Quạt hút bụi công nghiệp

Phạm Xuân Diệu 08/06/2021

Quạt hút bụi công nghiệp là loại quạt có công suất và kích thước lớn, được dùng để hút khói bụi ô nhiễm từ các nhà xưởng đồng thời cung cấp nguồn khí tươi mới vào cho không gian được lắp đặt. Dòng quạt này được cấu tạo chủ yếu theo nguyên lý quạt ly tâm để đảm bảo tạo ra lực hút tối ưu nhất, thích hợp cho những công trình quy mô công nghiệp, tòa nhà lớn, trạng trại, xưởng sản xuất, chung cư, khu vui chơi giải trí..  và từng không gian lắp đặt chúng ta sẽ có những hệ thống hút bụi khác nhau như: hệ thống hút bụi ghỗ, hệ thống hút bụi thép, hệ thống hút bụi sơn....

1. Vì sao nên lắp đặt hệ thống quạt hút bụi công nghiệp 

 Bảo vệ môi trường: Đây là tác dụng vô cùng lớn và ý nghĩa đối với công cuộc phát triển kinh tế một cách bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường. Bản chất của quạt hút công nghiệp chỉ là tác động đến sự chuyển dịch các luôn không khí để hút bụi, xử lý khí thải nên rất an toàn và cần thiết đối với môi trường xung quanh nhà xưởng. 

✔ Đảm bảo môi trường làm việc: Không phải không gian nào của công trình cũng có thể sử dụng điều hòa, vì điều hòa bị hạn chế lớn về điều kiện không gian lắp đặt và chi phí lắp đặt duy trì. Những nơi như công xưởng quy mô lớn, xưởng sản xuất giấy, gỗ, may mặc, luyện kim...thường phải đối mặc với bầu không khí nóng bức, ngột ngạt. Việc sử dụng quạt công nghiệp, giúp cải thiện môi trường làm việc trong lành, mát mẻ, từ đó tăng năng suất và cả chất lượng sản phẩm một cách tự nhiên. 

 Đảm bảo điều kiện kinh doanh và mở rộng thị trường: Để được cấp phép kinh doanh, nhiều ngành nghề phải đảm bảo điều kiện làm việc sinh hoạt cho người lao động, nhất cả các ngành công nghiệp có nguy cơ độc hại cao (sơn, luyện kim, hóa chất...). Cùng với đó nếu muốn đáng vào những trị trường khó tính, cao cấp hơn, các doanh nghiệp buộc phải nâng cao cả chất lượng không gian làm việc. 

 Bảo về sức khỏe của người lao động: Đặc biết đối với các ngàng có độ bụi cao như: Giấy, lò gạch. luyện kim, lò hơi...

2. Nguyên lý hoạt động của quạt hút bụi công nghiệp

Các ống dẫn khí được bố trí ngay tại nơi phát tán ra khói bụi nhằm thu gom bụi ngay tại vị trí phát sinh, dưới tác dụng của quạt ly tâm, bụi sẽ đi vào ống dẫn khí, qua các lớp lọc khác nhau và được giữ lại bởi lực hút tĩnh điện. Không khí được hút kèm theo bụi sẽ được quạt ly tâm đẩy ra ngoài từ ống khói cao lắp đặt tại nhà xưởng. Hiệu quả lọc bụi của các hệ thống này lên đến 99%. Tùy theo từng ngành nghề, quy mô nhà máy mà chúng ra sẽ chọn loại quạt hút bụi khác nhau, bố trí hệ thống khác nhau, và lắp đặt thêm quạt thông gió làm mát để đạt được hiệu quả cải thiện môi trường làm việc tối đa. 

3. Các loại hệ thống hút bụi công nghiệp phổ biến 

Nếu chia theo cấu tạo, chúng ta sẽ có quạt hút ly tâm, quạt hút hướng trục, quạt hút bụi túi vải...Nhưng trong bài viết này, để quý khách dễ dàng lựa chọn loại quạt hút bụi cụ thể, Systemfan sẽ chia theo công dụng từng hệ thống hút bụi: 

➤ Hệ thống hút bụi sơn

➤ Hệ thống hút bụi thép, nhôm, đồng 

➤ Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

➤ Hệ thống hút bụi lò hơi

➤ Hệ thống hút bụi lò gạch

➤ Hệ thống hút bụi giấy

➤ Hệ thống hút bụi khói hàn

Với mỗi hệ thống hút bụi công nghiệp khác nhau, System Fan đã có những bài viết thông tin chuyên sâu, quý khách hãy ấn trực tiếp vào dòng quạt hút bụi nào mình quan tâm nhé!

4. Một số tiêu chí để lựa chọn quạt hút bụi công nghiệp

✔ Tính năng sử dụng của quạt: Hiện nay có rất nhiều dòng quạt hút bụi khác nhau, mỗi loại đều có ưu điểm riêng, như là quạt để hút bụi với kích thước bụi như thế nào (Bụi mịn, bụi kích thước trung bình...) loại bụi nào (bụi kim loại, bụi giấy, bụi vải, bụi lò gạch...). Bạn phải căn cứ vào công trình của mình để lựa chọn loại quạt thích hợp

✔ Giá bán của quạt: Không nên chỉ quan tâm đến giá thành rẻ của quạt, vì ở thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều các loại quạt công nghiệp nhập khẩu từ Trung Quốc giá thành rẻ nhưng không chất lượng. Để đảm bảo hiệu quả lâu dài hãy tìm các nhà sản xuất quạt hút bụi trong nước có giá cả hợp lý, quý khách có thể đến trực tiếp xưởng, văn phòng làm việc để xem và khi cần bảo hàng, bảo trì cũng sẽ thuận lợi hơn. 

✔ Công suất của quạt hút bụi: Căn cứ vào quy mô nơi bạn cần lắp đặt ( quy mô gia đình hay quy mô rộng lớn) để lựa chọn công suất phù hợp, đảm bảo độ bảo phủ vì mỗi công suất khác nhau thì mức độ tiêu thụ điện năng sẽ khác nhau. 

✔ Tuổi thọ và bảo hành của quạt hút bụi: Bạn phải có sự lựa chọn kỹ càng vì giá quạt quá rẻ sẽ không đi cùng với độ bền của quạt. Nên mua ở những công ty sản xuất quạt công nghiệp trong nước, chế độ bảo hành lâu dài, rõ ràng. 

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn loại quạt thích hợp, hãy liên hệ trực tiếp cho Systemfan Việt Nam nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý khách hàng. 

5. Cách vệ sinh quạt hút bụi công nghiệp

Quạt hút bụi công nghiệp thường có tuổi thọ cao, tuy nhiên trong một khoảng thời gian vẫn phải tiến hàng về sinh một số vị trí và bảo trì máy để bảo đảm hiệu quả vận hành. Ở những vị trí đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật, quý khách hãy gọi cho công ty cung cấp để họ cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, còn một số vị trí vẫn có thể tự làm sách như cánh quạt, lớp lọc bụi... đừng quên trước khi vệ sinh phải tắt mọi nguồn điện nhé. 

6. Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút bụi công nghiệp

✔ Về vị trí lắp đặt: Đối với hệ thống hút lọc bụi công nghiệp, các ống hút bụi sẽ được lắp đặt ngay vị trí phát sinh bụi, còn quạt làm mát nên được lắp đặt cao hơn đầu người để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả công việc tránh áp lực hút thổi gió cao.

✔ Chọn hệ thống hút bụi phù hợp: Từng ngành nghề như sản xuất giấy, luyện kim, lò hơi..sẽ có sự khác nhau trong lắp đặt. Cùng với đó tùy theo điều kiện nhà xưởng thống thoáng hay kín gió để bạn lựa chọn loại hút công nghiệp tự nhiên hay cưỡng bức(tạo ra áp suất âm để điều chỉnh nhiệt độ xung quanh công trình)

✔ Lên kế hoạc lắp đặt: Khi lựa chọn quạt hút công nghiệp, chỉ xem xét giá quạt là chưa đủ, đặc biệt đối với công trình lớn cần đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Bạn cần phải lên kế hoạch chi phí bao gồm cả các chi phí mua lắp đặt và bảo trì (nếu có) để lựa chọn nơi cung ứng thích hợp

7. Công ty cung cấp quạt hút bụi uy tín

System Fan Việt Nam tự hào là đơn vị sản xuất lắp đặt quạt hút bụi công nghiệp hàng đầu trong nước hiện nay, với đa dạng các loại quạt công nghiệp mẫu mã đa dạng, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu, giá cả cạnh tranh, chính sách bảo hàng kéo dài 1-2 năm. Đội ngũ kĩ thuật viên, tư vấn viên lành nghề, nhiệt huyết, tư vẫn miễn phí cho quý khách hàng, chúng tôi có hệ thống các nhà xưởng, văn phòng từ Bắc vào Nam như Hải Dương; Hải Phòng; Hà Nội; Hồ Chí Minh...để cung cấp sản phẩm cho các dự án khắp cả nước. Một số dự án lớn do Systemfan triển khai như: Nhà máy may Thagaco Thái Nguyên; Nhà máy Jaget; nhà máy thép Hòa Phát...

☎  Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên sẽ hữu ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn loại và nơi cung cấp quạt hút công nghiệp thích hợp. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ: 

>>>Tham khảo: Quạt thông gió công nghiệp

⛪ VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

 NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

⛪ SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: Cổng KCN Nomura – Tân Tiến – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 096.160.1866
Email: phamhieu@systemfan.vn

⛪ SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: C3B, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 0989.711.663 - 090.199.2866
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN