Tìm hiểu về các loại cánh quạt công nghiệp System Fan

Phạm Thế Hiệu 23/01/2024

Quạt công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nhờ vào đặc thù của cánh quạt công nghiệp mà tạo ra các dòng quạt công nghiệp khác nhau. Cùng tìm hiểu các loại cánh quạt công nghiệp dưới đây. 

01| Cánh Quạt Công Nghiệp Là Gì ?

Quạt công nghiệp là thiết bị công nghiệp có kích thước lớn, công suất lớn. Hiện nay phổ biến có những loại quạt công nghiệp  như quạt hướng trục, quạt ly tâm. Chúng có thiết kế cánh quạt công nghiệp nhằm tạo ra lực hút, lực thổi, lưu lượng dòng khí khác nhau. Nhờ vậy đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng môi trường. 

Cánh quạt công nghiệp được thiết kế với cấu tạo đặc biệt, tùy thuộc vào loại quạt sử dụng mà cánh quạt được thiết kế theo đó. 

Cánh quạt công nghiệp System Fan

Cánh quạt công nghiệp System Fan

02| Các loại cánh quạt công nghiệp

Như đã nói ở trên, phổ biến với hai loại quạt ly tâm và quạt hướng trục. Dưới đây là các loại cánh quạt ly tâm và cánh quạt công nghiệp.

Cánh quạt hướng trục

Cánh quạt hướng trục có đặc điểm chung là số lượng cánh ít. Hiện có 2 loại phổ biến như hình dưới đây. 

Tại System Fan hiện nay, cánh quạt hướng trục được thiết kế và sản xuất dưới 2 dạng này. Vật liệu sử dụng là hợp kim nhôm có khả năng điều chỉnh góc nghiêng và loại cánh thép lá bàng. 

Cánh quạt ly tâm

Với cơ chế vận chuyển dòng khí đi vào và ra ở 2 đầu vuông góc với nhau. Cánh quạt ly tâm có đặc điểm khác biệt so với cánh quạt hướng trục. 

Cánh quạt ly tâm thường có 3 dạng như sau: 

- Cánh quạt ly tâm hướng tâm (toả tròn)

- Cánh quạt ly tâm cong nghiêng về phía trước

- Cánh quạt cong nghiêng về phía sau 

Tuỳ thuộc vào cánh gọi tên mà chúng có những tên gọi khác nhau theo các nhà sản xuất. 

Với 3 dạng cánh này sẽ cho ra dòng lưu lượng khí khác nhau, phù hợp với những không gian, nhu cầu khác nhau. 

Quạt ly tâm System Fan được thiết kế với 3 dạng cánh quạt đó là: dạng cánh bản (Thường dùng cho dòng quạt ly tâm SCI và SCD-B), dòng cánh đức (dùng cho quạt SCI và SCD-D), dòng cánh H (dùng cho quạt SCI và SCD-H). 

Ba dòng cánh quạt trên đều được System Fan sản xuất bằng hợp kim nhôm có trọng lương nhẹ hơn 1/2 lần so với cánh thép thông thường. Mang lại hiệu quả vượt trội, hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện năng. 

03| Tác Dụng Của Cánh Quạt Công Nghiệp

Với mỗi loại cánh quạt thì cũng có những tác dụng khác nhau. Dưới đây là tác dụng của các loại cánh quạt công nghiệp.

Quạt hướng trục

✔Cánh hợp kim nhôm có công dụng là cánh được làm bằng hợp kim nhôm nhẹ, có nhiều lá cánh, tạo ra lưu lượng lớn hơn so với cánh loại khác có thể điều chỉnh góc nghiêng của cánh cánh thường dùng để cấp khí tươi , hút khói nhà xưởng chung cư

✔Cánh quạt hướng trục: Cánh lá bàng thì được làm thép nên chi phí sản xuất rẻ, công dụng cũng gần giống như cánh hợp kim, thường được dùng cho việc hút khói và trong việc phòng cháy chữa cháy.

Cánh quạt ly tâm

✔Cánh quạt ly tâm cánh bản: được sản xuất và thiết kế bằng hợp kim nhôm, nên có trọng lượng nhẹ, tạo ra công suất lớn. Loại cánh quạt này thường được dùng cho việc cấp khí tươi, hút khói cho nhà xưởng và các tòa nhà chung cư.

✔Cánh quạt Cánh Đức: đây là loại cánh sản xuất và thiết kế chuyên dụng cho việc hút khí thải có qua lọc và hút đường ống có độ dài trung bình.

✔Cánh quạt Cánh H: Loại cánh quạt này được thiết kế để có tác dụng chuyên trong việc hút lọc bụi. Cánh quạt được thiết kế riêng biệt nên có thể đạt được công suất tối đa cho quạt.

Cánh quạt công nghiệp sản xuất bởi System Fan

System Fan sản xuất cánh quạt công nghiệp cân bằng, tỉ mỉ

Cân Bằng Động Cánh Quạt

✔ Cánh quạt công nghiệp sau một thời gian dài sử dụng trong những môi trường có nhiệt độ cao, lượng bụi nhiều và độ ăn mòn thì cánh quạt lúc quay sẽ có hiện tượng rung lắc quá mức. Khi cánh quạt sảy ra hiện tượng mất cân bằng thường có những đặc điểm sau đây :

✔ Quạt hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn ào lớn

✔ Quạt rung lắc khi hoạt động

✔ Hiệu suất tạo ra lưu lượng gió giảm

✔ Mất cân bằng động ở cánh quạt gây ra ô nhiễm tiếng ồn, độ rung , hiện tượng mất cân bằng còn dẫn đến sự giảm hiệu suất của quạt và hư hỏng cho các hệ thống và đặc biệt còn nguy hiểm đến con người.

✔ Từ những yếu tố trên System Fan chúng tôi tự tin là doanh nghiệp sản xuất quạt hàng đầu tại Việt Nam với những công nghệ, máy móc hiện đại nhất nên chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ và sửa chữa cân bằng động cánh quạt. Cân bằng động cách quạt được sử lý trên thiết bị cân bằng động điện tử nên có thể tạo ra độ chính xác tuyệt đối.

Địa Chỉ Cung Cấp, Lắp Đặt Và Bảo Trì Bảo Dưỡng Cánh Quạt

System Fan Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp quạt công nghiệp, hệ thống hút lọc bụi và những thiết bị bảo vệ môi trường tốt nhất hiện nay. Với những công nghệ tiên tiến nhất thì những sản phẩm được sản xuất tại System Fan luôn mang lại những lợi ích và công dụng đạt mức cao nhất. 

Những sản phẩm của System Fan sản xuất luôn được kiểm định chặt chẽ trước khi suất xưởng. Quạt được kiểm tra đo đạc đạt đầy đủ về các thông số mà các công trình lắp đặt. Ngoài việc cung cấp thì System Fan còn có những dịch vụ thay thế, bảo trì bảo  dưỡng các loại quạt và các hệ thống do System Fan cung cấp. 

Qúy khách có nhu cầu lắp đặt các loại quạt công nghiệp hay là các hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải cho các công trình nhà máy, nhà xưởng thì liên hệ đến số Hotline 098.151.2866 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Chuyên gia quạt công nghiệp System Fan

Chuyên gia quạt công nghiệp System Fan

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN