[Tư vấn] Vì sao nên lắp đặt hệ thống xử lý bụi công nghiệp?

Phạm Thế Hiệu 20/09/2018

Lắp đặt hệ thống xử lý bụi công nghiệp cho nhà xưởng, nhà máy, khu chế xuất, kho hàng,... hiện là quan tâm hàng đầu của rất nhiều chủ đầu tư hiện nay. Để làm rõ vấn đề này hãy cùng System Fan Việt Nam tham khảo vài trò của hệ thống xử lý bụi công nghiệp qua bài viết sau đây nhé.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp đặc biệt là các ngành gỗ, xi măng, giấy, sơn,.... như hiện nay, việc lắp đặt hệ thống xử lý bụi công nghiệp hay thiết bị hỗ trợ xử lý bụi chính là giải pháp tối ưu giúp đảm bảo cho sức khỏe của công nhân và nâng cao năng suất lao động. Cùng hiểu rõ hơn vì sao nên lắp đặt hệ thống xử lý bụi công nghiệp?

Vai trò của hệ thống xử lý bụi công nghiệp

Trong môi trường sử dụng nhiều chất công nghiệp, lượng bụi sản sinh phát tán ra ngoài môi trường khá nhiều. Các loại bụi này đều mang thành phần ô nhiễm, gây hại môi trường nên trước khi thải bỏ chúng cần phải qua quá trình xử lý bụi sạch các chất ô nhiễm để tránh gây tác hại đến môi trường sống. Chính vì thế việc xử lý bụi một cách triệt để chính là giải pháp tối ưu giúp thu gom lượng bụi để không bị phát tán ra môi trường xung quanh, gây các bệnh hô hấp và các bệnh ngoài da không mong muốn cho người làm việc trong nhà máy.

Hệ thống hút bụi gỗ nhà máy Trường Sơn

Hệ thống hút bụi gỗ nhà máy Trường Sơn

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp là giải pháp để xử lý bụi triệt để hiện nay

Không chỉ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí nhân công dọn dẹp, thay vào đó có thể dành nhiều thời gian hơn để tạo ra sản phẩm, nâng cao năng suất lao động, vừa tiết kiệm được thời gian, nhân công nhằm tăng doanh thu cho doanh nghiệp, hệ thống xử lý bụi công nghiệp được cho là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp được ứng dụng rộng rãi để lọc bụi, lọc không khí trong quá trình sản xuất các ngành gồm:

  • Lọc bụi trong sản xuất đồ gỗ
  • Lọc bụi trong sản xuất xi măng
  • Lọc khí trong sản xuất hóa chất, luyện kim
  • Lọc bụi sơn trong quá trình sản xuất.
  • Lọc bụi trong sản xuất thức ăn gia súc
  • Lọc bụi kim loại
  • Hút bụi giấy
  • Hút bụi gạch, đá
  • Hút bụi nhựa

Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi công nghiệp

Về cơ bản, hệ thống xử lý bụi là hệ thống hút không khí trong môi trường làm việc có chứa bụi bẩn, hoặc phoi trong quá trình gia công thông qua các ống hút không khí cỡ lớn. Các nguồn phát sinh bụi, khí độc trong quá trình hoạt động của nhà máy được thu gom bằng các hệ thống chụp hút, các cửa gió hút, hệ thống đường ống. Lớp bụi bẩn này sẽ được xử lý sạch trước khi đưa ra môi trường bên ngoài nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường. Quạt ly tâm hút bụi và thiết bị lọc bụi với một áp suất đủ lớn để bảo đảm được các nguồn phát sinh bụi, khí thải được thu gom hoàn toàn.

Đồng thời không khí bên ngoài sẽ được đưa vào bên trong thông qua các ống thông gió cỡ lớn qua các màn lọc bụi, bụi bẩn sẽ được giữ lại là làm mát không khí bên trong. Với hệ thống xử lý bụi công nghiệp này, quá trình sản xuất sẽ đảm bảo môi trường trong sạch lành mạnh.

Hệ thống hút bui trung tâm do System Fan Việt Nam trực tiếp sản xuất, lắp đặt

Hệ thống hút bui trung tâm do System Fan Việt Nam trực tiếp sản xuất, lắp đặt

Tuy nhiên tùy thuộc vào lượng bụi, kích thước hạt, nhiệt độ, thành phần của bụi,... mà việc lắp đặt thiết bị xử lý bụi, hệ thống xử lý bụi công nghiệp sẽ khác nhau nhằm đảm bảo việc xử lý sao cho phù hợp nhất để đạt được hai tiêu chí về kinh tế và kỹ thuật.

Hình ảnh hệ thống xử lý bụi và khí thải mang thương hiệu System Fan Việt Nam

Hình ảnh hệ thống xử lý bụi và khí thải mang thương hiệu System Fan Việt Nam

Trên đây là một vài thông tin giải đáp câu hỏi vì sao nên lắp đặt hệ thống xử lý bụi công nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp quạt thông gió công nghiệp cũng như hệ thống hút lọc bụi công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp, System Fan Việt Nam với đội ngũ chuyên gia, nhân viên tay nghề cao chắc chắn sẽ mang đến giải pháp xử lý bụi tối ưu nhất. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là tôn chỉ của chúng tôi. Mọi nhu cầu liên quan đến hệ thống xử lý bụi công nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN