Quạt phòng nổ là gì? Tầm quan trọng của quạt phòng nổ

Phạm Thế Hiệu 23/01/2024

      Trong thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ hoả hoạn thương tâm. Là những mối đe dọa tới đời sống hàng ngày của con người. Do vậy, vấn đề phòng cháy chữa cháy luôn được đặt lên hàng đầu. Các tòa nhà cao tầng bắt buộc lắp đặt các hệ thống PCCC, quạt phòng nổ. Cùng tìm hiểu về quạt phòng nổ là gì, tầm quan trọng của quạt phòng nổ trong bài viết này nhé.

Quạt phòng nổ là gì?

      Quạt phòng nổ là thiết bị quạt công nghiệp được cấu tạo đặc biệt đảm bảo các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ. Giúp quạt có khả năng hoạt động tốt hơn trong những môi trường có chứa chất gây nổ như khí dầu, xăng, khí gas…

     Các sản phẩm quạt phòng nổ có cấu tạo động cơ phòng nổ, không phát ra tia lửa điện, có khả năng chịu nhiệt, chống cháy nổ và có khả năng tự động dừng lại khi quạt hoạt động quá nhiệt độ cho phép.

      Quạt được bao quanh bởi lớp vỏ làm từ các chất liệu có khả năng chịu nhiệt và cách điện. Kết cấu cứng cáp, chống va đập tốt.

Các loại quạt phòng nổ phổ biến hiện nay

      Quạt công nghiệp là dòng quạt phổ biến hiện nay. Được sử dụng để thông gió, làm mát, hút lọc bụi, hút khí thải cho các khu vực có diện tích rộng như nhà máy, nhà xưởng, các khu công nghiệp và các toà nhà cao tầng… Quạt phòng nổ cũng nằm trong số đó. Chúng cũng bao gồm phổ biến các dòng quạt như: quạt ly tâm phòng nổ, quạt hướng trục phòng nổ. Cùng tìm hiểu dưới đây.

Quạt hướng trục phòng nổ

Quạt hướng trục System Fan

Quạt hướng trục System Fan

      Quạt hướng trục phòng nổ có cấu tạo như một chiếc quạt hướng trục thông thường. Đó là có chiều hút và chiều thổi gió song song với trục của quạt. Dòng không khí đi qua một chiều và đi ra ở chiều còn lại. Sự khác biệt lớn nhất của quạt hướng trục phòng nổ và quạt hướng trục thông thường đó chính là quạt hướng trục phòng nổ được lắp đặt động cơ phòng nổ, vật liệu chế tạo được sử dụng có khả năng chịu nhiệt, chống cháy. Thích hợp sử dụng để thông gió, làm mát hoặc hút bụi ở trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt như môi trường dầu khí, môi trường có chứa xăng, gas… các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao.

Quạt hướng trục System Fan

Quạt hướng trục System Fan

Quạt hướng trục phòng nổ

Quạt hướng trục phòng nổ

Quạt ly tâm phòng nổ

      Quạt ly tâm là dòng quạt hút công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong việc hút lọc bụi, hút khí thải, các hệ thống cấp khí, hệ thống thông gió làm mát… Với hiệu suất hoạt động liên tục, có khả năng hoạt động tốt trong các khu vực có diện tích rộng. Quạt ly tâm là dòng quạt công nghiệp lý tưởng cho nhiều công trình quy mô lớn.

Lô quạt ly tâm System Fan

Lô quạt ly tâm System Fan

Quạt ly tâm System Fan

Quạt ly tâm System Fan

      Quạt ly tâm phòng nổ là thiết kế đặc biệt giúp quạt ly tâm có khả năng làm việc hiệu quả ngay cả trong các không gian chứa hóa chất dễ cháy như trạm xăng, xưởng gas, xưởng đóng tàu… Giúp ngăn chặn các nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn ở các khu vực này.

Địa chỉ mua quạt phòng nổ công nghiệp

      Tại các khu công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp… là những nơi thường xuyên phát sinh ra bụi bẩn, khí nóng. Nhu cầu thông gió làm mát, hút lọc bụi bẩn, khí thải là vô cùng quan trọng. Giúp môi trường luôn thoáng mát và hạn chế nguy cơ xảy ra cháy nổ, hoả hoạn. Việc lắp đặt quạt phòng nổ từ đó cũng trở nên rất cần thiết. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều dòng quạt phòng nổ từ các thương hiệu nhập khẩu, đến các thương hiệu xuất khẩu.

      Trong số đó, System Fan là thương hiệu quạt hút công nghiệp đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Trong những năm qua, System Fan cung cấp các dòng quạt hút công nghiệp và các hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải tới các khách hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết đem đến các sản phẩm chất lượng nhất nhờ:

👉Nhà máy sản xuất rộng hơn 22.000 m2, thiết kế và xây dựng đạt chuẩn nhà xưởng châu Âu.

👉Hệ thống máy móc, thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm sản xuất bởi System Fan.

👉Đội ngũ kỹ thuật, tư vấn viên lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo tư vấn sản phẩm phù hợp nhất đối với khách hàng.

👉Tận tâm, tận lực theo giá trị cốt lõi: ĐẠO ĐỨC - TRÍ TUỆ - NGHỊ LỰC - TRUNG THỰC TỚI TẬN CÙNG.

System Fan cam kết đem đến cho Quý khách hàng sự hài lòng nhất. Liên hệ ngay tới System Fan để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN