Các loại quạt hướng trục nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay

Tran Ai 07/06/2024

Quạt hướng trục là thiết bị sử dụng thông dụng trong thông gió, làm mát nhà xưởng, hút khói, phòng cháy chữa cháy. Quạt hướng trục nhà xưởng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết các loại quạt hướng trục nhà xưởng trong bài viết sau đây.

Quạt hướng trục nhà xưởng là gì

Quạt hướng trục nhà xưởng là loại quạt hướng trục được sử dụng trong nhà xưởng. Cấu tạo và nguyên lý là các loại quạt hướng trục có một chiều hút và một chiều thổi song song với trục của quạt.

Nhờ nguyên lý này, quạt hướng trục được ứng dụng cho việc

  • Thông gió làm mát, hút hơi ẩm, hút mùi từ trong nhà xưởng đi ra ngoài.
  • Giúp lưu thông không khí, không gian nhà xưởng trở lên mát mẻ, sạch sẽ.
  • Sử dụng trong phòng cháy chữa cháy: hút khói pccc nhà xưởng.

Quạt hướng trục có thể lắp đặt trong hệ thống cần ống dẫn gió hoặc lắp đặt gắn trên tường tùy vào nhu cầu, không gian lắp đặt. Nhờ vậy, quạt hướng trục công nghiệp là dòng quạt được lựa chọn lắp đặt hiện nay cho nhiều nhà máy, công trình, nhà xưởng. Để tìm hiểu chi tiết hơn, cùng System Fan tìm hiểu một số dòng quạt hướng trục nhà xưởng.

>>> THAM KHẢO THÊM: 8 Giải pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Các dòng quạt hướng trục nhà xưởng phổ biến

Trong không gian nhà xưởng, có nhiều vấn đề phát sinh, tuỳ thuộc vào mức độ để lựa chọn loại quạt hướng trục phù hợp. Dưới đây là một số ví dụ.

Quạt hướng trục gắn tường

Với các không gian nhà xưởng có ít máy móc thiết bị hoạt động như: nhà xưởng may mặc, trang trại chăn nuôi, nhà kính nuôi trồng… Không gian không phát sinh quá nhiều bụi bẩn, yêu cầu ở đây là yếu tố làm mát. Cần lắp đặt các thiết bị để lưu thông không khí, giúp không khí được thông thoáng, sạch sẽ, mát mẻ.

Quạt hướng trục nhà xưởng gắn tường

Giải pháp ở đây là lắp đặt quạt thông gió, có chức năng hút hơi nóng, không khí ứ đọng, bụi bẩn bên trong đưa ra ngoài. Không khí tươi sẽ theo cửa sổ, cửa lấy gió, cửa chính để đi vào bên trong.

Đối với các nhà xưởng, trang trại chăn nuôi để gia tăng hiệu quả làm mát, người ta kết hợp việc lắp đặt 1 đầu quạt hướng trục gắn tường hút bụi bẩn, khí, hơi nóng ra ngoài. Đầu còn lại lắp đặt các tấm làm mát cooling pad để gia tăng hiệu quả làm mát, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

Quạt hướng trục tròn nối ống

Đối với các nhà xưởng rộng lớn thường xuyên có sự phát sinh bụi bẩn, khí thải… Thì việc lắp đặt quạt gắn tường để hút khí, hút bụi không đạt được hiệu quả. Mà cần lắp đặt hệ thống hút khí, hút bụi. Với nhiệm vụ hút trực tiếp bụi bẩn, khí tại vị trí phát sinh trong quá trình làm việc. Bài toán đặt ra là cần lắp đặt quạt ngay tại vị trí phát sinh thông qua đường ống dẫn để đưa bụi bẩn, khí thải ra bên ngoài. Việc này cần khảo sát kỹ càng và tính toán bởi những kỹ thuật có chuyên môn.

Để biết rõ hơn về dòng quạt hướng trục tròn nối ống, xem thêm ngay tại bài viết: quạt hướng trục tròn nối ống.

Dưới đây là một số hình ảnh quạt hướng trục nối ống được lắp đặt bởi System Fan.

Quạt hướng trục nối ốngquạt hướng trục nối ống 2quạt hướng trục nối ống 3

 

Hệ thống quạt phòng cháy chữa cháy

Nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra tại các nhà xưởng, nhà máy. Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng. Chúng giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người cũng như tài sản, máy móc thiết bị. Hệ thống quạt hút khói phòng cháy chữa cháy được xem là bắt buộc cho các nhà máy, nhà xưởng. Quạt hướng trục có thể sử dụng là quạt hút khói hiệu quả trong trường hợp này.

Hiện nay, System Fan cung cấp một số dòng quạt hướng trục pccc model: SAD-CNo, SAD-TNo… sử dụng nối ống trong hệ thống hút khói pccc. Nếu như có nhu cầu, các bạn có thể tìm hiểu các dòng quạt trên hoặc liên hệ tới System Fan để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Quạt hướng trục nhà xưởng

Quạt hướng trục hút mái

Quạt hướng trục hút mái là loại quạt được lắp đặt trên mái các nhà xưởng, có nhiệm vụ hút hơi, khí, bụi bẩn, khói thải… dòng khí ứ đọng bên trong không gian và đưa ra ngoài. Quạt hướng trục hút mái có nguyên lý hoạt động như các dòng quạt hướng trục, về hình dáng như dạng cái nấm có nón che để che chắn cho quạt khi lắp đặt ở ngoài trời. Các bạn có thể tham khảo dòng quạt hướng trục hút mái SAD-MNo tại System Fan. (Model: quạt hút mái SAD-MNo)

quạt hút mái nhà xưởngquạt hướng trục hút mái nhà xưởngquạt hướng trục hút mái nhà xưởng 2

Đối với một nhu cầu sử dụng khác nhau để lắp đặt các loại quạt hướng trục nhà xưởng phù hợp. Các bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc liên hệ tới System Fan để được hỗ trợ lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhé.

Trên đây, System Fan cung cấp một số loại quạt hướng trục nhà xưởng. Hi vọng mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Logo

THƯƠNG HIỆU QUẠT SỐ 1 VIỆT NAM

System Fan Global là thương hiệu quạt công nghiệp uy tín trên thị trường Việt. Chúng tôi mang đến các sản phẩm quạt công nghiệp chất lượng cao cấp, giá tốt nhất thị trường.

Gọi ngay: 098.151.2866
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN