Chuyên Lắp Đặt Quạt Lò Gạch Ở Nam Định

Phạm Văn Tiến 08/11/2021

Ngành công nghiệp sản xuất gạch Tuynel ở nước ta phải triển khá sớm và luôn có chiều hướng tăng trưởng vì cải tiến thay đổi mẫu mã cùng với nhu cầu ngày càng lớn trong xây dựng. 

Nam Định có thể coi là một trong những thủ phủ gạch Tuynel tại Việt Nam, vì trước khi có công nghệ nung gạch mới, nơi đây đã có tới 284 lò gạch thủ công và 500 lò gạch thủ công không vỏ. Từ năm 2011, nơi đây đã dần xóa sổ tất cả lò gạch thủ công để thay vào đó công nghệ nung gạch Tuynel tiên tiến, hiện đại và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ môi trường. 

System Fan cũng rất may mắn vì ngay thời gian đầu lập nghiệp cho đến nay đã có cơ hồi đồng hành, cung cấp cho Nam Định các loại quạt thổi lò gạch, quạt hút lò gạch chất lượng nhất.

Dưới đây là một số dự án lớn nổi bật về quạt lò gạch ở Nam Định và chúng tôi đã thực hiện.

☢ CÔNG TY CỔ PHẦN GẠCH GRANIT NAM ĐỊNH: Lô D4 - D5 Đường 10, Khu công nghiệp Hòa Xá - Tp.Nam Định - Tỉnh Nam Định

☢ Dự án tại công ty gạch SÔNG HỒNG

☢ Dự án tại công ty TNHH NICE POWER: Xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Nam Định…

Giới thiệu chung về quạt hút lò gạch ở Nam Định

Lò gạch Tuynel là tên hình thức sản xuất gạch theo công nghệ mới, tiết kiệm nguyên liệu hơn và năng suất có thể đạt tới 20 triệu viên/một nhà máy/năm. Thông qua quá trình sản xuất này, gạch thành phẩm sẽ có mẫu mã đẹp, bắt mắt và độ chịu lực tốt. Tuy nhiên dù có tốt đến đâu thì nung gạch vẫn không tránh khói các hệ lụy liên quan đến mội trường, vì vậy tại các lò gạch công nghệ mới, chúng ta luôn thấy sự hiện diện của quạt lò gạch. 

Quạt lò gạch là dòng quạt hút ly tâm có công suất lớn và độ bền cao để đảm bảo chạy êm trong môi trường sản xuất khói bụi và nhiệt độ cao. Nếu phân theo công dụng, quạt lò gạch được chia thành 2 loại: 

Quạt thổi lò gạch: Dùng để cấp khi tươi cho buồng đốt, quạt thường dùng là quạt ly tâm truyền động gián tiếp qua gối đỡ và dây curoa hoặc khớp nối cứng chắc, có trang bị thiết bị chống cháy chịu nhiệt đến 300 độ. 

Quạt hút lò gạch: Dùng để hút khói bụi mịn hình thành ra trong quá trình sản xuất thông qua chụp hút được đặt ngay tại nguồn phát sinh khí thải. Đây là thiết bị nhằm đảm bảo vấn đề môi trường làm việc và môi trường sinh thải 

Từ năm 2015 đến 2020,  Nam Định đã đầu tư xây dựng mới 15 nhà máy gạch Tuynel (bình quân mỗi năm xây dựng ba nhà máy gạch), công suất thiết kế 20 triệu viên/một nhà máy/năm. Trong đó, hai nhà máy để từng bước thay thế lò gạch thủ công và một nhà máy để duy trì năng lực sản xuất trên địa bàn. Bên cạnh đó, đầu tư xây dựng mới bình quân mỗi huyện ba cơ sở sản xuất gạch nung bằng công nghệ lò đứng liên tục cải tiến. Mỗi cụm có bốn thân lò, công suất mỗi cụm 4,5 triệu viên/năm với mục tiêu thay thế hoàn toàn lò gạch thủ công truyền thống, và mỗi lò gạch đều được trang bị đẩy đủ hệ thống hút bụi lò gạch (Theo báo Nhân Dân)

Tác dụng của việc lắp đặt quạt lò gạch ở Nam Định

Bảo vệ sức khỏe của người lao động và người dân sống xung quanh lò gạch. Sản xuất gạch nếu không được xử lý, là một trong những ngành phát thải bụi mịn lớn nhất,m bụi mịn có thể gây các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi, viêm da, gây ô nhiễm mặt đất, không khí và nguồn nước. 

Nâng cao chất lượng, năng xuất hàng hóa: Ngoài việc cải thiện môi trường làm việc, giảm bớt thấp nhất lượng khói bụi có trong không khí, quạt hút lò gạch ở Nam Định còn giúp giảm bớt tạp chất không đáng có trong những thành phẩm gạch được tạo ra. 

Đảm bảo điều kiện để tiếp tục sản xuất: Nam Định đã quyết tâm xóa sổ tất cả lò gạch thủ công và dần thay bằng lò gạch Tuynel có đầy đủ hệ thống xử lý bụi, như vậy vào thời điểm này, trang bị đầy đủ quạt cho lò gạch cùng dây chuyền mới là điều kiện để tiếp tục các hoạt động kinh doanh. 

Những khu vực Systemfan cung cấp quạt hút lò gạch ở Nam Định

 • Quạt lò gạch tại khu CN Hào Xá
 • Quạt lò gạch tại khu CN Thành An
 • Quạt lò gạch tại khu CN Mỹ Trung
 • Quạt lò gạch tại khu CN Hồng Tiến
 • Quạt lò gạch tại khu CN Nghĩa An
 • Quạt lò gạch tại khu CN Bảo Minh
 • Quạt lò gạch tại khu CN Trung Thành
 • Quạt lò gạch tại TP Nam Định
 • Quạt lò gạch ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định
 • Quạt lò gạch ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định
 • Quạt lò gạch ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định
 • Quạt lò gạch ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định
 • Quạt lò gạch ở huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định
 • Quạt lò gạch ở Nam Định của Systemfan Việt Nam

Systemfan luôn là địa chỉ cung cấp, lắp hệ thống hút bụi, quạt lò gạch uy tín các doanh nghiệp tại Nam Định. Loại quạt ly tâm trong các ngành công nghiệp lò đốt này luôn được chế tạo theo tiêu chuẩn sản xuất cực cao với vât liệu chế tạo là chân vỏ bằng thép CT3, lá cánh bằng thép 16Mn hoặc Inox có khả năng chịu mài mòn, hóa chất và độ cứng nhất định. Đặc biệt cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất, hiện đại nhất nhằm giúp quạt chạy ổn định, êm ái và không rung lắc. 

Ngoài dùng cho lò gạch, quạt ly tâm công nghiệp này còn được sử dụng phổ biến trong các công đoạn thổi lò nấu thép, thổi cấp khí tươi phục vụ thi công hầm lò, hút sau thiết bị lọc bụi, vận chuyển hạt, sấy tầng sôi…
Chúng tôi cam kết các mẫu quạt hút lò gạch cung ứng ra thị trường luôn đạt hiệu quả thu gom bụi >90%. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN