Tư vấn hệ thống hút bụi chà nhám hiệu quả chất lượng

Phạm Thế Hiệu 15/09/2018

Xử lý bụi chà nhám thế nào hiệu quả nhất luôn là quan tâm của rất nhiều khách hàng hiện nay. Trong phạm vi bài viết hôm nay System Fan Việt Nam xin chia sẻ đến quý khách hàng một vài thông tin về hệ thống hút bụi chà nhám chất lượng, đảm bảo khả năng xử lý bụi một cách hiệu quả nhất nhé.

Bụi chà nhám là loại bụi được phát sinh trong quá trình sử dụng máy chà nhám trong các xưởng gỗ như chế biến gỗ mdf, gỗ mfc, xưởng chế biến gỗ ghép thanh, xưởng ván sàn…Loại bụi này có đặc tính rất mịn và nhỏ khiến chúng dễ dàng phát tán ra khu vực rộng lớn. Chính vì thế để xử lý triệt để bụi chà nhám bắt buộc phải sử dụng hệ thống hút bụi chà nhám chính là giải pháp tối ưu giúp giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường cũng như đảm bảo sức khỏe của người lao động trong quá trình làm việc.

Hiểu rõ hơn về tác hại của bụi chà nhám

Về cơ bản, bụi chà nhám được xem là nguyên nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng. Bởi nó sản sinh ra lượng bụi với nồng độ quá cao so với tiêu chuẩn cho phép. Đối với con người bụi chà nhám sẽ có những ảnh hưởng sau đây:

 • Quá trình thực hiện, bụi chà nhàm bám trên quần áo.
 • Gây ra cảm giác ngứa rát khó chịu.
 • Các căn bệnh về da liễu sẽ được xuất hiện trên cơ thể.
 • Hít thở đi vào cơ thể tác động lên phổi của con người.
 • Gây ra các bệnh về mắt khi bụi chà nhám bám vào.
 • Tiếp xúc thường xuyên sẽ gây ra các bệnh về hô hấp như viêm phổi, thủng phổi, nặng hơn nữa có thể dẫn đến ung thư phổi và tử vong.

Do đó nếu không biết cách thu bụi chà nhám hiệu quả sẽ gây ra những nguy hiểm vô cùng lớn đến môi trường, con người và sự phát triển động thực vật.

Bụi chà nhám là loại bụi ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Bụi chà nhám là loại bụi ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Tìm hiểu về hệ thống xử lý bụi chà nhám

Như đã nói ở trên, sử dụng hệ thống xử lý bụi chà nhám chính là giải pháp tối ưu nhất giúp bảo vệ sức khỏe của người lao động, tránh làm hỏng hóc máy móc thiết bị cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Về nguyên lý, việc sử dụng bụi mịn bằng hệ thống hút bụi chà nhám sẽ hoạt động theo nguyên tắc sau:

 • Dùng hệ thống hút bụi chà nhám dạng máng hút hay chụp hút nhằm hướng bụi dạng bay, bụi mịn và thu gom bụi bụi được đưa theo đường ống
 • Dùng quạt hút ly tâm cao áp để hút bụi bay và đưa về hệ thống lọc bằng túi vải
 • Túi lọc bằng vải là dạng túi vải chuyên dùng
 • Trong quá trình lọc thì bụi dệt sẽ bị dính ở túi vải gây ra nghẹt không thoát đc không khí gây ảnh hưởng cho quá trình hút bụi. Cho nên phải dùng hệ thống rủ bụi khí nén để bụi không bị dính vào túi vải. Bụi sẽ được lắng lại ở thùng chứa bụi.

Sử dụng hệ thống xử lý bụi chà nhám là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất

Sử dụng hệ thống xử lý bụi chà nhám là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất

Các bộ phận của hệ thống hút bụi chà nhám

Để quá trình xử lý bụi mang lại hiệu quả tốt nhất, bắt buộc hệ thống hút bụi chà nhám phải có các bộ phận sau đây:

 • Quạt ly tâm công suất lớn: Nên sử dụng loại quạt ly tâm có lưu lượng gió lớn và sử dụng cánh lồng sóc cho độ ồn thấp. Tốc độ có thể là 960 hoặc 1400 v/p để đảm bảo hiệu quả thu gom bụi hiệu quả nhất.
 • Bộ lọc bụi: Đây là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống xử lý bụi chà nhám, có chức năng lọc bụi vào buồng chứa hoặc thải ra ngoài để xử lý.
 • Chụp hút bụi: Khi bụi phát sinh thì chụp hút có nhiệm vụ thu gom. Thiết bị được thiết kế dạng phễu, tránh để hạt bụi phát tán ra không khí.
 • Ống dẫn bụi: Sử dụng để vận chuyển bụi vào thùng chứa rất hiệu quả. Loại ống này được làm bằng thép mã kẽm với đường ống vuông hoặc tròn.

Hệ thống hút lọc bụi chà nhám System Fan Việt Nam được sử dụng rộng rãi hiện nay

Hệ thống hút lọc bụi chà nhám System Fan Việt Nam được sử dụng rộng rãi hiện nay

Trên đây là một vài chia sẻ của System Fan Việt Nam về hệ thống hút bụi chà nhám hy vọng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để quý khách hàng hiể rõ hơn về biện pháp xử lý bụi trong quá trình sản xuất. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết phương án xử lý bụi cho công trình của mình như thế nào, hãy liên hệ ngay với System Fan Việt Nam để được tư vấn và báo giá chu đáo nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp hệ thống hút bụi công nghiệp, đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm- sáng tao, chúng tôi đã triển khai rất nhiều hệ thống hút bụi chà nhám trên khắp các tỉnh thành phố trên toàn quốc. System Fan Việt Nam rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN