lắp quạt hút gió đối diện và ở khoảng cách xa nhất so với máy lạnh, điều hòa.
  • Cách lắp quạt thông gió phòng ngủ: Thường lắp ở góc tụ nhiều không khí hoặc lắp đối diện với cửa ra vào với khoảng cách xa nhất.
  • Cách lắp quạt thông gió nhà vệ sinh, phòng tắm: Nên lắp đặt ở những nơi gây mùi khó chịu nhiều nhất như: gần bồn cầu, ống thoát nước,...
  • Cách lắp Quạt thông gió nhà bếp: Nên lắp quạt hút thông gió phía trên cao, hướng thoát không khí nóng.

c. Chọn mua quạt uy tín

Việc mua quạt thông gió gắn tường uy tín chính là yếu tố quan trọng tiên quyết để xác định được hiệu quả cũng như tuổi thọ của quạt. System Fan - đơn vị cung cấp quạt hút gió gắn tường hàng đầu.

  • Với công nghệ hiện đại
  • Đội ngũ tay nghề cao
  • Chất lượng - uy tín
  • Bảo hành cam kết
  • Freeship nhiều tỉnh thành
  • Giá cả cạnh tranh thị trường

Hãy liên hệ ngay với System Fan để có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.

d. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Bên cạnh việc có quạt thông gió gắn tường chất lượng, ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp quạt hút gió gắn tường như: như tua vít, kìm, máy khoan và các vật liệu khác gồm đinh vít, đồ bảo hộ (kính, khẩu trang, gang tay…), thang an toàn và các dụng cụ cần thiết khác.

Các bước lắp đặt quạt thông gió

Bước 1. Chuẩn bị vị trí lắp đặt

Ta cần quan sát vị trí lắp đặt, vệ sinh lại khi cần thiết và đánh dấu vị trí

Bước 2: Khoan tường

Khoan tường

Dùng máy khoan để khoan các lỗ tham chiếu trên trần nhà nơi đặt quạt thông gió. Đo đạc sao cho quạt sẽ vừa với vị trí ta sẽ khoan

Sau đó dùng bút chì đánh dấu đường viền của cổng hút gió của quạt trên trần nhà, sử dụng các phép đo bạn vừa lấy.

Sử dụng máy cưa lọng hay máy cưa vách thạch cao, cắt bỏ phần trần nhà đã đánh dấu. Trong lúc đó, ta cần chú ý lấy tay đỡ miếng trần và đưa xuống; nhớ bảo hộ kính, khẩu trang để phòng tránh bụi, đặc biệt là khi khoan trần thạch cao.

Bước 3: Lắp đặt quạt vào vị trí

Trước khi lắp quạt thông gió vào vị trí bạn vừa cắt hãy gắn cút ống dẫn 90 độ vào cổng ra thích hợp.

Lắp đặt quạt gắn tường

Gắn chặt quạt hút trên tường bằng ốc vít và dụng cụ hỗ trợ

Xác định điểm thoát thích hợp cho ống dẫn

Gắn nắp thông hơi

Nối dây kết nối trong bộ phận ngôi nhà

Lắp lưới tản nhiệt

Bước 4: Kết nối nguồn điện và vận hành

Kiểm tra kỹ càng xem lắp đặt quạt đã đúng chưa, có vật gì vướng mắc vào quạt hay không. Sau khi kiểm tra kỹ càng, tiến hành kết nối nguồn điện và chạy thử xem quạt có hoạt động ổn định hay không.

Lưu ý khi lắp đặt quạt gắn tường

Những lưu ý khi lắp đặt quạt gắn tường như:

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của quạt hút gió gắn tường

- Chọn vị trí lắp đặt phù hợp để đạt được hiệu quả cao

- Chỉ vận hành quạt khi cần thiết và trong thời gian phù hợp, không để quạt chạy trong thời gian dài

- Nếu thấy quạt bụi bẩn cần vệ sinh làm sạch quạt, bảo dưỡng, bảo trì theo định kỳ để đảm bảo hiệu quả cũng như tuổi thọ của quạt

- Nếu quạt gặp vấn đề, không nên tự ý sửa quạt, cần liên hệ với đơn vị lắp đặt để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin về cách lắp đặt quạt hút gió gắn tường. Hãy tìm cho bạn đơn vị cung cấp quạt hút gió gắn tường thật uy tín nhé! System Fan - đơn vị cung cấp quạt hút gió gắn tường hàng đầu!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN