Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Thương hiệu: System Fan Việt Nam Loại: Hệ thống hút lọc bụi

Liên hệ

Hệ thống hút bụi gỗ là thiết bị dùng để gom các hạt bụi trong quá trình sản xuất gỗ, như dăm bào, mùn cưa.... về tháp để xử lý để làm sạch. Trả lại cho môi trường bầu không khí sạch, không còn bụi bẩn.

Gỗ có nhiều ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, ngành sản xuất gỗ đã và đang rất phát triển. Vấn đề xử lý bụi gỗ được các chủ doanh nghiệp, xưởng sản xuất quan tâm. Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp chính là giải pháp giúp xử lý bụi gỗ một cách tối ưu nhất.

Cùng System Fan tìm hiểu chi tiết về hệ thống hút lọc bụi xưởng gỗ dưới đây nhé. 

✅ Hệ thống hút bụi gỗ là gì?

Hệ thống hút bụi gỗ là hệ thống các thiết bị nhằm để gom các hạt bụi phát sinh trong quá trình chế biến gỗ như bào, cưa, xẻ, làm thành phẩm... Hệ thống xử lý bụi gỗ giúp lọc được các hạt bụi gỗ với kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Trả lại môi trường trong sạch, không bụi bẩn, giúp tăng hiệu quả năng suất  và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

MỤC LỤC BÀI VIẾT [ấn]

1. Hệ thống hút bụi gỗ là gì ?

2. Vì sao cần lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ ?

3. Ứng dụng của hệ thống hút lọc bụi gỗ 

4. Ưu điểm của hệ thống bút bụi gỗ

5. Cấu tạo của hệ thống hút bụi xưởng gỗ

6. Nguyên lý hoạt động

7. 10 công ty sản xuất hệ thống uy tín nhất Việt Nam

Vì sao cần lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ?

Với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành sản xuất gỗ hiện nay, vấn đề an toàn cho sức khỏe người lao động và bảo vệ môi trường trong sạch luôn là mối quan tâm của người lao động và cả chủ doanh nghiệp. Việc lắp đặt hệ thống hút bụi nhà máy gỗ chính là lựa chọn tốt nhất giúp xử lý triệt để lượng bụi phát tán trong quá trình sản xuất cũng như đảm bảo hiệu quả vệ sinh trong khu vực làm việc của người lao động.

Không những vậy, việc lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ chính là ngăn chặn tác nhân gây ra nhiều mầm bệnh. Dưới đây là một số tác hại của bụi gỗ.  

✔ Bụi gỗ là một trong những loại bụi chính gây ra ô nhiêm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ hiện nay. Được phát sinh chủ yếu từ các công đoạn trong quá trình sản xuất như cưa xẻ gỗ để tạo phôi, rọc, bào, chà nhám, bào nhẵn,... bụi gỗ có thể phát tán trong không khí ra môi trường xung quanh với kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Bụi gỗ nguyên nhân chính gây nên những bệnh đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, tác nhân làm giảm khả năng quang hợp của thực vật.

✔ Bụi gỗ tích tụ trên bề mặt máy móc thời gian dài sẽ khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn, motor nhanh bị nóng và thậm chí gây cháy máy. Chính vì thế vấn đề được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu hiện nay là làm thế nào để có thể thu gom và xử lý bụi gỗ một cách triệt để nhất.

⭐ Ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động cũng như gia tăng năng suất hiệu quả làm việc, hiện nay các đơn vị đã lựa chọn trang bị các phương án hút bụi gỗ. Trong đó, hệ thống hút bụi gỗ được xem là giải pháp tối ưu được rất nhiều công ty, nhà máy, xưởng sản xuất lựa chọn để xử lý bụi bẩn trong nhà xưởng chế biến gỗ của mình.

✅ Ứng dụng của hệ thống hút lọc bụi gỗ 

Ngoài xử dụng trong xưởng gỗ thì hệ thống còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và xưởng sản xuất khác nhau

✔ Hút bụi cho nhà máy xi măng

✔ Ngành sản xuất phân bón.

✔ Lọc hút bụi cho khói thải của lò hơi

✔ Hút bụi xưởng sản xuất đồ ăn nhanh…

✔ Các ngành chế biến thức ăn gia súc, gia cầm…

Ưu điểm của hệ thống hút bụi gỗ

✔ Hệ thống hút bụi gỗ có hiệu suất lọc, hút bụi tối ưu hơn nhiều so với máy hút bụi thông thường, có khả năng lọc sạch đến 99,98% giúp bảo vệ môi trường tốt.

✔ Hệ thống hút bụi gỗ có khả năng thu gom rác nhanh chóng, tạo không gian làm việc luôn sạch sẽ, thông thoáng.

✔ Chất lượng thiết bị máy hút bụi xưởng gỗ tốt do được cấu thành từ những nguyên vật liệu tốt như thép, túi lọc Cyclone,...đồ bền cao.

✔ Tiết kiệm chi phí thuê nhân công vệ sinh, công sức và thời gian làm sạch nhà xưởng.

✔ Thiết kế hệ thống hút bụi xưởng gỗ công nghiệp đơn giản, dễ vận hành.

✔ Giá thành của hệ thống hút bụi gỗ không quá lớn, phù hợp với chi phí của nhiều nhà xưởng.

✅ Cấu tạo của hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Cấu tạo gồm quạt ly tâm công suất lớn, hệ thống thùng chứa, ống dẫn, chụp hút, van gió... kết hợp với nhau nhằm tách bụi ra khỏi dòng không khí. Quy trình xử lý khép kín, từ việc hút bụi, tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao... để đảm bảo cho công tác làm sạch cao hơn.

Quạt hút bụi gỗ

Quạt hút bụi là bộ phận giúp gom bụi gỗ từ trong môi trường. Quạt cần tạo ra luồng gió có lực hút đủ lớn để có thể hút sạch bụi bẩn vào trong thùng chứa hoặc túi lọc bụi. Lựa chọn quạt hút vô cùng quan trọng, bởi chúng là bộ phận quyết định việc có hút sạch được bụi trong môi trường hay không. Thông thường người ta sẽ lựa chọn quạt ly tâm để sử dụng làm quạt hút trong hệ thống xử lý và hút lọc bụi gỗ. 

Động cơ điện

Động cơ điện là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống. Chúng là nơi bắt đầu, giúp chuyển hóa điện năng thành cơ năng. Cung cấp cơ năng đến các bộ phận khác trong hệ thống hút lọc bụi gỗ để đảm bảo việc vận hành của hệ thống. 

Hệ thống thùng chứa hoặc túi lọc bụi

Túi lọc bụi là bộ phận lọc và giữ lại các hạt bụi với kích thước khác nnhau, Nhằm ngăn chặn chúng không bay vào trong không gian.

Ống dẫn

Ống dẫn là bộ phận dẫn khí, giúp luân chuyển bụi dễ dàng vào trong để xử lý. Ống dẫn giúp kết nối từ chụp hút với máy hút và thùng chứa. 

Chụp hút

Chụp hút là điểm đầu để hút được bụi, khí thải vào trong ống truyền.

Cổng thoát khí

Giúp xả lại không khí sạch sau khi xử lý về lại môi trường. Đây là hoạt động cuối của hệ thống xử lý và hút lọc bụi gỗ.

✅ Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi gỗ

✔ Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp có tác dụng thu gom bụi ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí ngay tại các sản xuất gỗ. Các chụp hút được gắn với hệ thống ống dẫn với áp lực hút mạnh bụi di chuyển theo hệ thống đường ống dẫn vào cyclone.

✔ Dưới sức hút của quạt ly tâm công suất lớn, toàn bộ bụi sẽ bị hút thông qua đường ống nối với từ đầu hút đến quạt và cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy, sau đó va chạm vào thành cyclone mất động năng đi xuống phễu. Theo đó lượng bụi thô sẽ rơi xuống còn lượng bụi tinh sẽ được quạt ly tâm vận chuyển qua túi lọc tay áo để lọc tiếp một lần nữa. Tham khảo thêm: quạt hút công nghiệp

✔ Sau một thời gian sử dụng, lớp bụi trên máy hút bụi xưởng gỗ sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, do đó phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải, hay còn gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Sau khi qua thiết bị lọc túi vải, khí sẽ tiếp tục được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

10 công ty sản xuất hệ thống hút bụi gỗ uy tín, chất lượng nhất Việt Nam

1. System Fan Việt Nam

 Systemfan Là đơn vị hàng đầu trong thiết kế, sản xuất và cung cấp các dòng quạt công nghiệp côn suất lớn, hệ thống hút bụi, xử lý bụi công nghiệp uy tín trên thị trường, Systemfan hiện đã và đang là địa chỉ cung cấp hệ thống hút bụi gỗ tin cậy được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn làm đối tác.

 Với dây chuyền máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, System Fan Việt Nam không ngừng cố gắng lỗ lực mong muốn mang đến cho khách hàng những phương án xử lý bụi gỗ chất lượng giúp giảm thiểu chi phí đầu tư, đạt hiệu quả cao nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, System Fan cung cấp hệ thống hút lọc bụi gỗ cho các công ty lớn nhỏ. Điển hình là một số dự án hệ thống hút lọc bụi dưới đây. 

Lắp đặt hệ thống hút lọc bụi gỗ cho CT Sunrise Phú Yên

Hệ thống hút bụi gỗ cho nhà máy nội thất Hợp Lực

2. Công Ty Thiên Long

3. Công ty Thvinasun

4. Công Ty Nghệ Năng

5. Công ty Toàn Cầu

6. Công ty Hòa Bình Xanh

7. Công Ty Phương Linh

8. Công ty Quạt Công Nghiệp Sài Gòn

9. Công ty Vinazan

10. Công Ty Ifan 

Qúy khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp cho nhà máy, xưởng sản xuất của mình có thể liên hệ với System Fan Việt Nam được tư vấn, khảo sát, lên bản vẽ chi tiết và báo giá quạt hút bụi gỗ đảm bảo hiệu quả với chi phí tốt nhất.

 

🏠 VĂN PHÒNG GIAO DỊCH VÀ KINH DOANH MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

🏠 NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

🏠 SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: Cổng KCN Nomura – Tân Tiến – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 096.160.1866
Email: phamhieu@systemfan.vn

🏠 SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: C3B, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 0989.711.663 - 090.199.2866
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

 XEM THÊM : Hệ thống hút bụi gỗ

Zalo System Fan Messenger System Fan 098.151.2866
popup

Số lượng:

Tổng tiền: