Motor quạt hút công nghiệp là gì? Lựa chọn motor quạt

Phạm Thế Hiệu 23/01/2024

Nhu cầu sử dụng quạt hút công nghiệp ngày càng phổ biến. Mỗi chiếc quạt hút công nghiệp đều có bộ phận động cơ (hay được gọi là motor). Vậy motor quạt hút công nghiệp có quan trọng hay không? Và những thông tin về motor sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Motor quạt công nghiệp là gì?

Motor quạt hút công nghiệp là gì?

Motor quạt hút công nghiệp là gì?

Động cơ hay motor sử dụng cho quạt công nghiệp là nguồn tạo động lực cơ học cho sự hoạt động của quạt. Không chỉ trong quạt hút công nghiệp, mà rất nhiều những thiết bị công nghiệp, thiết bị gia dụng khác đều sử dụng motor. Động cơ là bộ phận quan trọng quyết định sự hoạt động của quạt có hiệu quả hay không.

Do vậy khi lựa chọn quạt, các bạn cần lựa chọn loại động cơ phù hợp nhé.

Các loại động cơ quạt hút công nghiệp

Hiện nay có một số loại motor thường sử dụng cho quạt hút công nghiệp như sau:

Dựa theo điện áp

Dòng điện thường dùng trong dân dụng là 220V và trong công nghiệp thường là 380V.

Do vậy, khi sản xuất motor các nhà sản xuất cũng sản xuất các loại động cơ tương đương với 2 dòng điện này. Trong đó được chia thành 2 loại như sau:

  • Động cơ điện 1 pha ( Sử dụng cho dòng điện 220V)
  • Động cơ điện 3 pha (Sử dụng cho dòng điện 380V)

Dựa theo công dụng, điều kiện môi trường

Tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường để lựa chọn động cơ thích hợp.

Ví dụ như sau:

Động cơ thường: Sử dụng cho môi trường điều kiện thường.

 

Động cơ chịu nhiệt, chống cháy: Thích hợp sử dụng cho môi trường có nhiệt độ cao. Ví dụ như hoạt động trong các lò hơi công nghiệp, lò đốt … hoặc sử dụng cho quạt phòng cháy chữa cháy. Động cơ chịu nhiệt có thể chịu nhiệt trong vòng 2 giờ đồng hồ từ 200 độ C đến 350 độ C.

Động cơ phòng nổ: Sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt, nguy hiểm như môi trường hóa chất, môi trường chứa nhiều axit, lưu huỳnh… Sử dụng trong các hầm lò, môi trường sản xuất xăng dầu… Động cơ chống cháy có thiết kế nắp hộp cực điện, nếu gặp sự cố về điện, các tia lửa bên trong sẽ không bắt ra ngoài gây ra cháy nổ.

Lựa chọn motor quạt hút công nghiệp

Lựa chọn theo môi trường sử dụng

Như đã nói ở trên, tuỳ thuộc vào từng môi trường để lựa chọn 1 trong 3 loại motor phù hợp. Hãy xác định xem môi trường của bạn là môi trường điều kiện thường, môi trường axit hay môi trường nhiệt độ cao…

Lựa chọn theo hãng động cơ

Lựa chọn hãng động cơ

Lựa chọn hãng động cơ

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng động cơ quạt khác nhau. Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, kích thước, chế độ bảo hành … để lựa chọn động cơ phù hợp nhé.

Thông thường các nhà sản xuất quạt hút công nghiệp sẽ có những loại động cơ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn theo chi phí

Chi phí cũng là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua quạt công nghiệp. Dựa vào chi phí để cân đối lựa chọn loại động cơ phù hợp nhé.

Trên đây, System Fan cung cấp một số thông tin về động cơ - motor quạt hút công nghiệp. Hi vọng đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hiện nay, System Fan chuyên cung cấp, sản xuất các dòng quạt hút công nghiệp chất lượng trên thị trường hiện nay.

Liên hệ tới System Fan để được tư vấn cụ thể, nhanh chóng nhất nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN