Các hình thức thông gió cho trại gà phổ biến

Phạm Thế Hiệu 25/01/2024

Chủ các trang trại gà  thường tìm đến các phương pháp thông gió với mong muốn đem lại không gian thông thoáng, thích hợp cho sự phát triển của vật nuôi. Cùng tìm hiểu các hình thức thông gió cho trại gà dưới đây nhé. 

01| Sự cần thiết của việc thông gió làm mát cho trại gà

Hệ thống thông gió làm mát cho trang trại gà

Việc lắp đặt thông gió làm mát không còn xa lạ đối với những nhà máy, xưởng sản xuất, KCN. Đối với trại gà, đặc biệt là các trại gà công nghiệp cũng vật. Người ta tìm đến các hệ thống thông gió làm mát để đảm bảo môi trường phát triển của vật nuôi.

Nhiệt độ, môi trường, độ ẩm, không gian là những yêu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc chăn nuôi gà. Gà là vật nuôi dễ mắc phải những căn bệnh dịch phổ biến như H5N1, cúm gà, cúm gia cầm, bạch cầu trùng, tụ huyết trình, gà bị khô chân... Với tốc độ lây lan nhanh chóng, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của cả trang trại.

Khi nuôi số lượng gà lớn, chúng toả ra lượng nhiệt lớn và gây ra sự gia tăng nhiệt độ, môi trường trang trại dễ gặp phải tình trạng ngột ngạt, bí bách. Và đặc biệt dưới sự tác động của khí hậu Việt Nam, lại càng gia tăng điều này.

Một điều mà có thể bạn chưa biết, khi đầu tư cho một hệ thống thông gió trang trại gà ngay từ đầu giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí phát sinh sau này và gia tăng chất lượng của vật nuôi.

Như vậy, việc đầu tư lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho trại gà công nghiệp là hết sức quan trọng và cần thiết. Tuỳ vào từng loại trang trại để có cách bố trí và lắp đặt các hình thức thông gió, làm mát khác nhau.

02| Thông gió cho trang trại chuồng hở

Thông gió cho trang trại chuồng hở

Trang trại chuồng hở là mô hình khá phổ biến hện nay. Thích hợp sử dụng cho các trang trại gà có quy mô nhỏ và lẻ với số lượng không nhiều. Quy mô trang trại nhỏ, việc bố trí dạng chuồng hở rất được ưa chuộng bở nó tiết kiệm chi phí mà đem lại hiệu quả cao.

Tận dụng dạng chuồng hở đề đón khôn khí tự nhiên nhờ các phương pháp thông gió tự nhiên. Ngoài ra có thể kết hợp cùng với quạt thông gió để giúp gia tăng được việc làm mát. Hình thức thông gió tự nhiên này là việc bố trí các cửa thông gió lại các hướng phù hợp để đón gió tự nhiên. Tuy nhiên, bởi vậy mà không khí bên trong trang trại phụ thuộc phần lớn vào thời tiết. Với những khu vực khắc nghiệt, hệ thống này sẽ không thực sự hiệu quả, mà còn gây nên ảnh hưởng tới chất lượng vật nuôi.

03| Thông gió cho trang trại dạng chuồng kín

Thông gió trang trại chuồng kín

Với thiết kế trang trại dạng chuồng kín giúp việc lựa chọn hệ thống thông gió làm mát cũng được tối ưu hơn. Việc chăn nuôi trang trại gà theo hình thức chuồng kín được ưu tiên lựa chọn cho các trang trại quy mô lớn. Nuôi gà trong chuồng kín giúp dễ dàng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm bên trong chuồng, đảm bảo được môi trường sinh trưởng và phát triển cho vật nuôi.

Tại các trang trại chuồng kín thường sử dụng các loại quạt công nghiệp dùng để hút khí nóng từ bên trong chuồng đưa ra ngoài. Tại chuồng gà, tạo ra luồng áp suất âm chênh lệch với áp suất bên ngoài môi trường. Sự chênh lệch này giúp tạo ra sự chuyển động của dòng khí từ ngoài đi vào trong để bù lại phần áp suất âm đã hút ra. Với những trang trại quy mô lớn cùng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn, có thể lắp đặt thêm các tấm Cooling Pad để hạ nhiệt độ của dòng khí đi từ ngoài vào trong. Từ đó giúp trang trại được thông thoáng, mát mẽ, tạo ra môi trường thích hợp cho vật nuôi phát triển.

04| Ưu điểm của quạt thông gió cho trang trại gà

Dù là trang trại thiết kế dạng chuồng kín hay hở thì việc sử dụng quạt thông gió đều đem lại những lợi ích tích cực. Vì vậy, hiện nay các chủ trang trại chăn nuôi cũng đã lựa chọn các dòng quạt thông gió để lắp đặt cho trang trại của mình.

Chúng đem đến những ưu điểm như sau:

  • Thích hợp cho mọi không gian

Quạt thông gió có thể lắp đặt cho không gian mở hay không gian kín. Do vậy, đầu tư quạt thông gió giúp mang lại lợi ích thông gió và phù hợp cho mọi không gian. Đảm bảo cho việc phát triển của vật nuôi mà lại không tốn kém quá nhiều điện năng tiêu thụ so với các loại hệ thống làm mát khác.

  • Thân thiện với môi trường

Quạt thông gió công nghiệp là thiết bị nhằm đem lại môi trường thông thoáng, chúng không sử dụng các loại chất độc hại, không thải khí thải ra môi trường. Cực kỳ thân thiện với môi trường, có thể lựa chọn bật hoặc tắt tuỳ nhu cầu sử dụng.

  • Độ ồn thấp

Quạt thông gió trại gà không gây ra những tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng tới môi trường, và cũng không gây ra tiếng ồn gây ảnh hưởng tới các vật nuôi. - Bền bỉ, tuổi thọ cao Thường chỉ cần bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu để lắp đặt quạt thông gió. Chúng có thể hoạt động êm ái và bền bỉ qua thời gian, không gây ra những sự cố khi vận hành, tuổi thọ bền lâu.

  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng

Sau một thời gian sử dụng, bất kể là thiết bị nào cũng cần được bảo dưỡng, vệ sinh. Quạt thông gió có cấu tạo đơn giản, dễ dàng vệ sinh bảo dưỡng và thay thế.

  • Đa dạng thông số kỹ thuật

Trên thị trường có rất nhiều loại quạt thông gió giúp chủ trang trại có thể dễ dàng lựa chọn loại quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng còn có nhiều mẫu mã, kích thước có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng.

Hiện nay, System Fan là đơn vị cung cấp các loại quạt thông gió công nghiệp cho mọi nhu cầu sử dụng. Trong đó các bạn có thể tìm hiểu các dòng quạt thông gió dành cho các trang trại chăn nuôi. Với chất lượng vượt trội của mình, System Fan mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Nếu quý khách có nhu cầu, liên hệ tới System Fan để được tư vấn nhanh chóng nhất. Chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ quý khách:

goi dien toi System Fan

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN