Nồi hơi công nghiệp và ứng dụng của nồi hơi

Phạm Thế Hiệu 28/11/2020

Nồi hơi công nghiệp có ứng dụng rất lớn ở Việt Nam. Quạt công nghiệp sử dụng cho nồi hơi đa phần phải chịu được nhiệt độ cao, có công suất lớn. Vậy quạt công nghiệp trong ngành nồi hơi có vai trò quan trọng như thế nào? Hãy cùng System Fan tìm hiểu

Nồi Hơi Và Ứng Dụng Của Nồi Hơi

Nồi hơi công nghiệp là thiết bị sử dụng nhiên liệu là than củi, giấy vụn, trấu,… để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp như đun nấu, sấy, nhuộm, hơi để chạy tuabin máy phát điện,…

Nồi Hơi Công Nghiệp

Nồi hơi được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt với vai trò cung cấp nguồn nhiệt, hơi, dẫn nguồn nhiệt và nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần thiết khác. Chẳng hạn:

Các công ty may mặc: Lò hơi được sử dụng để cung cấp hơi cho công đoạn giặt ủi

Công ty sản xuất bánh kẹo hay chế biến thức ăn chăn nuôi: sử dụng lò hơi công nghiệp để sấy khô các sản phẩm.

Các nhà máy sản xuất nước tương, nước mắm hay nước giải khát: sử dụng nồi hơi để đun nóng, khử trùng.

 

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng nồi hơi

Nồi hơi cần lượng nhiệt lớn để đạt hiệu quả tối ưu vì vậy cần cung cấp nguyên liệu như dầu khí, than, củi,.. một cách liên tục. Tùy vào các nhiên liệu được đưa vào trong nồi để giữ nhiệt người ta sẽ có các loại quạt khác nhau để hút, đẩy nhiên liệu đó, giúp nồi duy trì được nhiệt một cách liên tục.

Ở ngành nồi hơi có một đặc điểm đặc biệt đó là Oxy phải được cấp liên tục vào buồng đốt lò hơi với áp suất và lưu lượng, công suất phù hợp để đảm bảo quá trình cháy và sinh nhiệt diễn ra liên tục.  Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải liên tục cấp khí tươi cho nồi hơi.

Khói sinh ra từ nồi hơi là khói độc hại cho sức khỏe cũng như môi trường sống của con người. Và chính vì thế, cần phải xử lý được lượng khói đó để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, đảm bảo bảo vệ môi trường.

Giải pháp dành cho nồi hơi

Từ những lưu ý trên, con người đã đưa ra giải pháp đó là sử dụng Quạt công nghiệp để thúc đẩy quá trình làm việc của nồi hơi được hiệu quả hơn.

Với những lò hơi sử dung nguyên liệu khí đốt như: gas, dầu, khí,.. thì chỉ cần sử dụng quạt cấp khí và quạt hút khí thải nồi hơi. Còn với những nồi hơi sử dụng nguyên liệu mùn cưa, bã mía, than, trấu,.. thì cần dùng quạt cao áp với lực đẩy rất mạnh để vận chuyển nguyên liệu vào.

Quạt cấp khí tươi cho nồi hơi cũng trở thành một giải pháp hữu hiệu để đảm bảo quá trình cháy và sinh nhiệt liên tục được diễn ra.

Quạt hút khói nồi hơi sẽ có nhiệm vụ xử lý khói độc hại và vận chuyển sản phẩm cháy trong nồi lò hơi. 

Quạt dành cho nồi hơi đòi hỏi những yêu cầu rất cao và gắt gao do đặc thù của ngành. Nó đòi hỏi đảm bảo đủ thông số kỹ thuật lưu lượng , áp suất, công suất để đảm bảo lực hút hoặc lực đẩy khỏe, liên tục nghĩa là đòi hỏi sự tính toán thật kỹ lưỡng, tỉ mỉ để phù hợp với thông số nồi hơi. Bên cạnh đó, do môi trường chịu nhiệt, quạt dành cho nồi hơi cần phải chế tạo bằng vật liệu chịu nhiệt, chống ăn mòn cao và hoạt động thật bền bỉ.

Trên đây là một số thông tin về quạt hút lò hơi, hi vọng đã giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu.

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH VÀ KINH DOANH

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: Cổng KCN Nomura – Tân Tiến – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 096.160.1866
Email: phamhieu@systemfan.vn

SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: C2A, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 0989.711.663 - 090.199.2866
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

Fanpage:Quạt Công Nghiệp System Fan Việt Nam

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN