Trao quà cho người già có hoàn cảnh neo đơn tại xã Thượng Quận

Phạm Thế Hiệu 16/08/2022

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những việc làm thiện nguyện có ý nghĩa to lớn đối với xã hội. Việc làm ấy không những mang lại giá trị cho người nhận, mà mang cả ý nghĩa với người cho đi. Trước hết, nó mang đến những ý nghĩa tích cực cho những người đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Họ có thể là những trẻ em mồ côi, dị tật, những người già neo đơn, những gia đình khó khăn… Hoạt động từ thiện được thông qua việc quyên góp tiền bạc hoặc các vật phẩm có giá trị sử dụng cho những hoàn cảnh khó khăn. Những ánh mắt yêu thương, những nụ cười cảm thông, chia sẻ sẽ tiếp thêm cho họ sức mạnh, nâng đỡ họ về mặt tinh thần.

Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Ban thường trực uỷ ban MTTQ xã Thượng Quận cùng với các nhà tài trợ: quỹ hỗ trợ khăn quàng đỏ, ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đông Hải Dương, quỹ tín dụng nhân dân Thượng Quận, System Fan Global và các nhà tài trợ khác…hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Thượng Quân.

Trong đó có trường hợp của bà Đỗ Thị Nga sống tại thôn Quế Lĩnh, xã Thượng Quân, tỉnh Hải Dương. Bà Nhạ là người bị thiểu năng trí tuệ, bà sống một mình neo đơn. 

Ngôi nhà đại đoàn kết được trao cho bà Nhạ với kinh phí xây dựng gần 150 triệu đồng. Trong đó Công ty Cổ phần Tập Đoàn System Fan Global và Công ty SXCT & TM Đức Anh tại Kinh Môn ủng hộ 50 triệu đồng, phần còn lại do họ hàng, làng xóm hỗ trợ đóng góp. 

Vào ngày 15/8/2022 vừa qua, đại diện System Fan Global Group đã có mặt tại lễ khánh thành bàn giao nhà đại đoàn kết năm 2022 cho bà Đỗ Thị Nhạ, thôn Quế Lĩnh, xã Thượng Quân. 

Tiếp nối giá trị cốt lõi của công ty: LÀM TỬ TẾ - SỐNG HẠNH PHÚC, lan tỏa sự yêu thương và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Đại diện cho System Fan Global đã trao món quà nhỏ cho gia đình bà Đỗ Thị Nhạ.

Trao quà hỗ trợ cho người già có hoàn cảnh neo đơn tại xã Thượng Quận (1)

Trao quà hỗ trợ cho người già có hoàn cảnh neo đơn tại xã Thượng Quận (1)Trao quà hỗ trợ cho người già có hoàn cảnh neo đơn tại xã Thượng Quận (2)

Trao quà hỗ trợ cho người già có hoàn cảnh neo đơn tại xã Thượng Quận (2)

Hi vọng với sự sẻ chia nho nhỏ của System Fan, giúp bà Nhạ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hành trình chia sẻ và cho đi của System Fan sẽ không dừng lại ở đây.

Một xã hội mà con người giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương, đùm bọc nhau chắc hẳn sẽ là một xã hội tốt đẹp, đáng sống. Không chỉ là những người cần giúp đỡ mà những người trao đi cũng cảm nhận được hạnh phúc, ý nghĩa. Họ đã gieo cho người khác niềm tin, trao cho họ yêu thương, cảm thấy cuộc sống của mình có ích. Ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở thời gian ta đã sống bao lâu mà là ta đã đóng góp cho cuộc đời được những gì, mang lại giá trị như thế nào cho xã hội.

Hạnh phúc là khi chia sẻ: Từ thiện là một hành động đẹp cần ca ngợi và lan tỏa đến mọi nơi, mọi người. Cho đi có nghĩa là sẽ được nhận lại nhiều hơn. Mỗi người chúng ta cần có tấm lòng thương người, giúp đỡ người kém may mắn hơn. Vì vậy bản thân chúng tôi luôn luôn muốn giúp đỡ, chia sẻ một phần may mắn của mình đến với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn và mang lại những giá trị ý nghĩa cho cộng đồng.

Tập thể cán bộ - nhân viên System Fan sẽ tiếp tục duy trì giá trị cốt lõi của công ty, tính nhân văn và tính đoàn kết dân tộc. Chúng tôi sẽ tiếp tục viết lên những điều tốt đẹp nhất với tôn chỉ: LÀM TỬ TẾ - SỐNG HẠNH PHÚC!

------------

XEM THÊM

❣️ Sổ tay thiện nguyện System Fan: Trao quà cho học sinh vùng cao tỉnh Lai Châu - xuân Nhâm Dần 2022