Quạt hướng trục tăng áp cầu thang System Fan

Tran Ai 01/06/2024

Quạt hướng trục tăng áp được sử dụng rộng rãi cho việc thông gió làm mát và hút khói khí thải. Đặc biệt sử dụng trong việc phòng cháy chữa cháy. Cùng tìm hiểu chi tiết về dòng quạt hướng trục tăng áp dưới đây.

Quạt hướng trục tăng áp là gì?

Quạt hướng trục tăng áp là dòng quạt hướng trục có áp suất cao, được sử dụng trong các trường hợp cần áp suất cao. Thông thường, quạt hướng trục tăng áp có 2 cấp tốc độ.

  • Cấp độ thường: Quạt chạy ở tốc độ trung bình, phục vụ cho việc thông gió làm mát, hút mùi trong không gian.
  • Cấp độ tăng áp: lưu lượng lớn, áp suất lớn tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa bên trong không gian và bên ngoài không gian.

Ứng dụng của quạt hướng trục tăng áp

Quạt tăng áp cầu thang được sử dụng rộng rãi cho nhiều công trình hiện nay. Đặc biệt cho các tòa nhà cao tầng, nhà máy xí nghiệp…. Được lắp đặt ở các khu vực cầu thang thoát hiểm, sử dụng để tăng áp khi có hoả hoạn xảy ra.

Nguyên lý tăng áp cầu thang

Dựa trên nguyên lý như sau:

Ví dụ cụ thể:

  • A: là khu vực cầu thang thoát hiểm
  • B: Đại sảnh thang máy
  • C: Nơi xảy ra đám cháy

Theo nguyên lý, không khí sẽ luôn luân chuyển từ khu vực có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp hơn. Do đó, khi khu vực C có đám cháy, ngay lập tức lây lan sang khu vực B và A. Tại khu vực B: đại sảnh thang máy, rất nhanh chóng sau đó khói khí và lửa sẽ lây lan sang và việc sử dụng thang máy là vô cùng nguy hiểm.

Người ta thiết kế khu vực cầu thang thoát hiểm có những điểm đặc biệt như: cửa thoát hiểm được đóng bằng cơ chế bản lề thuỷ lực, chất liệu cửa là chất liệu chống cháy giúp ngăn cản khói, khí và lửa đi vào khu vực cầu thang thoát hiểm.

Một điểm quan trọng hơn cả, trong khu vực cầu thang thoát hiểm được lắp đặt quạt hướng trục tăng áp cầu thang. Nhằm tăng áp suất tại khu vực cầu thang thoát hiểm cao hơn áp suất bên ngoài khu vực đang có cháy. Nhờ áp suất cao hơn bên ngoài, dòng không khí khó thể đi vào bên trong, giúp gia tăng thời gian an toàn cho con người có thể thoát ra khỏi đám cháy.

Lưu ý: áp suất không nên vượt quá cao sẽ khiến cho việc mở cửa khó khăn. Duy trì mức áp suất ở mức phù hợp được tính toán kỹ càng từ người kỹ thuật có chuyên môn.

Tham khảo một số dòng quạt hướng trục tăng áp System Fan

System Fan là đơn vị chuyên sản xuất các dòng quạt hút công nghiệp chất lượng vượt trội trên thị trường. Chúng tôi cung cấp các dòng quạt hướng trục tăng áp cầu thang có thể đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.

Hiện nay, chúng tôi cung cấp một số dòng quạt hướng trục tăng áp như

Quạt tăng áp SADC-CNo

Là dòng quạt hướng trục hai cấp tốc độ. Với truyền động trực tiếp, quạt hướng trục SADC-CNo có lưu lượng vô cùng mạnh mẽ.

Quạt hướng trục SADC-CNo với thiết kế có thể lắp được các loại động cơ thông thường hoặc động cơ chống cháy, chịu nhiệt từ 250 độ đến 300 độ C của nhiều thương hiệu động cơ khác nhau trên thị trường.

Cánh quạt được thiết kế có khả năng điều chỉnh góc nghiêng, giúp tăng giảm lưu lượng, áp suất phù hợp.

Tại sao nên lựa chọn quạt System Fan

System Fan tự hào là một trong những đơn vị cung cấp quạt công nghiệp uy tín trên thị trường. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến các sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến với khách hàng.

✔️ Sản xuất theo yêu cầu, đáp ứng thông số kỹ thuật mà khách hàng cần

✔️ Sử dụng vật liệu bền bỉ giúp quạt có độ bền, chắc tốt nhất. Vượt trội theo thời gian

✔️ Giá tốt nhất nhờ việc tối ưu chi phí vận hành tinh gọn, thông minh.

Liên hệ tới System Fan để được tư vấn và báo giá cụ thể. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN