Thông gió làm mát trại chăn nuôi gà

Phạm Thế Hiệu 17/07/2020

THÔNG GIÓ LÀM MÁT TRẠI NUÔI GÀ

Chăn nuôi là ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, góp phần vào thay đổi cơ cấu trong ngành sản xuất nông nghiệp và tạo nguồn thu nhập cho rất nhiều người dân nông thôn. Trong đó, chăn nuôi gà là một trong những ngành có khả năng tăng trưởng cao nhất trong những năm gần đây.

Từ những trại chăn nuôi gà có quy mô nhỏ, tự phát, dần dần phát triển thành chăn nuôi tập trung với quy mô lớn. Tuy nhiên, chủ trại cần biết những kỹ thuật trong chăn nuôi gà như thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm, không khí sạch, ánh sáng,… để thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu sản phẩm gia cầm. Vì vậy, các chủ trại cần lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát cho môi trường chăn nuôi gà.

Tại sao cần thông gió cho trại nuôi gà?

Trại nuôi gà là nơi phát sinh nhiều nhiệt và độ ẩm, đặc biệt phân gà có phát thải khí anomiac có mùi hôi, rất khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi và kể cả con người.

Nhiệt độ trong chuồng tùy vào từng giai đoạn phát triển của gà, đối với những gà con mới nở thì nhiệt độ cần đảm bảo là 33 – 35℃, những con gà bước sang tuần thứ 2 thì nhiệt độ lý tưởng là 31 – 33℃. Các tuần còn lại, mỗi tuần nên giảm nhiệt độ từ 2 – 3℃, theo như kinh nghiệm được chia sẻ từ các chủ trại thì nhiệt độ lý tưởng cho gà trưởng thành là 20 ℃. Vì vậy, nếu nhiệt độ trại gà quá cao sẽ làm cho gà chậm lớn, nếu quá thấp nặng có thể dẫn đến hệ quả xấu là gà chết.

Độ ẩm trong không gian gà vô cùng quan trọng, nếu độ ẩm ướt quá cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây nên dịch bệnh cho gà. Chỉ cần một con gà trong đàn bị dịch bệnh rất dễ lây lan cho các con khác gây ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế của chủ trại.

Vì vậy, chủ trại nên đầu tư hệ thống thông gió làm mát cho trại gà của mình để đảm bảo nhiệt độ phát triển, duy trì độ ẩm tốt, khử mùi trong trại nhằm tạo sự thông thoáng, sạch sẽ cho sự phát triển của gia cầm. Ngoài ra, nên tiêm vắc-xin định kỳ cho gia cầm để tăng sức đề kháng với điều kiện thời tiết thay đổi.

Khách hàng có nhu tư vấn thêm về hệ thống thông gió làm mát có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH VÀ KINH DOANH

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: Cổng KCN Nomura – Tân Tiến – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 096.160.1866
Email: phamhieu@systemfan.vn

SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: C2A, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 0989.711.663 - 090.199.2866
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN