Tầm quan trọng của hệ thống xử lý khí thải có lẫn hơi dầu

Phạm Thế Hiệu 23/01/2024

Khí thải có chứa lẫn dầu hơi được xem lại loại khí thải độc hại, khó xử lý. Hiện nay nhiều ngành công nghiệp có đặc thù phát sinh khi thải có lẫn hơi dầu, để xử lý loại khí thải này cần có hệ thống xử lý khí thải có lẫn hơi dầu. Cùng System Fan tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Xử lý khí thải chứa hơi dầu

Vì sao cần xử lý khí thải có chứa lẫn hơi dầu

Khí thải chứa lẫn hơi dầu là loại khí thải công nghiệp trong đó có xuất hiện hơi dầu, thường được sinh ra từ các máy khoan CNC kim loại. Trong quá trình hàn cắt CNC kim loại, khí thải hơi dầu được phát tán. Chúng bị lẫn với bụi, mùi, các loại khí thải khác tạo nên một dòng khí thải khó xử lý.

Khí thải hơi dầu nếu không được xử lý, chúng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khoẻ con người. Đặc biệt là những người lao động làm việc trong môi trường có khí thải hơi dầu sẽ có những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Do vậy, việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hơi dầu là vô cùng cần thiết trong mỗi nhà máy khoan cắt CNC kim loại. Tuy nhiên, nếu dùng thiết bị lọc và xử lý khí thông thường sẽ không thể xử lý triệt để dòng khí thải này. Có đặc thù có chứa lẫn hơi dầu, chúng sẽ bám dính vào các bề mặt lọc và gây tắc hệ thống lọc. Cho nên, khi xử lý khí thải có chứa lẫn hơi dầu, cần có hệ thống chuyên dụng, làm sạch dầu trước khi dẫn khí vào xử lý.

Đặc điểm của hệ thống xử lý khí thải có lẫn hơi dầu

  • Hệ thống xử lý khí thải có chứa lẫn hơi dầu cần phải sử dụng các thiết bị lọc hơi dầu. Thường sử dụng các Demister lọc dầu hoặc thiết kế các vách ngăn dầu.
  • Đòi hỏi người kỹ thuật cần tính toán kĩ càng trước khi thiết kế hệ thống. Tính toán thông số của quạt, bộ lọc hợp lý sao cho vận tốc của dòng khí qua lọc cần đạt đúng tiêu chuẩn. Nhờ đó, hiệu quả lọc khí thải chứa hơi dầu mới đạt được hiệu suất tối đa.
  • Thiết kế các máng thu dầu tại các vách lọc dầu. Nhờ vậy giúp cho thu gom lượng dầu sau khi lọc ra dễ dàng hơn. 

Đơn vị thiết kế - lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hơi dầu uy tín

Với nhiều năm hoạt động trong ngành, System Fan là thương hiệu chuyên thiết kế, xây dựng và lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải, hệ thống hút lọc bụi cho các công trình trên toàn quốc. 

Chúng tôi đem đến những hệ thống đạt hiệu quả tốt nhất, góp phần vào sứ mệnh bảo vệ sức khoẻ người lao động - bảo vệ môi trường. 

Cam kết mang lại giải pháp tối ưu nhất và sự hài lòng cho Quý khách hàng. 

Liên hệ ngay tới System Fan để được tư vấn nhanh chóng nhất. 

goi dien toi System Fan

----------------------------------------------------------------

Cùng điểm qua 1 vài dự án xử lý khí thải được thiết kế và lắp đặt bởi System Fan

Hệ thống xử lý khí thải System Fan - 1Hệ thống xử lý khí thải System Fan - 2Hệ thống xử lý khí thải System Fan - 3

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN