Hệ thống xử lý bụi công nghiệp

Thương hiệu: System Fan Việt Nam Loại: Hệ thống xử lý khí thải

Liên hệ

Hệ thống xử lý bụi là thiết bị thu gom khí thải, bụi bẩn có trong nơi sản xuất và không khí, trả lại cho môi trường tự nhiên bầu không khí sạch, an toàn.

✅ Hệ Thống Xử Lý Bụi Là Gì?

Bụi luôn tồn tại trong môi trường tự nhiên, trong chính không khí chúng ta hít thở mỗi ngày, nhưng do hạt bụi có cấu trúc phân tử nhỏ bé khiến mắt thường không thể nhìn thấy. Nếu trong mỗi trường tự nhiên đó mà mắt thường chúng ta nhìn thấy rõ Bụi thì mỗi trường đó là vô cùng ô nhiễm.

Trong sản xuất công nghiệp thì việc các nhà xưởng vận hành máy móc, tạo ra sản phẩm cung cấp cho đời sống khó tránh khỏi việc tạo ra nhưng Bụi Bẩn, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, các chủ doanh nghiệp đã tìm ra giải pháp là lắp đặt hệ thống xử lí bụi. vậy hệ thống xử lý bụi là gì? nó có tác dụng như thế nào? 

Hệ thống xử lý bụi là thiết bị thu gom khí thải, bụi bẩn có trong nơi sản xuất và không khí, dựa trên nguyên lý lực hút ly tâm chuyển động xoáy, tạo ra chuyển động luồng không khí, đồng thời cung cấp nguồn khí sạch thay thế, đồng thời gom bụi về các hệ thống thùng chứa để xử lý, không cho bụi bẩn, khí thải thoát ra môi trường tự nhiên, trả lại cho môi trường tự nhiên và nơi làm việc bầu không khí sạch, an toàn với sức khỏe con người.

MỤC LỤC BÀI VIẾT [ấn]

1. Hê thống xử lý bụi là gì ?

2. Nguyên lý hoạt động

3. Các thiết bị trong Hệ Thống

4. Các Phương Pháp xử lí bụi

5. Ứng dụng của thệ thống

6. Liên hệ lắp đặt.

✅ Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Xử Lý Bụi

Tùy thuộc vào dạng Bụi khác nhau mà công ty cung cấp sẽ đưa ra giải pháp xử lý bụi khác nhau, mỗi phương pháp đều có nguyên lý hoạt động khác nhau, sau đây là nguyên lý cơ bản của Hệ thống xử lý bụi công nghiệp.

 

✅ Các Thiết Bị Cơ Bản Trong Hệ Thống Xử Lý Bụi Khí Thải

Trong Hệ Thống Xử Lí Bụi và Khí Thải cũng chia ra nhiều loại thiết bị khách nhau, tùy vào tính chất Hạt Bụi là bùi Kim Loại, bụi Gỗ, bụi Gạch hay khí thải Nhà Máy...diện tính nhà máy, mật độ lao động cũng là yếu tố để thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý bụi công nghiệp cho phù hơp, các phương pháp xử lý cũng có những thiết bị đặc thù riêng, dưới đây là nhưng thiết bị cơ bản, thường được ứng dụng nhiều trong việc xử lý bụi công nghiệm hiện nay :

 Quạt Hút : có thể là quạt lý tâm hoặc quạt hướng trục

⭐ Buồng Lắng

⭐ Tháp Hấp Thụ

⭐ Thiết Bị Lắng, Lọc Khí

⭐ Đường Ống

⭐ Van Khí

⭐ Máng Hút

⭐ Bảng Điều Khiển

✅ Các Phương Pháp Cơ Bản Trong Xử Lý Bụi Công Nghiệp

 ✔ Phương Pháp Thiêu Đốt

Phương pháp đầu tiền Systemfan chia sẻ với Bạn đọc là phương pháp Thiêu Đốt, đây là phương pháp hoàn hảo nhất hiện nay.

Phương pháp Thiêu Đốt là phương pháp sử dụng hệ thống hút, rồi cho vào bình nén khí để đốt. Thông thường phương pháp này sử dụng cho các loại khí thải không thể tái sinh, với các khí thải dễ cháy nói chung và khí thải hơi sơn, CO, công nghiệp nói riêng.

 ✔ Phương Pháp Sinh Học

Phương Pháp Sinh Học là phương pháp  lợi dụng các vi sinh vật để phân hủy hoặc tiêu thụ các khí thải độc hại và thải ra khí CO2, phương pháp này rất thích hợp để xử lý khí thải công nghiệp.

♻ Có 3 phương pháp chính 

⭐ Xử lý bằng công nghệ Biofilter

⭐ Xử lý bằng công nghệ Bio-Scrubber

⭐ Xử lý bằng công nghệ Biocreactor chứa màng lọc polymer

 ✔ Phương Pháp Ướt

Phương pháp ươt là phương pháp cho luồng khí thải cần xử lý tiếp xúc với tiếp xúc với chất lỏng để lọc những hạt bụi siêu nhỏ. Cuối cùng, bụi được giữ lại và được tách ra dưới dạng bùn, hiệu quả của phương pháp này lên đến 90%, điều tuyệt vời hơn là vectơ vận tốc đạt hiệu xuất khoảng 10m/s.

Đây là phương pháp rất phổ biến hiện nay mà các công trình xử lí hay tin dùng.

 ✔ Phương Pháp Ngưng Tụ

Trong phương pháp này thì được chia làm 2 loại 

⭐ Ngưng tụ trực tiếp hay còn gọi là ngưng tụ bề mặt, được diễn ra trong thiết bị trao đổi, có tường ngăn cách khí và tác nhân làm lạnh, đi ngược chiều nhau và chúng được bố trí nhiều lớp.

⭐ Ngưng tụ gián tiếp hay còn gọi là ngưng tụ hỗn hợp, khí thải và tác nhân làm lạnh sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhau, chúng sẽ làm hơi ngưng tụ thành chất lỏng, còn khí sẽ thải ra ngoài, tuy nhiên phương pháp này khá tốn kém.

 ✔ Phương Pháp Hấp Phụ

Phương pháp hấp phụ là phương pháp dùng than hoạt tính để hấp thụ các loại khí thải CO, SO2, khí lò đốt và khí phòng thí nghiệm.

Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng chất hấp phụ dạng rắn để giữ lại khí và hơi độc, những khí thải này có được đi qua hay không thì phụ thuộc vào tầm quan trọng của nó:

⭐ Hấp phụ không tái sinh: chủ yếu xử lý trong quy mô nhỏ, như điều hòa.

⭐ Hấp phụ tái sinh: xử lý nguồn thải quy mô lớn và lượng khí thải có giá trị thu hồi.

✅ Ứng Dụng Của Hệ Thống Xử Lý Bụi

✔ Xử Lý Bụi Nhà Máy Gạch

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, việc sản xuất gách hiện tại đã khác so với cách sản xuất truyền thống, nhưng một số công đoạn chỉ thay đổi loại hình còn về bản chất thì vẫn còn áp dụng, như công đoạn Nung Gạch hay Làm Nguội, đánh bóng bề mặt,...nhưng công đoàn đó thường kéo theo vấn đề ô nhiễm, từ ô nhiễm khói bụi ra môi trường tự nhiên, đến ô nhiễm môi trường làm việc của người lao động...

Từ những vấn đề môi trường và con người trên Hệ Thống xử lý bụi gạch ra đời, đã chấm dứt tình trạng ô nhiễm môi trường, trả lại cho môi trường một môi trường an toàn, là giải pháp tối ưu trong việc xử lý khói bụi cho nhà máy sản xuất gạch men có quy mô lớn.

Hệ thống xử lý bụi nhà máy gạch bao gồm quạt công nghiệp, quạt ly tâm, quạt hướng trục cỡ lớn kết hơp cùng hệ thống quạt thông gió, đường ống, các cửa van... được lắp đặt một cách khoa học nhàm hút khí thải vào bồn chứa xử lý, thông gió làm lưu thông không khí sạch đến môi trường sản xuất, giúp nhà xưởng luôn trong trạng thái an toàn và đủ không khí tươi mát.

✔ Xử Lý Bụi Kim Loại

Hệ thống xử lý bụi kim loại tiêu biểu là những ngành như  lò nấu thép, nhôm, đồng, sử dụng các quạt công nghiệpquạt ly tâmquạt hướng trục, bộ lọc và các bộ phận khác, sử dụng chuyện dụng để loại bỏ khí thải, lọc bụi cho nhà máy thép, nhà máy nhôm, nhà máy sản xuất đồng, giúp xử lý các loại bụi kim loại phát sinh trong môi trường sản xuất và khắc phục tình trạng ô nhiễm trong các nhà xưởng, các ngành công nghiệp kim loại.

Trên thực tế, không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế, bụi thải ta từ các lò nấu thép, nhôm, đồng rất độc hại với con người và gây ô nhiễm môi trường. Kèm theo đó là mùi khét của các chất quá nhiệt bị cháy, mùi phát ra phức tạp hơn hòa lẫn với một lượng lớn các khí thải độc hại như: khói, bụi, CO, SO2, NO2, hơi xút… đây được xem là nguyên nhân chính gây ra các bệnh ở người như mẩn ngứa, các bệnh về đường hô hấp, gây buồn nôn, chóng mặt, ung thư,...

✔ Xử Lý Bụi Giấy

Giấy Là sản phẩm quan trọng không thể thiếu được trong cuộc sống của con người, sự tăng trưởng không nhỏ của các nhà máy giấy hiện nay đang đang là điểm sáng trong việc phát triển kinh tế của nước nhà. Song song với sự đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, xã hội, thì xử lý khí thải, bụi bẩn của nhà máy giấy cũng là mối quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp.

Hiểu rõ được điều này, System Fan Việt Nam đã không ngừng đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại, để thiết kế hệ thống xử lý bụi giấy tối ưu giúp cải thiện môi trường làm việc của nhà máy và góp phần năng cao năng suất lao động.

✔ Xử Lý Bụi Chà Nhám

Bụi chà nhám là loại bụi sản sinh từ các máy chà nhám, được sử dụng trong các xưởng gỗ như xưởng chế biến gỗ mdf, mfc, gỗ ghép thanh, xưởng ván sàn,... Với đặc tính mịn và kích thước rất nhỏ, bụi chà nhám dễ dàng phát tán ra khu vực rộng lớn một cách vô hình. Hệ thống xử lý bụi chà nhám là giải pháp giúp thu gom bụi trong quá trình chà nhám, đánh bóng các sản phẩm như gỗ, chất liệu từ gốm, và các vật liệu khác giúp giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe trong quá trình làm việc.

✔ Xử Lý Bụi Gỗ

Hệ thống xử lý bụi xưởng gỗ là thiết bị dùng để gom các hạt bụi trong quá trình sản xuất gỗ, dăm bào, mùn cưa.... Hệ thống có thể xử lý được các hạt bụi nhỏ và các hạt bụi lớn với kích thước đa dạng, trả lại cho môi trường làm việc trong sạch, không còn khí thải, giúp tăng hiệu quả năng xuất lao động, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

✔ Xử Lý Bụi Sơn

Bụi sơn là loại bụi được cấu tạo thành trong quá trình sản xuất sơn. Bụi sơn là những hạt bụi có kích thước vô cùng nhỏ, loại bụi này giống như khói và thường có những mùi rất khó chịu. Sản xuất sơn có rất nhiều hóa chất nên lượng độc hại của bụi rất cao.

Quá trình sản xuất sơn tiêu thụ nhiều dung môi hữu cơ và một phần dung môi được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng.  Bên cạnh đó, việc sử dụng bột màu chứa các oxit kim loại trong đó có các kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát thải ra môi trường dưới dạng bụi.

Nếu không được thu gom và hút triệt để, dễ gây độc hại tới sức khỏe con người. Hiện nay Hệ thống hút bụi sơn ngày càng trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ ngành công nghiệp, sản xuất nào từ nhỏ đến lớn. Nhờ tính năng hút và lọc bụi giúp cho môi trường làm việc trở nên trong lành hơn. Ngoài ra, còn giảm bớt tối đa lượng bụi gây ô nhiễm được thải ra môi trường.

✔ Xử Lý Bụi Nhà Máy Xi Măng

Bụi xi măng là loại bụi cần được xử lý để tránh làm tổn hại đến sức khỏe con người cũng như gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn xử lý bụi xi măng khác nhau, tùy thuộc vào đặc tính, nhu cầu sử dụng và chi phí lắp đặt, các nhà máy có thể lựa chọn một phương phán phù hợp nhất.

Trong các nà máy trên thì ngành công nghiệp sản xuất Xi Măng là nghành tạo ra nhiều bụi bẩn nhất, nếu không có phương an xử lý bụi tốt có thể gây ra ô nhiễm môi trường cho toàn khu vực chứ không riêng gì nhà máy.

✅ Đơn Vị Chuyên Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Xử Lý Bụi

System Fan Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp và thi công, lắp đặt hệ thống hút xử lý bụi công nghiệp giá tốt nhất thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống xử lí bụi của Systemfan.vn luôn đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả, chất lượng, hoạt động tốt nhất, với chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài các hệ thống hút xủ lí bụi chúng tôi còn cung cấp hệ thống xử lí khói hàn, sản xuất và cung cấp các hệ thống hút bụi, hệ thống xử lý khí thải, Cấp Khí có tòa nhà Tầng hầm Chung Cư...

VÌ SAO NÊN CHỌN SYSTEMFAN

⭐ Chúng tôi thấu hiểu Khí Thải và tác hại của khí thải với con người và môi trường sống

⭐ Chúng tôi là 1 trong những công ty nghiên cứu, sản xuất, thi công đầu tiên ứng dụng công nghệ cao, đạt chuẩn châu âu tại thị trường Việt Nam

⭐ Hàng ngàn công trình lớn nhỏ trên khắp thị trường Việt Nam luôn nhận được đánh giá rất cao từ các nhà đầu tư, chủ công trình...

⭐ Tuổi thọ, chất lượng và bền bỉ của sản phẩm được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

⭐ Chính Sách Bảo Hành tốt nhất thị trường.

ĐỂ CÓ ĐƯỢC THIẾT KẾBÁO GIÁ HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI PHÙ HỢP VỚI CÔNG TRÌNH CỦA BẠN, HÃY LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI !

 

⛪ VĂN PHÒNG GIAO DỊCH VÀ KINH DOANH MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

⛪ NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

⛪ SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: Cổng KCN Nomura – Tân Tiến – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 096.160.1866
Email: phamhieu@systemfan.vn

⛪ SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: C3B, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 0989.711.663 - 090.199.2866
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

>>> XEM THÊM: Hệ thống xử lý khí thải xi măng

Zalo System Fan Messenger System Fan 098.151.2866
popup

Số lượng:

Tổng tiền: