Quạt hút hơi nóng công nghiệp

Tran Ai 11/04/2024

        Hơi nóng được phát sinh nhiều trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Quạt hút hơi nóng là thiết bị giúp hút đi những khí nóng trong không gian, góp phần giảm nhiệt độ và cải thiện chất lượng không khí của nhà máy. Quạt hút hơi nóng công nghiệp gồm những loại nào. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quạt hút hơi nóng công nghiệp

Tổng quan về quạt hút hơi nóng công nghiệp

        Quạt hút hơi nóng công nghiệp là các dòng quạt công nghiệp có chức năng hút hoặc thổi hơi nóng khỏi không gian. Hiện nay có thể sử dụng nhiều loại quạt công nghiệp cho việc hút hơi nóng công nghiệp. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu, chi phí đầu tư cũng như quy mô, diện tích nhà xưởng, nhà máy.

Tác dụng của quạt hút hơi nóng

  • Sử dụng hút hơi nóng: đưa hơi nóng, bụi bẩn đi ra ngoài. Cho không gian thông thoáng, mát mẻ.
  • Sử dụng để loại bỏ khí nặng mùi, khí thải từ các hoạt động sản xuất như mùi hóa chất, mùi nhựa, mùi phát sinh từ nhà máy luyện kim…
  • Sử dụng làm mát cho các trang trại chăn nuôi, nhà kính, khu vực chứa đồ…

Các loại quạt hút hơi nóng công nghiệp phổ biến

        Về cơ bản, quạt hút hơi nóng công nghiệp là các loại quạt hướng trục công nghiệp. Tuy nhiên, để phù hợp với từng môi trường, nhu cầu sử dụng, chi phí đầu tư… Dưới đây là các loại quạt hút hơi nóng công nghiệp phổ biến

Quạt hút nối ống gió

        Quạt hướng trục nối ống gió là dòng quạt sử dụng việc nối ống để truyền dẫn dòng không khí ra ngoài. Thường lắp đặt trong các không gian rộng lớn, cần thiết kế đường ống dẫn để đảm bảo dẫn được dòng khí đi ra ngoài. Quạt hướng trục nối ống gió không chỉ có nhiệm vụ hút hơi nóng, chúng có thể hút khí thải, hút bụi từ trong không gian đưa ra ngoài. 

        Nhờ vậy, được sử dụng để thông gió làm mát, hút khí thải, hút bụi, hút khói phòng cháy chữa cháy… cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, nhà máy…

Quạt thông gió chớp vuông

        Quạt thông gió chớp vuông thường được lắp đặt trên cạnh tường nhà xưởng, nhà máy… Chúng có cơ chế của một chiếc quạt hướng trục vuông sử dụng để thông gió làm mát, đưa dòng khí nóng, hơi nóng, hơi ẩm trong nhà xưởng đưa ra ngoài. Thường được kết hợp cùng với các tấm cooling pad để mang lại hiệu quả làm mát cao hơn.

Dòng quạt hút/ thổi đặt sàn

        Dòng quạt có chân để đặt dưới sàn, dùng để thổi hoặc hút dòng khí đi ra xa. Sử dụng cho không gian nhỏ, các khu vực không thường xuyên phát sinh hơi nóng, bụi bẩn..

Quạt ly tâm công nghiệp

        Tương tự với dòng quạt hướng trục nối ống, quạt ly tâm được sử dụng trong các hệ thống cần sử dụng ống dẫn gió. Sử dụng quạt ly tâm để hút bụi bẩn, hút khí thải, hút mùi, hút khói hỏa hoạn, sự cố. Nhờ vào lực hút mạnh mẽ, quạt ly tâm là dòng quạt được ưa chuộng sử dụng trong các ngành công nghiệp.

Ứng dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp

Hút bụi bẩn

        Ứng dụng cho việc hút bụi bẩn trong các nhà máy thường xuyên phát sinh ra bụi bẩn trong quá trình hoạt động như:

  • Nhà máy sản xuất đồ gỗ nội thất
  • Nhà máy sản xuất giấy
  • Nhà máy sản xuất xi măng
  • Bụi từ các nhà máy luyện kim…

Hút khí thải

        Khí thải từ các nhà máy nhiệt điện, lò đốt rác thải, khí thải từ nhà máy cao su… là những loại khí thải công nghiệp độc hại. Sử dụng quạt hút khí thải để đưa khí thải tới khu vực xử lý trước khi đưa ra môi trường. Nhằm tránh đưa trực tiếp khí thải độc hại ra môi trường, ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người.

Hút khói phòng cháy chữa cháy

        Khi có hỏa hoạn xảy ra, quạt hút công nghiệp có nhiệm vụ hút triệt để lượng khí khói thải đưa ngoài. Ngăn ngừa khói khí thải lây lan sang các khu vực khác, bảo vệ tài sản và tính mạng của con người. Phục vụ cho việc xử lý dập tắt đám cháy được nhanh chóng.

Thông gió làm mát

        Không chỉ có nhiệm vụ hút bụi, hút khí thải… quạt hút hơi nóng công nghiệp còn sử dụng cho việc thông gió làm mát. Hút đi dòng khí ngột ngạt, hơi nóng trong không gian ra ngoài. Nhờ sự chênh lệch của áp suất giữa bên trong và bên ngoài, dòng khí tươi từ bên ngoài sẽ được đưa vào bên trong, giúp không gian được thông thoáng, mát mẻ.

Quạt hút hơi nóng System Fan

        System Fan là đơn vị sản xuất, phân phối các dòng quạt hút công nghiệp chất lượng, uy tín trên thị trường. Chúng tôi cung cấp các dòng quạt công nghiệp phục vụ cho việc hút hơi nóng như sau:

Quạt hướng trục nối ống gió

        System Fan sản xuất các dòng quạt hướng trục nối ống gió với các model như SAD-CNo, SAD-TNo, SAD-ANo, SAI-CNo, SAI-TNo … các dòng quạt hướng trục nối ống gió. Trong đó: Chúng tôi có các dòng quạt hướng trục trực tiếp, quạt hướng trục gián tiếp, sử dụng động cơ thường hoặc động cơ chịu nhiệt, chống cháy. 

Từng dòng quạt hướng trục sẽ có ứng dụng cụ thể và thích hợp cho các môi trường khác nhau. Xem full catalogue quạt hướng trục của chúng tôi để biết chi tiết hơn nhé. 

Quạt ly tâm công nghiệp

      Quạt ly tâm là dòng quạt công nghiệp phổ biến hiện nay. Được ưa chuộng sử dụng cho các hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải, hệ thống thông gió làm mát, hút khói PCCC... 

System Fan cung cấp các dòng quạt ly tâm như SCD-BNo, SCI-BNo, SCD-HNo, SCI-CNo, SCD-CNo... 

Quạt thông gió vuông chớp

        System Fan cung cấp một số dòng quạt thông gió vuông chớp model SAD-RVNo, SAD-VNo, SAD-TVNo.

        Các dòng quạt vuông được System Fan sản xuất đáp ứng được các nhu cầu về lưu lượng, áp suất cũng như môi trường làm việc khác nhau. Để biết chi tiết về các dòng quạt này, vui lòng liên hệ tới System Fan để được tư vấn cụ thể hơn.

        System Fan là một trong những đơn vị sản xuất quạt công nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết đem đến Quý khách hàng những sản phẩm CHẤT LƯỢNG NHẤT

  • Sản phẩm tốt nhất, chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn chất lượng TCCS 01:2020/STF, TCCC 02:2020/STF, ISO 9001:2015…là thành viên của hiệp hội AMCA.
  • Giá cạnh tranh nhờ sự tối ưu thông minh trong quy trình quản lý.

        Trên đây, System Fan cung cấp một số thông tin về quạt hút hơi nóng công nghiệp cho bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn, liên hệ tới chúng tôi để được các tư vấn viên tư vấn cụ thể và chính xác với nhu cầu mà bạn đang cần.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN