Quạt ly tâm công nghiệp SYSTEM FAN Bảng giá【 🛎2022 】

Quạt ly tâm là dòng quạt công nghiệp sử dụng rộng rãi hiện nay nhờ vào công dụng tuyệt vời của nó. Cùng tìm hiểu chi tiết về quạt ly tâm công nghiệp, cấu tạo, công dụng, phân loại quạt ly tâm dưới đây nhé. Và đừng quên tham khảo những dòng quạt ly tâm System Fan.

MỤC LỤC BÀI VIẾT [ấn]

1. Giới thiệu về Quạt ly tâm

1.1. Quạt ly tâm là gì?

1.2. Công dụng của quạt ly tâm

2. Quạt ly tâm được chia làm mấy loại?

2.1. Phân loại theo cấu tạo

2.1. Phân loại theo công suất

3. Các dòng quạt ly tâm sản xuất tại System Fan

3.1. Quạt ly tâm thấp áp

3.2. Quạt ly tâm trung áp

3.2. Quạt ly tâm cao áp

4. Những dự án tiêu biểu System Fan thi công

5. Tham khảo sản phẩm quạt ly tâm tại System Fan

Giới thiệu về quạt ly tâm

Quạt ly tâm là gì?

Quạt ly tâm là một loại thiết bị cơ học dùng để di chuyển không khí theo một góc nghiêng so với hướng của chất lưu đi vào, dựa vào lực hút ly tâm, cánh quạt và vỏ quạt được thiết kế để khi quạt vận hành sẽ tạo ra luồng không khí vuông góc với trục quạt.  (Định nghĩa theo Wikipedia)

System Fan là thương hiệu chuyên sản xuất các dòng quạt công nghiệp. Trong đó có các dòng quạt hút ly tâm. Quạt ly tâm System Fan có chất lượng bền bỉ, lưu lượng gió lớn, đạt hiệu quả cao khi sử dụng. Đặc biệt, quạt có độ ồn thấp trong mức độ tiêu chuẩn cho phép. 

System Fan luôn chú trọng tới chất lượng của sản phẩm. Nhằm đem đến các sản phẩm cao cấp nhất tới tay người mua hàng. 

 Công dụng của quạt công nghiệp ly tâm

Với cơ chế hút, thổi cùng với lực mạnh mẽ, quạt ly tâm có nhiều công dụng hữu ích cho các nhà xưởng, công trình, toà nhà, khu công nghiệp... Dưới đây là một số công dụng thường gặp của quạt ly tâm. 

Sử dụng để hút khí nóng, hơi ẩm

Nhờ vào lực hút mạnh mẽ, lưu lượng gió lớn, quạt ly tâm có khả năng hút được các khí nóng, hơi ẩm mốc bên trong không gian. Nhờ đó giúp không khí trong sạch, độ ẩm ở mức độ vừa phải, môi trường thông thoáng, hạn chế sự sinh sôi của nấm mốc, vi khuẩn gây hại. Đặc biệt thích hợp sử dụng trong các môi trường khu công nghiệp, nhà xưởng, toà nhà cao tầng... là những nơi thường xuyên phát sinh ra mùi, hơi ẩm, khí nóng gây khó chịu. 

Hút bụi trong các khu công nghiệp

Môi trường công nghiệp thường xuyên sinh ra lượng bụi bẩn trong quá trình hoạt động chế tạo, sản xuất. Bụi mịn có thể được sinh ra trong các hoạt động như chế biến thực phẩm, chế biến dược phẩm, sản xuất giấy, chế tạo đồ gỗ nội thất, ngành khai thác than, xi măng... Bụi bẩn khiến cho môi trường làm việc bị ảnh hưởng, tác động xấu tới sức khoẻ người lao động. 

Với lực hút mạnh mẽ, quạt ly tâm được sử dụng để hút triệt để lượng bụi bẩn. Hạn chế bụi bẩn phát tán trong không gian. Giữ cho môi trường luôn sạch sẽ, thoáng mát, an toàn với sức khoẻ người lao động. 

Làm mát, thông gió cho tầng hầm

Khu vực tầng hầm là những không gian kín, được xây dựng ở dưới mặt đất. Dẫn đến môi trường thường có độ ẩm cao. Không khí thường xuyên bị ứ đọng, không thoát được ra ngoài. Ngoài ra, tầng hầm còn là nơi để các phương tiện giao thông, do vậy chúng tồn tại một lượng khí thải từ khói xe làm cho không khí càng trở nên ngột ngạt, khó chịu. 

Bởi tầng hầm có diện tích rộng, cần sử dụng các thiết bị quạt hút công nghiệp để đáp ứng được việc thông gió, làm mát cho khu vực này. Một trong số đó, người ta sử dụng dòng quạt ly tâm để hút khói bụi, không khí ứ động, hơi ẩm ra bên ngoài. Giúp tầng hầm được thoáng mát, sạch sẽ. 

Cấp khí cho nồi hơi, lò hơi công nghiệp

Hiện nay, rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng nồi hơi, đặc biệt như những ngành chế biến thực phẩm: bánh kẹo, bột ngọt, hay ngành sản xuất bia.... Cần một lượng nhiệt ổn định giúp nồi hơi hoạt động. Do đó, người ta sử dụng thiết bị thổi cấp khí cho lò hơi, đó chính là sử dụng quạt ly tâm công nghiệp. 

Sử dụng để PCCC

Quạt ly tâm công nghiệp được sử dụng để hút khói trong phòng cháy chữa cháy. Nhờ công suất mạnh mẽ, quạt hút ly tâm có khả năng hút triệt để lượng khói sinh ra ở đám cháy. Ngăn chặn đám cháy, khói lửa, khí độc lây lan sang các khu vực khác. 

Quạt ly tâm còn được lắp đặt tại khu vực thoát hiểm được gọi là quạt tăng áp cầu thang. Giúp cấp khí tươi cho khu vực thoát hiểm, tạo ra áp suất dương bên trong không gian này. Nhờ vậy tạo ra không gian an toàn cho con người thoát hiểm. Sự chênh lệch áp suất giữa bên trong cầu thang bộ với bên ngoài giúp đám khói, lửa từ bên ngoài không thể lan vào trong này. Nhờ vậy, đảm bảo con người không hít phải khói độc hại, có thời gian lánh nạn và thoát ra khỏi khu vực đám cháy. 

Ứng dụng cho xử lý khí thải

Nhiều khu công nghiệp như lò đốt rác thải, nhà máy nhiệt điện đốt than,... những ngành công nghiệp sản sinh ra lượng khí thải lớn và mang nhiều độc hại. Cần có thiết bị hút lọc và xử lý khí thải trước khí những loại khí thải này được đưa ra môi trường. Đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn và không làm ô nhiễm môi trường và hệ sinh thái. Các hệ thống xử lý khí thải cần có thiết bị hút để hút khí thải đưa vào trong hệ thống xử lý. Quạt ly tâm được ứng dụng để hút khí thải, bụi bẩn phát sinh trong môi trường và đưa vào khu vực xử lý. 

Trên đây là những ứng dụng phổ biến của quạt ly tâm. Ngoài quạt ly tâm thì dòng quạt hút công nghiệp mang tên gọi quạt hướng trục cũng là dòng quạt được sử dụng rộng rãi với nhiều công dụng hữu ích. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây: quạt hướng trục công nghiệp

Quạt ly tâm được chia làm mấy loại ?

Phân loại theo cấu tạo

Thông thường quạt ly tâm được chia theo cấu tạo của quạt. Với cấu tạo được phân thành 2 loại chính: 

⭐ Quạt ly tâm trực tiếp

Quạt ly tâm trực tiếp hay quạt ly tâm truyền động trực tiếp là dòng quạt ly tâm có cấu tạo động cơ được lắp đặt gắn trực tiếp với cánh quạt. 

Ưu điểm: Tạo ra lực hút mạnh mẽ, tốc độ quay nhanh. 

Nhược điểm: Hạn chế sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao, môi trường axit. Bởi động cơ dễ hỏng do tiếp xúc trực tiếp với dòng khí.

Xem ngay: quạt ly tâm trực tiếp

⭐ Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp hay quạt ly tâm truyền động gián tiếp là dòng quạt có động cơ được thiết kế nằm gián tiếp với trục của quạt thông qua gối đỡ, dây curoa khoặc khớp cứng.

Ưu điểm: Có thể sử dụng được trong các môi trường khắc nghiệt như môi trường nhiệt độ cao, môi trường axit do động cơ không trực tiếp tiếp xúc với dòng khí, tuổi thọ cao. 

Nhược điểm: Tốc độ, lưu lượng không mạnh mẽ bằng dòng quạt trực tiếp.

Phân loại theo công suất

Ngoài ra, hiện nay dựa theo công suất của Quạt ly tâm công nghiệp, người ta có thể chia thành các dòng quạt ly tâm dưới đây.

⭐ Quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm thấp áp được các nhà sản xuất sản xuất chúng có cột áp thấp. Có thể sử dụng cho những môi trường diện tích nhỏ, nhu cầu thấp như hút mùi dầu mỡ cho bếp ăn công nghiệp... sử dụng thông gió làm mát cho các không gian nhỏ và các khu công nghiệp có nồng độ bụi > 100mg/m3 và có nhiệt độ thấp. 

⭐ Quạt ly tâm trung áp

Có cấu tạo quạt ly tâm với cột áp nằm trong khoảng trung bình (trung áp). Sử dụng cho việc hút lọc bụi, hút khí thải ở môi trường sử dụng nhiều máy móc thiết bị được hoạt động ở công suất cao. Quạt ly tâm trung áp hoạt động ổn định được trong điều kiện môi trường có nhiệt độ <800 độ C. 

⭐ Quạt ly tâm cao áp

Với cấu tạo cột áp quạt lên đến hàng nghìn Pa. Quạt ly tâm cao cáp được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp phát sinh nhiều bụi bẩn và nhiệt độ cao như ngành sản xuất giấy, các ngành công nghiệp sử dụng nồi hơi, các lò luyện kim, lò gạch, nhà máy chế biến thuỷ tinh. Nồng độ bụi không quá 150 mg/m3, nhiệt độ dưới 800 độ C.

LƯU Ý !

Nếu các bạn chưa từng mua quạt ly tâm công nghiệp. Trước khi mua và thi công quạt công nghiệp nên lựa chọn đơn vị cung cấp, sản xuất quạt uy tín. Liên hệ với bên bán để được tư vấn kĩ càng, lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp. 

Liên hệ ngay tới System Fan nếu các bạn có nhu cầu nhé!

 

Các dòng quạt ly tâm sản xuất tại System Fan

System Fan với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi chuyên sản xuất và lắp đặt các loạt quạt hút công nghiệp. Trong đó có dòng quạt ly tâm. Dưới đây là các dòng quạt ly tâm được sản xuất bởi System Fan. 

Quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm thấp áp truyển động trực tiếp

Công dụng: Sử dụng để hút khói, hút mùi cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng; Sử dụng hút mùi, hơi nóng trong các toà nhà; cấp khí tươi cho không gian...

Đặc tính kỹ thuật:

✔ Truyền động: Quạt ly tâm thấp áp truyền động trực tiếp.

✔ Vật liệu chế tạo: Được chế tạo từ các loại thép như: Thép SS400, Thép 16Mn, Inox.

✔ Dạng cánh: Cánh dạng bản, được cân bằng động, lưu lượng lớn, áp suất thấp.

✔ Động cơ: Sử dụng các loại động cơ như CG (Ấn Độ), Siemens (Đức), Việt Hung (Việt Nam),...

Ưu điểm:

✔ Quạt ly tâm SCB-B có hoạt động vận hành êm ái, có khả năng làm việc ổn định trong các môi trường đặc biệt. Sản xuất trên công nghệ chế tạo hiện đại, kết cấu bền vững, chính xác từng chi tiết.

✔ Cánh quạt được chế tạo từ vật liệu thép 16Mn mang đến độ cứng cao, có khả năng chống chịu mài mòn.

Hiệu suất làm việc cao, tốc độ quay mạnh, động cơ hoạt động ổn định. Quạt công nghiệp ly tâm SCD-B thuộc dòng quạt ly tâm áp thấp nên độ ồn nhỏ.

Quạt ly tâm thấp áp truyển động gián tiếp

Công Dụng

Sử dụng rộng rãi cho việc thông gió làm mát trong các khu công nghiệp, các khu hoạt động trên dầy chuyền tự động.... Dòng quạt này được nhiều khách hàng, chủ đầu tư lựa chọn hiện nay.

Đặc tính kỹ thuật:

✔ Truyền động: Gián tiếp.

✔ Vật liệu chế tạo: Thép SS400, Thép 16Mn, Inox.

✔ Dạng cánh: Cánh bản cho lưu lượng lớn, áp suất thấp.

✔ Động cơ chất lượng cao: CG (Ấn Độ), Siemens (Đức), Việt Hung (Việt Nam), động cơ chịu nhiệt, động cơ hai cấp tốc độ,..

✔ Tính năng nổi bật của quạt ly tâm áp thấp truyền động gián tiếp SCI-Bno

✔ Quạt có cấu tạo truyền động gián tiếp thông qua dây đai, gối đỡ, buli. Có thể thay đổi được tốc độ quay của cánh quạt giúp điều chỉnh lưu lượng áp suất phù hợp với  nhiều môi trường khác nhau. Kể cả các môi trường có độ ẩm cao, khí độc hại và nhiệt độ cao.

✔ Lưu lượng quạt lớn, áp suất thấp, hiệu suất đem lại cao, độ rung và độ ồn thấp gây ra tiếng ồn nhỏ trong phạm vi tiêu chuẩn. Hiệu quả làm việc đạt được từ 30% đến 80% so với lưu lượng định mức.

✔ Kết cấu quạt đơn giản, dễ dàng tháo lắp và vận chuyển. Thuận tiện cho việc thi công, lắp đặt và bảo dưỡng cho nhiều nhiều vị trí khác nhau.

Thiết kế nhỏ gọn, cánh quạt có khả năng bám bụi thấp, đảm bảo hiệu quả hoạt động. Phù hợp với thông khí trong hệ thống có trở lực hệ thống nhỏ, ổn định.

Ưu Điểm: 

✔ Quạt ly tâm áp thấp truyền động gián tiếp SCI-BNo được sử dụng nhiều trong việc cấp khí tăng áp buồng thang khi xảy ra hỏa hoạn, cấp khí tươi qua hệ thống kênh dẫn khí trong các nhà xưởng, tòa nhà.

✔ Ứng dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, phát sinh khí thải độc hại, hoặc dùng để tăng áp buồng thang trong các tòa nhà cao tầng.

✔ Sử dụng để hút khói bếp, hơi nóng, hơi dầu mỡ phát sinh trong khu vực bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, phòng kỹ thuật, phòng máy hoặc thông gió tầng hầm, hút khói hành lang...

THAM KHẢO NGAY CÁC DÒNG QUẠT LY TÂM THẤP ÁP TẠI SYSTEM FAN

Nhà sản xuất: System Fan Việt Nam
Model: SCI-BNo
Công suất: 0.37 - 90kW
Điện áp:  220 - 380V
Lưu lượng: 2500 - 150000 m3/h
Áp suất: 400 - 1500 Pa
Truyền động: gián tiếp
Vật liệu chế tạo: Inox, Composite, Thép

 

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

Nhà sản xuất: System Fan Việt Nam
Model: SCD-BNo
Công suất: 0.75 - 30kW
Điện áp:  220 - 380V
Lưu lượng: 1500 - 60000 m3/h
Áp suất: 200 - 1300 Pa
Truyền động: trực tiếp
Vật liệu chế tạo: Inox, Composite, Thép

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

Quạt ly tâm trung áp

Hiện nay, System Fan cung cấp dòng quạt ly tâm trung áp model SCI-DNo, truyền động gián tiếp. Chi tiết dưới đây: 

Công dụng:

Với cột áp trung bình, lưu lượng vừa phải, sử dụng để hút lọc bụi tại những khu vực phát sinh bụi mịn, hút lọc mùi tại nhà hàng, bếp ăn, hút khí thải công nghiệp. Thổi cấp khí cho toà nhà, hành lang, thông gió làm mát cho các khách sạn, toà nhà cao tầng, trang trại chăn nuôi. 

Đặc tính kỹ thuật: 

✔ Cánh quạt được truyền động gián tiếp, sử dụng gối đỡ và dây curoa.

✔  Chế tạo từ vật liệu thép SS400, thép 16Mn, Inox... 

✔  Cánh dạng cong, cánh Đức

✔  Có thể sử dụng động cơ của CG - Ấn độ, Siemens của Đức, Việt Hung của Việt Nam hoặc các động cơ chống cháy có khả năng chịu nhiệt từ 200 độ C đến 300 độ C, thích hợp sử dụng cho các môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao. 

Chi tiết sản phẩm:

Nhà sản xuất: System Fan Việt Nam
Model: SCI-DNo
Công suất: 1.1 - 160kW
Điện áp:  220 - 380V
Lưu lượng: 2000 - 90000 m3/h
Áp suất: 800 - 5000 Pa
Truyền động: gián tiếp
Vật liệu chế tạo: Inox, Composite, Thép SS400

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

Quạt ly tâm cao áp

Quạt ly tâm cao áp truyền động trực tiếp

Công Dụng : 90% dùng cho lò hơi và cách ngành công nghiệp khác.

Đặc tính kỹ thuật: 

✔ Quạt ly tâm cao áp SCD-CNo được cấu tạo truyền động trực tiếp, giúp quạt có hiệu suất hoạt động cao, hoạt động ổn định. 

✔ Phần vỏ quạt được sơn tĩnh điện giúp quạt có tính thẩm mỹ cao, bảo vệ quạt khỏi những tác động của môi trường, gia tăng tuổi thọ bền lâu. 

✔ Cánh quạt đảm bảo cân bằng khi được cân bằng trên máy cân bằng động, giúp quạt hoạt động êm ái, không rung lắc, tiếng ồn thấp. 

✔ Sử dụng động cơ chất lượng cao cấp, có thể lắp đặt động cơ 2 cấp tốc độ, động cơ chịu nhiệt. 

SCD-CNo Nhà sản xuất: System Fan Việt Nam
Model: SCD-CNo
Công suất: 1.1 - 75kW
Điện áp:  220 - 380V
Lưu lượng: 800 - 14000 m3/h
Áp suất: 2000 - 5000Pa
Truyền động: trực tiếp
Vật liệu chế tạo: Inox, Thép 16Mn, Thép SS400

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

Quạt ly tâm cao áp truyền động gián tiếp

Công Dụng

Được ứng dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp lò hơi, lò luyện kim, các hoạt động khai thác mỏ, sản xuất trong môi trường hoá chất.... 

Đặc tính kỹ thuật: 

✔ Có cấu tạo truyền động gián tiếp qua gối đỡ, dây đai. Giúp động cơ nằm xa vị trí hoạt động của quạt, không tiếp xúc trực tiếp với dòng khí. Bảo vệ động cơ khỏi các tác động của dòng khí, gia tăng tuổi thọ lâu dài. 

Sử dụng cho những môi trường có điều kiện khắc nhiệt như khí nóng, nhiệt độ cao, môi trường axit.... 

Cánh quạt được chế tạo bởi thép 16Mn, độ cứng cao, đồ bền tốt, chịu được sự mài mòn.

✔ Thiết kế chắc chắn, bền bỉ, mang tính thẩm mỹ cao. 

Lắp đặt động cơ thường hoặc động cơ chống cháy, chịu nhiệt. 

SCI-CNo Nhà sản xuất: System Fan Việt Nam
Model: SCI-CNo
Công suất: 5.5 - 300kW
Điện áp:  220 - 380V
Lưu lượng: 4500 - 30000 m3/h
Áp suất: 3000 - 5000Pa
Truyền động: gián tiếp
Vật liệu chế tạo: Inox, Thép 16Mn, Thép SS400

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

Quạt ly tâm cao áp gián tiếp qua khớp cứng

Công dụng:

Sử dụng thông gió làm mát, hút lọc bụi cho các ngành  nồi hơi công nghiệp, các ngành chế tạo và sản xuất vật liệu, ngành khai thác khoáng sản, các nhà máy hoá chất... 

Đặc tính kỹ thuật: 

Cấu tạo truyền động gián tiếp qua khớp cứng, có thể điều chỉnh tốc độc quạt phù hợp theo mong muốn. 

Bảo vệ động cơ khỏi chịu sự tác động của dòng khí. Giúp gia tăng tuổi thọ cho động cơ. 

Lắp đặt quạt thẳng đứng, hạn chế việc chiếm diện tích của không gian. 

SCIK-CNo Nhà sản xuất: System Fan Việt Nam
Model: SCIK-CNo
Công suất: 20 - 250kW
Điện áp:  220 - 380V
Lưu lượng: 49000 - 60000 m3/h
Áp suất: 3000 - 16000Pa
Truyền động: trực tiếp
Vật liệu chế tạo: Inox, Thép 16Mn, Thép SS400, Composite

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

System Fan cung cấp một số dòng sản phẩm quạt ly tâm phổ biến, bán chạy trên thị trường. Để biết rõ hơn về các dòng quạt ly tâm, cũng như được nhân viên System Fan tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết. Liên hệ tới System Fan ngay nhé. 

Tại sao nên lựa chọn SYSTEM FAN ?

System Fan tự hào là đơn vị sản xuất các dòng Quạt công nghiệp, Hệ thống hút bụi, xử lí bụi trên toàn quốc. Sản phẩm của System Fan được cấp chứng nhận ISO 9001:2015 đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đem đến các sản phẩm chất lượng cao cấp với mức giá hợp lý nhất. Cam kết đảm bảo chất lượng tuyệt đối, đem lại hiệu quả cao. 

System Fan với sứ mệnh đem đến các sản phẩm chất lượng cao cấp vì sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường. System Fan tự hào đem đến các sản phẩm chất lượng nhất. 

Cam kết sản phẩm chất lượng cao cấp nhất. Đảm bảo tuyệt đối độ chính xác về thông số kỹ thuật so với thực tế sản phẩm.

Tư vấn nhanh chóng, tận tâm tận tình. Tư vấn chính xác theo nhu cầu của quý khách hàng. Đảo bảo khách hàng có sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Cam kết bảo hành toàn bộ các sản phẩm của System Fan trong 1 năm kể từ ngày mua hàng. 

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, đảm bảo chất lượng hệ thống và các dòng quạt System Fan.

Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không giống như quảng cáo. 

>> NHỮNG DỰ ÁN SYSTEM FAN THI CÔNG THÀNH CÔNG [ ấn để xem ]

HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI CHO CÔNG TY SẢN XUẤT SƠN

 Dự án nhà máy May Thagaco - Thái Nguyên

 Hệ thống hút lọc bụi 90kw cho nhà máy jager

 Lắp đặt 18 buồng hút bụi điểm đổ liệu

 Hệ thống hút lọc bụi, mùi cho nhà máy sản xuất đá nhân tạo

 Cung cấp quạt thổi cho nhà máy xi măng ở nghệ an

 Cung cấp quạt lò gạch ở hưng yên 

Và còn rất nhiều những dự án lớn - nhỏ khác mà chúng tôi chưa có điều kiện để chia sẻ niềm vui trong từng công trình với Bạn !

>> THAM KHẢO THÊM NHỮNG SẢN PHẨM QUẠT LY TÂM KHÁC PHÍA DƯỚI 

Zalo System Fan Messenger System Fan 098.151.2866
popup

Số lượng:

Tổng tiền: