Sơ lược về các loại quạt ly tâm công nghiệp hiện nay trên thị trường

Phạm Thế Hiệu 26/07/2018

Các loại quạt ly tâm công nghiệp hiện nay trên thị trường là gì đang là vấn đề quan tâm của khá nhiều chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng. Để giúp bạn có đáp án chính xác cho câu hỏi này hãy cùng System Fan Việt Nam điểm qua một vài thông tin ngay sau đây nhé.

Là một trong những loại quạt thông gió công nghiệp thông dụng được ứng dụng rất rộng rãi trong rất nhiều công trình dân dụng và xây dựng, quạt ly tâm không chỉ có nhiệm vụ thông gió, cấp khí tươi, hút khói phòng cháy chữa cháy mà còn có khả năng hút khí thải những vị trí phát sinh bụi nhỏ và mịn như mùn cưa, bụi mạt sắt,... Để chọn mua quạt ly tâm trước hết bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng, không gian lắp đặt để có thể đưa ra quyết định sử dụng loại quạt nào phù hợp nhất.

Khái niệm và ứng dụng của quạt ly tâm

Quạt ly tâm là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó không khí mang bụi sẽ được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Với lực hút mạnh, lực đẩy xa, quạt ly tâm có khả năng truyền gió xa và mạnh. Trên thực tế, quạt ly tâm được sử dụng phổ biến để hút thông gió, khí thải và các chất độc hại cũng như hút bụi trong hệ thống xay xát, sản xuất gạo, chất hóa học, xưởng gỗ,… Tuy nhiên, quạt ly tâm có một nhược điểm là động cơ thường bị quá tải khi không được kết nối vào hệ thống vì thế phải có van tiết lưu đầu vào hoặc có phụ tải để tăng tính ổn định trong hệ thống.

Sơ lược về các loại quạt ly tâm công nghiệp hiện nay trên thị trường

So với các loại quạt thông gió, quạt ly tâm công nghiệp cũng có 2 loại là chuyển động trực tiếp và gián tiếp với motor đặt hoàn toàn ở bên ngoài vì thế tránh được đường đi của hướng gió từ đó giảm thiểu tối đa bụi bám dính lên motor quạt. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như nơi lắp đặt, từng loại nhà xưởng, nhà máy,.... khác nhau mà việc trang bị quạt ly cũng sẽ khác nhau. Do đó, trước khi lắp đặt loại quạt thông gió công nghiệp này cần phải khảo sát vị trí cần lắp đặt của khách hàng mà tư vấn rõ cho khách hàng loại quạt phù hợp nhất.

Các loại quạt ly tâm công nghiệp phổ biến hiện nay

Dựa theo đặc tính, quạt ly tâm hiện nay có 3 loại phổ biến là quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm trung áp.

  • Quạt ly tâm áp thấp: Đây là loại quạt có miệng hút đơn với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn. Thông thường cánh quạt sẽ được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nhiều cánh, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp và hoạt động ổn định. Hiện quạt ly tâm áp suất thấp này thường được sử dụng rộng rãi trong khu vực thông gió và cũng có thể áp dụng cho các thiết bị máy móc hoặc các dây chuyền sản xuất.
  • Quạt ly tâm trung áp: Là thiết bị chuyên dụng để hút bụi rất phù hợp sử dụng trong môi trường khí thải bụi bẩn hỗn hợp, phế liệu gỗ và chất xơ…Nổi bạt về độ bền, không dễ bị mài mòn, loại này có 3 kiểu chuyển động A và C, có thể sản xuất theo kiểu D chuyển động đồng trục, quạt ly tâm trung áp có thể vận hành ổn định trong điều kiên nhiệt độ không khí dưới 800C.

Sơ lược về các loại quạt ly tâm công nghiệp hiện nay trên thị trường

  • Quạt ly tâm cao áp: Là loại quạt cao áp thường được sử dụng cho thông gió cưỡng bức trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, lò luyện kim, nồi hơi, ngành thủy tinh, gốm sứ, hoặc trong các dây chuyền sản xuất giấy bao bì,… Môi trường vận hành của loại quạt này đòi hỏi phải là không khí không tự phát cháy, nổ, không gây hại cho con người, không có tính ăn mòn, bụi và hạt có nồng độ không vượt quá 150 mg/m3 và nhiệt độ không cao hơn 800C để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Sơ lược về các loại quạt ly tâm công nghiệp hiện nay trên thị trường

Là đơn vị sản xuất và cung cấp quạt công nghiệp và hệ thống xử lý bụi công nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường, các mẫu quạt ly tâm tại System Fan Việt Nam đều có chất lượng cao đảm bảo các thông số kỹ thuật, phù hợp với mục đích sử dụng của quý khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư tay nghề cao, quạt ly tâm tại đây không chỉ có độ bền cao, cơ chế bảo hành tốt và giá cả cũng phải chăng mà còn được thiết kế theo yêu cầu của quý khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập Website systemfan.vn hoặc Hotline 0888.318.886 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN