Hệ thống hút lọc bụi 90kw cho nhà máy nội thất cao cấp jager

Phạm Thế Hiệu 26/05/2022

Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong công nghiệp chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình cưa, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt. Kích cỡ và lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau là khác nhau.

Lượng bụi sinh ra trong quá trình sản xuất gỗ rất lớn

Bụi gỗ sau một thời gian tích tụ trên bề mặt máy móc sẽ khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn, motor nhanh bị nóng và thậm chí gây cháy máy. Chính vì thế vấn đề được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu hiện nay là làm thế nào để có thể thu gom và xử lý bụi gỗ một cách triệt để nhất.

Ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động cũng như gia tăng năng suất hiệu quả làm việc, hiện nay các đơn vị đã lựa chọn trang bị các phương án hút bụi gỗ. Trong đó, hệ thống hút bụi xưởng gỗ được xem là giải pháp tối ưu được rất nhiều công ty, nhà máy, xưởng sản xuất lựa chọn để xử lý bụi bẩn trong nhà xưởng chế biến gỗ của mình.

Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ là gì?

Là thiết bị chuyên dụng dùng để thu gom các hạt bụi có kích thước nhỏ như bụi dăm bào, mùn cưa,... phát sinh trong quá trình sản xuất gỗ. Hệ thống hút bụi nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi có thể sử dụng loại lọc bụi túi vải, lọc bụi bằng cyclone hoặc loại lắng bụi buồng chứa. Thiết bị này được thiết kế và bố trí tối ưu, đảm bảo việc thu gom và xử lý sạch bụi bẩn đạt hiệu quả tối đa.

Hệ thống hút bụi gỗ có thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao,v.v... để đảm bảo cho công tác làm sạch cao hơn.

Hình ảnh nghiệm thu hệ thống hút bụi

Với nhiều năm kinh nghiệm Thiết kế - Chế tạo - Thi công hệ thống xử lý bụi cho các nhà máy gỗ lớn trên toàn Việt Nam, System Fan được chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu và Sản xuất Nội Thất HPL Bình Xuyên - Chủ đầu tư đến từ CHLB Đức tin tưởng giao cho thiết kế, cung cấp, thi công hệ thống xử lý bụi công suất 90kW với 400 túi lọc.

Sau khi đưa hệ thống vào hoạt động, System Fan được chủ đầu tư đánh giá rất cao về chất lượng và hiệu quả. Vận tốc hút tại tất cả các điểm hút đều đạt trên 30m/s, hút sạch toàn bộ lượng bụi phát sinh trong quá trình sản xuất, góp phần tạo nên môi trường làm việc sạch sẽ cho người lao động.

Dưới đây là 1 số hình ảnh System Fan thi công thực tế tại công trình:

Qúy khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ cho nhà máy, xưởng sản xuất của mình có thể liên hệ Hotline: 0888.318.886 với System Fan Việt Nam được tư vấn, khảo sát, lên bản vẽ chi tiết và báo giá hệ thống hút bụi gỗ đảm bảo hiệu quả với chi phí tốt nhất.