5 sai lầm khi mua quạt trần công nghiệp sải cánh lớn HVLS

Tran Ai 05/04/2024

       Mùa hè đã đến, thời tiết nắng nóng gây ra sự khó chịu, ngột ngạt cho tất cả các không gian. Lựa chọn quạt trần sải cánh lớn có lẽ là giải pháp làm mát hiệu quả cho các không gian nhà xưởng, nhà máy, khu vực rộng lớn. Quạt trần công nghiệp sải cánh lớn là thiết bị đang được chọn mua nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là những sai lầm nên tránh khi mua quạt trần sải cánh lớn sẽ giúp bạn mang lại hiệu quả làm mát tối đa khi chọn mua quạt trần công nghiệp.

Lựa chọn sai công suất quạt

       Quạt trần công nghiệp thường có sải cánh từ 3m đến 7m, kích thước cụ thể tùy thuộc vào nhà sản xuất quạt. Do đó, công suất quạt cũng giao động từ khoảng 370W cho đến 1.5kW. Nhiều người thường lầm tưởng rằng, lựa chọn quạt có sải cánh càng dài thì hiệu suất làm mát càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế cần phải khảo sát khu vực lắp đặt, diện tích cũng như không gian. Bởi có thể gặp phải tình trạng lựa chọn quạt trần có công suất quá lớn hoặc quá nhỏ cho không gian, từ đó mà không đem lại hiệu quả làm mát, tốn kém điện năng.

Lựa chọn sai số lượng quạt cần thiết

       Trong không gian lớn, không thể chỉ lắp một quạt trần làm mát được hết toàn bộ không gian. Cần lắp đặt nhiều quạt trần để có thể làm mát toàn bộ không gian rộng lớn từ hàng trăm đến hàng nghìn m2. Nếu không có sự tính toán chính xác, gây nên việc lắp đặt số lượng quạt không đủ làm mát cho không gian, hoặc lắp đặt thừa quạt gây tốn kém chi phí đầu tư và tốn kém điện năng. Tính toán số lượng quạt sao cho khoảng cách giữa 2 quạt gần nhất có độ giao thoa từ ¼ đến ⅗ bán kính lớn nhất của vùng diện tích hiệu quả của mỗi quạt. Bạn nên nhận sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật am hiểu chuyên môn để đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn sai kích thước quạt

       Kích thước quạt ảnh hưởng rất quan trọng đến hiệu quả làm mát. Lựa chọn kích thước của sải cánh để đảm bảo việc toàn bộ không gian bên dưới sẽ được làm mát. Nếu chọn quạt có kích thước quá lớn, gây dư thừa lưu lượng, lãng phí và tốn kém điện năng. Ngược lại, quạt có kích thước quá nhỏ, không đủ lưu lượng để làm mát toàn bộ không gian.

Lựa chọn sai thương hiệu quạt

       Hiện nay, có nhiều thương hiệu quạt trần công nghiệp trên thị trường. Tùy vào thương hiệu mà quạt có chất lượng khác nhau. Chất lượng quạt ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc hoạt động có hiệu quả hay không, quạt có hoạt động lâu dài, tuổi thọ cao hay không. Các dòng quạt trần sải cánh lớn giá rẻ, thương hiệu trôi nổi, chỉ dùng được vài tháng, hiệu suất kém đi, hoạt động không hiệu quả. Ngược lại, các dòng quạt trần công nghiệp cao cấp đến từ các thương hiệu nước ngoài, lại có giá thành rất cao do chi phí nhập khẩu, và sự chênh lệch tỉ giá… Do đó, cần lựa chọn một thương hiệu quạt uy tín, có mức giá phù hợp với nhu cầu cũng như chi phí đầu tư.

      System Fan là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất các dòng quạt trần công nghiệp có mức giá tốt nhất thị trường. Chất lượng vượt trội, lưu lượng lên đến 750.000m3/giờ, thích hợp sử dụng cho không gian từ 100-400m2, tiết kiệm đến 70% điện năng, thu hồi vốn chỉ trong 1 năm sử dụng.

       Quạt trần công nghiệp HVLS System Fan - sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi công trình. Liên hệ tới System Fan để được tư vấn nhanh chóng nhất.       

Trên đây, System Fan tổng hợp một số sai lầm khi chọn mua quạt trần công nghiệp. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc là người mua hàng thông thái, lựa chọn cho mình những chiếc quạt trần công nghiệp phù hợp.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN