Quạt thông gió công nghiệp hay được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì?

Phạm Thế Hiệu 19/12/2018

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp đã kéo theo sự phát triển vượt bậc của nhiều ngành nghề khác, trong đó có chế tạo quạt thông gió. Thiết bị thông gió này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường hệ thống làm việc, đảm bảo cho môi trường thêm trong lành, mát mẻ hơn. Vậy quạt thông gió công nghiệp hay được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì? Hãy cùng System Fan Việt Nam tìm hiểu nhé.

Quạt thông gió công nghiệp là gì?

Là loại quạt công nghiệp có tính năng hút không khí nóng, oi bức bên trong ra ngoài tạo sự thông thoáng, cải thiện môi trường làm việc tốt hơn, quạt thông gió công nghiệp hiện được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, nhà xưởng, kho hàng và chuồng trại.

Với lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, đặc biệt là tiết kiệm được điện năng, dòng sản phẩm này được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau và phục vụ nhiều mục đích khác nhau tuy nhiên mục đích chính vẫn là làm trong sạch bầu không khí và giúp không gian làm việc thoáng đãng hơn qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe của con người. Về cơ bản, quạt thông gió được chia thành hai loại là quạt thông gió trực tiếp và quạt thông gió gián tiếp. Thêm vào đó, sản phẩm này có cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp giúp người sử dụng có thể vận chuyển đơn giản nhanh chóng và an toàn.

3 mẫu quạt thông gió công nghiệp đươc sử dụng phổ biến hiện nay

  • Quạt hướng trục

Đây là một loại thiết bị thông gió được khá nhiều người sử dụng, nó tạo ra một luồng gió lớn mang lại hiệu suất cao. Khi bạn lắp đặt quạt cùng với ống thông gió nó sẽ bắt đầu hoạt động và cho ra một lực cản, tuy nhiên quạt chỉ hoạt động ở khoảng cách gần, với những khoảng cách xa dường như sẽ không tương thích với quạt đâu nhé.

Quạt được thiết kế với nhiều lưỡi cánh nên nó sẽ tạo ra một luồng gió với thể tích cực lớn. Quạt hướng trục có trọng lượng nhẹ và giá thành hợp lý vì thế mà được nhiều người sử dụng. Hiện nay đây là thiết bị thông gió được chứng nhận phòng chống cháy nổ đạt tiêu chuẩn.

  • Quạt hướng trục ống nối

Với dòng quạt này đã khắc phục được nhược điểm của dòng quạt hướng trục thông thường, nó có thể hoạt động đem lại hiệu quả tốt khi ở khoảng cách xa, bởi nó đã được bổ sung thêm một đoạn ống nối nữa giúp duy trì lượng gió đều khắp hệ thống. Bạn có thể sử dụng ống  nối này liên kết với quạt hướng trục, quạt ly tâm và sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà xưởng để đảm bảo quạt có thể vận hành ổn định và tốt nhất.

  • Quạt ly tâm

Còn với quạt ly tâm thì sao? Đây cũng là loại thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến hiện nay, quạt sử dụng 1 lồng sóc bên ngoài, cánh quạt bên trong với thiết kế cong về phía trước trên một trục có hình bánh xe. Quạt ly tâm có trọng lượng nặng hơn lên giá thành của nó cũng cao hơn. Bạn có thể sử dụng nó ở khoảng cách xa nếu như sử dụng thêm ống nối hoặc những loại ống thông gió với nhiều đoạn khác nhau. Quạt ly tâm đã có giấy chứng nhận để phòng chống cháy nổ, hoạt động bình thường bằng khí nén, xăng và điện.

Trên đây là một vài thông tin về các loại quạt có thể sử dụng trong thiết bị thông gió, bạn hãy xem xét thật kỹ xem nhà xưởng, công ty… của mình như thế nào để lựa chọn loại quạt thích hợp nhất, đảm bảo hiệu quả trong quá trình làm việc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ ngay với System Fan Việt Nam chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN