Giải pháp hút bụi dành cho máy cắt Laser Fiber

Tran Ai 23/01/2024

Giải pháp hút bụi cho máy cắt Laser Fiber đạt đến 99% Máy cắt Laser là thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, chúng tạo ra bụi và khói thải độc hại, giải pháp nào để thu gom và xử lý bụi, khí thải từ máy cắt Laser Fiber? Chi tiết tham khảo hệ thống hút bụi laser dưới đây.

Hệ thống hút bụi laser

Đặc điểm của bụi, khói thải từ máy cắt Laser Fiber

Cắt Laser là việc sử dụng các chùm tia laser để cắt bề mặt vật liệu theo các hình dạng mong muốn. Máy cắt Laser Fiber là loại máy dùng sợi quang học để tạo ra nguồn Laser. Chùm tia Laser có năng lượng rất cao, chúng có thể đốt nóng bề mặt sản phẩm một cách nhanh chóng, tạo ra các đường cắt Laser vô cùng chính xác. Trong quá trình này, sản sinh ra các hạt bụi và khói bay lơ lửng trong không khí.

Hút bụi cho máy cắt Laser

Theo nghiên cứu tại đại học Carnegie Mellon, quá trình cắt Laser, giải phóng ra các chất độc hại và nguy hiểm tới sức khoẻ, môi trường. Các hạt bụi giải phóng phụ thuộc vào loại vật liệu được cắt Laser. Điển hình là các chất như:

➹  Cắt sợi tổng hợp: Sinh ra bụi

➹  Cao ssu: Bụi, hợp chất hữu cơ 1,3-Butadien

➹  Thép: NO, CO, NO2, oxit sắt

➹  Thép không gỉ: Bụi kim loại

➹  Hợp kim: Bụi kim loại

Buộc những nhà máy, xưởng, doanh nghiệp... cần có những biện pháp xử lý khói, bụi phát sinh từ quá trình cắt Laser. Đảm bảo cho việc khói, bụi không phát tán ra môi trường làm việc, và không ảnh hưởng tới sức khoẻ người lao động. Các khí, khói thải này cần được thu gom và xử lý. 

Phương án hút bụi tối ưu cho máy cắt Laser Fiber

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp giải pháp hệ thống hút lọc bụi và xử lý khí thải công nghiệp đạt hiệu tối ưu. Chúng tôi cung cấp giải pháp hút bụi tối ưu cho máy cắt Laser Fiber như sau:

Hệ thống hút bụi cho máy cắt Laser

➹ Hệ thống bao gồm:

- Bồn chứa dung dịch ( hoá chất hoặc nước)

- Bơm tuần hoàn

- Hệ thống phun, béc phun dung dịch lắp đặt trong tháp

- Tầng vật liệu đệm: sử dụng bóng hoặc vật liệu hấp thụ như than hoạt tính.

- Tháp làm bằng chất liệu chống ăn mòn như: inox 304, nhựa PP, composite, FRPP...

➹ Nguyên lý hoạt động chung

Sử dụng quạt hút ly tâm để hút bụi và khí từ các vị trí phát sinh, thông qua đường ống và vận chuyển về tháp lọc. Dòng khí thải, bụi bẩn lần lượt đi vào các lớp đệm, giàn phun dung dịch để được rửa sạch. Sau đó đi qua lớp than hoạt tính trước khi đi ra ngoài môi trường.

Ưu điểm của hệ thống

System Fan luôn hướng đến sự hiệu quả, tối ưu, chúng tôi mang đến giải pháp - hệ thống hút bụi máy cắt laser với những ưu điểm vượt trội như sau: 

- Cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt.

- Chi phí đầu tư thấp

- Sử dụng để lọc cả khí thải và bụi bẩn

- Làm việc hiệu quả với dòng khí có nhiệt độ cao, độ ẩm cao.

- Chi phí vận hành thấp

- Tính linh hoạt cao, tuỳ biến theo lượng khí thải

🔰 LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Tuỳ thuộc vào từng công trình, số lượng thiết bị, vật tư khác nhau. System Fan sẽ tính toán và lên thiết kế phù hợp với từng công trình. 

Quý khách đang tìm hiểu hệ thống bụi bụi dành cho máy cắt Laser, hãy liên hệ ngay tới System Fan để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nhất. 

Gọi ngay: 098.151.2866
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN