Quạt thông gió cho nhà Chung Cư

Thương hiệu: System Fan Việt Nam Loại: Quạt thông gió

Liên hệ

Quat thông gió nhà chung cư là hệ thống quạt công nghiệp, được lắp đặt để thông gió, làm mát, cấp khí cho công trình, giúp bảo vệ công trinh khỏi những nguy cơ cháy nổ, cung cấp dưỡng khi giúp con người có thể sinh sống, làm việc và giải trí.

Trong những năm gần đây, mật độ dân số ngày càng tăng lên ở các thành phố lớn. Các tòa nhà cao tầng, chung cư cũng từ đó ngày càng nhiều. Sự cần thiết của quạt thông gió chung cư là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu vai trò của quạt thông gió chung cư trong những thông tin dưới đây nhé.

Tại sao cần lắp đặt quạt thông gió chung cư?

Về kết cấu chung cư thường xây dựng thành các căn hộ liền kề. Mỗi căn hộ thường có từ 2 phòng trở lên. Các không gian vô cùng kín và chủ yếu dựa vào các cửa sổ, cửa ban công để lấy gió. Tuy nhiên, lượng gió tự nhiên qua cửa sổ hay cửa ban công vẫn chưa đủ để làm lưu thông không khí giữa các căn phòng trong một căn chung cư.

Ngoài ra, các khu vực chung như hành lang, cầu thang, sảnh… là các khu sinh hoạt chung. Nơi có sự hoạt động của nhiều người. Các khu vực cầu thang, sảnh… là các khu vực kín, nếu hoạt động quá nhiều trong đó có thể dẫn tới tình trạng thiếu không khí sạch, bí bách, gây mùi khó chịu.

Do vậy, thông thường tại các toà chung cư, người ta cần lắp đặt các thiết bị quạt thông gió giúp lưu thông khí bên. Đảm bảo mọi vị trí luôn thông thoáng, sạch sẽ, đầy đủ oxy và hạn chế bụi bẩn.

Quạt thông gió chung cư trở nên quan trọng và cần thiết cho cuộc sống mỗi cư dân, căn hộ trong các tòa nhà chung cư. Ngoài ra, tỉ lệ cháy nổ tại các toà nhà cao tầng liên tiếp xảy ra. Đòi hỏi việc lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo được tính mạng con người, tài sản có trong chung cư. Các thiết bị quạt thông gió có thể đóng vai trò làm quạt hút khói trong trường hợp xảy ra hoả hoạn. Giúp hạn chế khí độc hại lây lan, kéo dài thời gian giúp cư dân có thể thoát ra khỏi đám cháy.

Tác dụng của quạt thông giúp chung cư

Quạt thông gió chung cư đem lại nhiều lợi ích như sau:

Cấp khí tươi

Cung cấp đầy đủ không khí sạch, không khí tươi, đầy đủ oxy đảm bảo cho sự hoạt động của con người. Nếu sống trong môi trường thiếu oxy, con người có thể bị suy nhược, mệt mỏi, đau đầu… ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như các hoạt động khác của con người.

Lưu thông không khí

Không khí bên trong chung cư hạn chế sự bí bách và được lưu thông khí có quạt thông gió. Chúng có thể làm di chuyển dòng không khí bên trong và bên ngoài. Đảm bảo không khí luôn được lưu thông. Hạn chế được mùi cũng như không khí ứ đọng trong không gian.

Hút khói khi có hoả hoạn

Quạt thông gió có khả năng hút khói, hạn chế lượng khói độc hại phát sinh trong các đám cháy. Từ đó giảm thiểu được lượng khí độc hại mà con người sẽ hít vào. Kìm hãm đám chạy, tạo thời gian để những cư dân có thể nhanh chóng thoát ra khỏi đám cháy hoặc chạy tới các khu vực thoát hiểm.

Hút khí thải, hạn chế bụi bặm

Quạt thông gió có chức năng hút dòng khí mang theo bụi bẩn, khí thải ra khỏi môi trường. Từ đó giúp không gian trong sạch hơn, an toàn hơn so với sức khoẻ con người. Tạo ra môi trường sống sạch sẽ, trong lành.

Làm mát, hạn chế sự nóng nực

Không khí trong chung cư sẽ được làm mát và hạn chế các dòng khí nóng ứ đọng. Từ đó không gian cũng trở nên dễ chịu hơn, hạn chế hơi nóng, hơi ẩm và các tác nhân gây mùi khó chịu. Như vậy, có thể nói quạt thông gió đóng vai trò quan trọng và thực sự cần thiết trong các chung cư, toà nhà cao tầng.

Quạt thông gió chung cư

Quạt thông gió chung cư

Ứng dụng của quạt thông gió làm mát cho chung cư

Quạt thông gió được lắp đặt ở nhiều khu vực trong chung cư. Dưới đây là một số ứng dụng của quạt thông gió cho chung cư.

Thông gió làm mát cho các căn hộ

Các căn hộ là khu vực sống của cư dân. Không gian cần thiết được làm mát, làm sạch và lưu thông không khí. Đảm bảo được không gian sống trong lành, đảm bảo sức khỏe cho cư dân.

Quạt thông gió cho cầu thang máy

Cầu thang máy là không gian hẹp và thường xuyên xảy ra tình trạng đông đúc người bên trong. Cần có quạt thông gió để làm mát không khí trong không gian này.

Quạt tăng áp cầu thang PCCC

Tại các khu vực cầu thang bộ là khu vực thoát hiểm trong chung cư. Nơi thoát hiểm khi có những trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Quạt tăng áp cầu thang sẽ giúp tăng áp tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa khu vực thoát hiểm và khu vực bên ngoài. Giúp ngăn chặn đám cháy lây lan vào khu thoát hiểm, đảm bảo con người có thể thoát ra khỏi đám cháy an toàn.

Quạt hút khói hành lang

Hàng lang là các khu vực cần thiết lắp đặt quạt thông gió. Trong trường hợp bình thường, quạt giúp hút bụi bẩn, thông gió làm mát. Trong khi hoả hoạn xảy ra, quạt được tăng cường để hút khói độc hại ra khỏi khu vực hành lang. (Xem tại đây: Quạt hút khói hành lang)

Quạt thông gió cho tầng hầm chung cư

Tầng hầm thường là khu vực để xe trong các chung cư. Nơi tồn tại nhiều loại khí thải từ phương tiện giao thông. Cùng với việc độ ẩm cao, kín gió. Quạt thông gió tầng hầm giúp luân chuyển không khí, giúp tầng hầm được thông thoáng, sạch sẽ hơn.

Các loại quạt thông gió cho chung cư

Tuỳ thuộc vào vị trí khu vực mà người ta có thể lựa chọn các loại quạt thông gió khác nhau. Một số dòng quạt thông gió được sử dụng trong chung cư như sau:

Quạt thông gió âm trần

Quạt thông gió âm trần thường được sử dụng ở sảnh chung cư, trong không gian nhà ở hoặc các hành lang. Quạt dạng âm trần không làm ảnh hưởng tới không gian, lắp đặt tinh tế, nâng cao tính thẩm mỹ của khu vực.

Quạt hút gió công nghiệp

Tại khu vực tầng hầm là khu vực có diện tích rộng lớn, đòi hỏi cần sử dụng các dạng quạt hút công nghiệp để đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Hiện nay, tại các tầng hầm người ta có thể sử dụng các loại quạt jetfan hoặc các quạt hút công nghiệp khác như quạt hướng trục công nghiệp, quạt ly tâm công nghiệp...

✅ Xem chi tiết tại đây: Quạt thông gió tầng hầm

Tại khu vực cầu thang bộ thoát hiểm, thường lắp đặt các dòng quạt hút gió có khả năng tăng áp, lưu lượng lớn.

✅ Xem chi tiết tại đây: Quạt tăng áp cho cầu thang

Ngoài ra tuỳ thuộc vào nhu cầu và chi phí đầu tư, có thể lựa chọn các loại quạt thông gió khác nhau.

Trên đây, System Fan cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về quạt thông gió chung cư. Hi vọng đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn. Tham khảo các dòng quạt thông gió có thể sử dụng cho chung cư tại System Fan nhé. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất quạt công nghiệp uy tín, chất lượng trên thị trường.

Địa chỉ liên hệ

Zalo System Fan Global Group Messenger System Fan Global Group 098.151.2866
popup

Số lượng:

Tổng tiền: