Lắp đặt thi công quạt công nghiệp chất lượng cao

Phạm Thế Hiệu 23/01/2024

Nhu cầu sử dụng quạt công nghiệp ngày càng phổ biến nhờ sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp nước nhà. Các xưởng sản xuất, khu công nghiệp, xí nghiệp…. mọc lên ngày càng nhiều. Một trong những tiêu chí giúp nhà máy, xưởng hoạt động tốt nhất đó chính là lắp đặt thi công quạt công nghiệp.

Dưới đây System Fan xin chia sẻ một số thông tin về thi công quạt công nghiệp nhé.

Thi công lắp đặt quạt công nghiệp

Thi công lắp đặt quạt công nghiệp

Vai trò của quạt công nghiệp trong nhà xưởng, khu công nghiệp

Thi công quạt công nghiệp được nhiều nhà xưởng, khu công nghiệp lựa chọn bởi những vai trò mà chúng đem lại

Điều tiết không khí

Điều tiết không khí, làm lưu thông không khí trong nhà xưởng. Tránh không khí bị ứ đọng trong môi trường gây nên sự ngột ngạt, bí bách.

Giúp hạ nhiệt không gian

Trong nhà xưởng thường có nhiều máy móc làm việc với công suất lớn. Nếu làm việc liên tục, chúng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt. Với số lượng máy móc lớn thì lượng nhiệt tỏa ra đáng kể. Khiến cho không gian nóng lên. Lắp đặt quạt công nghiệp giúp hút khí nóng, hút mùi từ môi trường ra bên ngoài, cung cấp khí sạch vào bên trong. Như vậy có thể giúp hạ nhiệt nhanh chóng, tránh sự bí bách, nóng nực cho khu công nghiệp.

Hút lọc bụi, ngăn chặn bụi phát tán

Với một số nhà xưởng, xí nghiệp có tính chất sản sinh ra bụi trong quá trình hoạt động. Điển hình như nhà máy xi măng phát sinh lượng bụi xi măng vô cùng lớn (phương pháp xử lý bụi xi măng). Các nhà máy chế biến gỗ sản sinh bụi gỗ trong quá trình bào, mài,... Như vậy, với các khu công nghiệp có tính chất sản sinh bụi. Người ta cần lắp đặt quạt hút công nghiệp để hút triệt để lượng bụi sản sinh ra. Tránh việc bụi phát tán trong môi trường ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động và sức khỏe con người. Bụi là tác nhân gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Do vậy, chủ doanh nghiệp cần có bài toán hút triệt để bụi, bảo vệ sức khoẻ người lao động.

Trên đây là một số các vai trò quan trọng mà quạt hút công nghiệp đem lại cho các khu công nghiệp, xưởng sản xuất.

Lưu ý khi lựa chọn quạt công nghiệp

Không phải cứ là quạt công nghiệp thì sẽ phù hợp với các khu công nghiệp. Bởi quạt công nghiệp được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau và có nhiều dòng khác nhau. Điển hình các loại quạt công nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay đó là quạt ly tâm công nghiệp và quạt hướng trục công nghiệp.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn sử dụng dòng quạt hướng trục hay quạt ly tâm Để biết nên chọn dòng quạt nào, các bạn tham khảo tại link dưới đây.

👉 System Fan đã tổng hợp một bài chi tiết về nội dung này. Click xem ngay tại đây nhé:  So sánh quạt hướng trục và quạt ly tâm

Những lưu ý quan trọng khi thi công quạt công nghiệp

Việc thi công quạt công nghiệp làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất? Đây là điều mà mỗi chủ doanh nghiệp đều mong muốn. Vậy để đem lại hiệu quả cao nhất, dưới đây là một số lưu ý quan trọng trước khi thi công quạt công nghiệp nhé.

1. Khảo sát vị trí lắp đặt quạt công nghiệp

Việc lắp đặt quạt hút công nghiệp không phải đơn giản là bạn đi mua một chiếc quạt về và đặt trong không gian giống như quạt mát trong gia đình. Bởi quạt hút công nghiệp có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi chúng ta lắp đặt chúng một cách thông minh, tinh gọn. Đặc điểm của các khu công nghiệp là có quy mô rộng lớn, việc sử dụng 1 - 2 chiếc quạt có thể không làm mát được hết không gian.

Phải khảo sát vị trí lắp đặt để tính toán số lượng quạt cần thiết. Thông thường, quạt hút công nghiệp được lắp đặt với hệ thống bao gồm cả các ống dẫn khí để trực tiếp hút được bụi từ những khu vực phát sinh bụi. Tránh để bụi phát tán rộng rãi ra môi trường. Do vậy khảo sát trước khi lắp đặt rất quan trọng. Giúp tính toán được số lượng quạt cần thiết lắp đặt, tính toán lưu lượng gió cần thiết. Tham khảo: công thức tính lưu lượng gió

2.  Lên bản vẽ và báo giá lắp đặt

Sau khi khảo sát được vị trí lắp đặt, các bạn có thể lên phương án lắp đặt được hiển thị thông qua bản vẽ. Sau đó dựa vào bản vẽ để lựa chọn các thiết bị, vật tư và dòng quạt công nghiệp phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu về các bên chuyên thi công lắp đặt hệ thống thông gió, hệ thống hút lọc bụi để được tư vấn, lên bản vẽ và báo giá. Liên hệ tới System Fan nếu như bạn có nhu cầu nhé.

System Fan nhận thi công hệ thống thông gió, hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải chất lượng hiện nay.

3. Tiến hành lắp đặt

Sau khi có bản vẽ và lựa chọn vật tư, thiết bị phù hợp. Các bạn chỉ cần từ bản vẽ để thi công lắp đặt quạt công nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thi công nhanh chóng, tinh gọn. Nếu như không am hiểu về việc thi công quạt công nghiệp, các bạn nên lựa chọn các bên dịch vụ để họ lên bản vẽ và lắp đặt cho bạn.

Báo giá quạt hút công nghiệp

Hiện nay, System Fan là đơn vị cung cấp và sản xuất quạt hút công nghiệp uy tín - chất lượng hàng đầu hiện nay. Nếu các bạn có nhu cầu mua quạt công nghiệp có thể tham khảo các dòng sản phẩm quạt công nghiệp có tại System Fan.

Quạt công nghiệp System Fan

Quạt công nghiệp System Fan

Với mỗi loại quạt công nghiệp, lại có các thông số kỹ thuật và kích thước khác nhau. Do vậy để có báo giá chính xác, hãy liên hệ tới System Fan để tư vấn viên biết được nhu cầu của bạn. Nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn dòng quạt phù hợp nhất với quý khách. Đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Liên hệ tới System Fan để nhận báo giá thi công quạt công nghiệp nhé. Các sản phẩm của System Fan được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng tới Quý khách hàng.

Trên đây, System Fan cung cấp một số thông tin về việc thi công quạt công nghiệp. Hi vọng bài viết đem lại nhiều điều bổ ích tới bạn đọc.

Bình luận (1)
binh-luan

Tran Thien

28/03/2022
Liên hệ mình tư vấn nhé!
VIẾT BÌNH LUẬN