System fan việt nam chuyên hệ thống hút lọc bụi công nghiệp cho nhà xưởng

Phạm Thế Hiệu 08/08/2018

Giải pháp hút lọc bụi công nghiệp cho nhà xưởng là một trong những vấn đề cấp thiết được nhiều người quan tâm hiện nay. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan giúp xử lý triệt để, hút và lọc bụi để tránh làm ô nhiễm môi trường xung quanh ảnh hưởng đến sức khỏe con người cùng tham khảo ngay một vài thông tin sau đây của System Fan Việt Nam nhé.

Hệ thống hút lọc bụi cho nhà xưởng hiện được xem là giải pháp làm sạch không khí hiệu quả nhất cho các nhà xưởng chế biến gỗ, sơn,... hiện nay. Để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của hệ thống cũng như mang lại hiệu quả xử lý bụi tốt nhất hãy cùng điểm qua một vài thông tin chi tiết sau đây.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi nhà xưởng

Về cơ bản, hệ thống hút lọc bụi nhà xưởng sẽ hoạt động theo nguyên lý là không khí sẽ đi qua ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới. Tiếp theo không khí sẽ được đẩy ngược lên thông quua phễu chuyển động xoáy trong ống và thoát ra. Sau cùng không khí sẽ được chuyển qua bộ lọc túi để lọc cát hạt bụi còn xót lại.

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp cho nhà xưởng

Hệ thống xử lý bụi cho nhà máy chế biến gỗ do System Fan Việt Nam triển khai

Thông thường trong quá trình chuyển động, các hạt bụi nhỏ dưới tác động của lực ly tâm và thành sẽ rơi xuống dưới đáy. Hệ thống lọc bụi với đáy cyclone sẽ được lắp thêm van xả nên có thể tự động xả bụi vào thùng chứa. Theo các chuyên gia về xử lý bụi, hiệu quả lọc bụi có thể lọc đến 99,8% và làm sạch tất cả các loại bụi hạt nhỏ, bụi mụn. Sau khi đi qua thiết bị lọc và dẫn ra ống thải thoát ra ngoài không khí một cách nhanh chóng. Xem thêm hệ thống hút bụi trung tâm được ứng dụng rộng rãi trong nhà xưởng hiện nay.

Vì sao nên sử dụng hệ thống lọc bụi công nghiệp cho nhà xưởng

So với các phương pháp lọc bụi nhà xưởng, hệ thống lọc bụi bao gồm nhiều ống áo liên kết và bản đáy đục lỗ tròn bằng đường kính tay áo hoặc lồng vào khung cố định có 1 đầu vào bản đục lỗ. Chính vì thế, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân, nhân viên cũng như giải quyết các vấn đề về vệ sinh môi trường, việc lắp đặt hệ thống hút lọc bụi là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp:

 • Hiệu suất lọc bụi cao, tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 • Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng đơn giản.
 • Kết cấu chắc chắn, độ bền cao
 • Độ ồn thấp.
 • Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng thấp.
 • Cung cấp không khí trong lành thoáng mát nhanh chóng cho khu vực lắp đặt.

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp cho nhà xưởng-1

Hệ thống hút lọc bụi cyclone cho xưởng chế biến gỗ

Các hệ thống lọc bụi phổ biến hiện nay

Để lựa chọn hệ thống lọc bụi phù hợp cho nhà xưởng bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng, kích thước bụi như thế nào. Dưới đây là một số ngành nghề cần lắp đặt hệ thống hút lọc bụi bao gồm:

 • Hệ thống lọc bụi gỗ thích hợp cho nhà máy, nhà xưởng, xưởng sản xuất mỹ nghệ.
 • Hệ thống hút mùi và bụi sơn.
 • Hệ thống lọc bụi gạch.
 • Hệ thống lọc bụi thông gió cho tầng hầm tòa nhà.
 • Hệ thống lọc bụi kim loại thích hợp cho các nhà máy cơ khí.
 • Hệ thống lọc bụi chà nhám trong sản xuất sản phẩm.

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp cho nhà xưởng-2

Hình ảnh hệ thống lọc bụi trung tâm cho nhà máy sản xuất

Trên đây là một vài chia sẻ về hệ thống hút lọc bụi công nghiệp cho nhà xưởng, hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hiện là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp quạt thông gió công nghiệp và hệ thống hút lọc bụi, System Fan Việt Nam tự tin sẽ là địa chỉ tin cậy cung cấp các giải pháp xử lý bụi của các chủ đầu tư trên khắp cả nước. Mọi thông tin về sản phẩm hoặc khách hàng có nhu cầu khảo sát nhà máy, nhà xưởng để có phương án xử lý bụi tối ưu nhất, vui lòng liên hệ qua Hotline 0888.318.886 để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết, kịp thời và hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN