Cánh Quạt Công Nghiệp

Phạm Thế Hiệu 02/10/2021

Cánh Quạt Công Nghiệp Là Gì ?

Quạt công nghiệp là một thiết bị công nghiệp được thiết kế và sản xuất với kích thước, công suất lớn. Quạt công nghiệp thường có những loại cánh quạt riêng biệt, nhằm tạo ra lực hút và và lực đẩy mạnh. Cánh quạt công nghiệp được thiết kế với cấu tạo đặc biệt, tùy thuộc vào loại quạt sử dụng mà cánh quạt được thiết kế theo đó. Quạt công nghiệp có rất nhiều loại và cánh quạt công nghiệp cũng thế. Nhưng phổ biến nhất vẫn là cánh quạt của 2 loại quạt ly tâmquạt hướng trục.

Cánh quạt công nghiệp System Fan

Cánh quạt công nghiệp System Fan

Các Loại Cánh Quạt Ly Tâm Và Cánh Quạt Hướng Trục

✔Quạt hướng trục thường được kiết kế và lắp đặt với 2 loại cánh quạt đó là cánh hợp kim nhôm ( loại cánh này có thể điêu chỉnh được góc nghiêng của cánh quạt ) và loại cánh thứ 2 đó là cánh lá bàng ( Loại cánh này được làm bằng thép ).

✔Quạt ly tâm thường được thiết kế và lắp đặt với 3 loại cánh quạt đó là cánh Bản (thường được dùng cho quạt ly tâm dòng SCI và SCD - B), cánh Đức (dùng cho các dòng ly tâm SCI và SCD - D) và loại cánh thứ 3 là lọai cánh H (được dùng cho dòng quạt ly tâm SCI và SCD - H). 3 loại cánh trên đều được sản xuất bằng hợp kim nhôm. Cánh quạt được làm từ hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ hơn so với cánh thép mang lại công suất lớn hơn cho mỗi dòng quạt.

Tác Dụng Của Cánh Quạt Công Nghiệp

Với mỗi loại cánh quạt thì cũng có những tác dụng khác nhau. Dưới đây là tác dụng của các loại cánh quạt công nghiệp.

Quạt hướng trục : 

✔Cánh hợp kim nhôm có công dụng là cánh được làm bằng hợp kim nhôm nhẹ , có nhiều lá cánh , tạo ra lưu lượng lớn hơn so với cánh loại khác có thể điều chỉnh góc nghiêng của cánh cánh thường dùng để cấp khí tươi , hút khói nhà xưởng chung cư

✔Cánh quạt hướng trục : Cánh lá bàng thì được làm thép nên chi phí sản xuất rẻ, công dụng cũng gần giống như cánh hợp kim, thường được dùng cho việc hút khói và trong việc phòng cháy chữa cháy.

Cánh quạt ly tâm: 

✔Cánh quạt ly tâm:  Cánh Bản được sản xuất và thiết kế bằng hợp kim nhôm, nên có trọng lượng nhẹ, tạo ra công suất lớn. Loại cánh quạt này thường được dùng cho việc cấp khí tươi, hút khói cho nhà xưởng và các tòa nhà chung cư.

✔Cánh quạt Cánh Đức: đây là loại cánh sản xuất và thiết kế chuyên dụng cho việc hút khí thải có qua lọc và hút đường ống có độ dài trung bình.

✔Cánh quạt Cánh H: Loại cánh quạt này được thiết kế để có tác dụng chuyên trong việc hút lọc bụi. Cánh quạt được thiết kế riêng biệt nên có thể đạt được công suất tối đa cho quạt.

Cánh quạt công nghiệp sản xuất bởi System Fan

System Fan sản xuất cánh quạt công nghiệp cân bằng, tỉ mỉ

Cân Bằng Động Cánh Quạt

✔ Cánh quạt công nghiệp sau một thời gian dài sử dụng trong những môi trường có nhiệt độ cao, lượng bụi nhiều và độ ăn mòn thì cánh quạt lúc quay sẽ có hiện tượng rung lắc quá mức. Khi cánh quạt sảy ra hiện tượng mất cân bằng thường có những đặc điểm sau đây :

✔ Quạt hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn ào lớn

✔ Quạt rung lắc khi hoạt động

✔ Hiệu suất tạo ra lưu lượng gió giảm

✔ Mất cân bằng động ở cánh quạt gây ra ô nhiễm tiếng ồn, độ rung , hiện tượng mất cân bằng còn dẫn đến sự giảm hiệu suất của quạt và hư hỏng cho các hệ thống và đặc biệt còn nguy hiểm đến con người.

✔ Từ những yếu tố trên System Fan chúng tôi tự tin là doanh nghiệp sản xuất quạt hàng đầu tại Việt Nam với những công nghệ, máy móc hiện đại nhất nên chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ và sửa chữa cân bằng động cánh quạt. Cân bằng động cách quạt được sử lý trên thiết bị cân bằng động điện tử nên có thể tạo ra độ chính xác tuyệt đối.

Địa Chỉ Cung Cấp, Lắp Đặt Và Bảo Trì Bảo Dưỡng Cánh Quạt

System Fan Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp quạt công nghiệp, hệ thống hút lọc bụi và những thiết bị bảo vệ môi trường tốt nhất hiện nay. Với những công nghệ tiên tiến nhất thì những sản phẩm được sản xuất tại System Fan luôn mang lại những lợi ích và công dụng đạt mức cao nhất. 

Những sản phẩm của System Fan sản xuất luôn được kiểm định chặt chẽ trước khi suất xưởng. Quạt được kiểm tra đo đạc đạt đầy đủ về các thông số mà các công trình lắp đặt. Ngoài việc cung cấp thì System Fan còn có những dịch vụ thay thế, bảo trì bảo  dưỡng các loại quạt và các hệ thống do System Fan cung cấp. 

Qúy khách có nhu cầu lắp đặt các loại quạt công nghiệp hay là các hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải cho các công trình nhà máy, nhà xưởng thì liên hệ đến số Hotline 098.151.2866 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Chuyên gia quạt công nghiệp System Fan

Chuyên gia quạt công nghiệp System Fan

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN