Một vài lưu ý cần biết khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Phạm Thế Hiệu 02/07/2018

Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp là một trong những thiết bị có vai trò quan trọng đem lại bầu không khí thoải mái và dễ chịu đối với các nhà máy, xí nghiệp. Tuy nhiên để đem lại hiệu quả vận hành tốt nhất cho toàn bộ hệ thống bạn cần phải đảm bảo các yếu tố nào? Bài viết sau đây System Fan Việt Nam sẽ giúp bạn có đáp án cho vấn đề này nhé.

Sở hữu những ưu điểm vượt trội về lưu lượng gió, tiếng ồn thấp, tiết kiệm điện năng, dễ vận hành bảo dưỡng và thân thiện với môi trường, quạt thông gió công nghiệp hiện là giải pháp ưu việt nhất cho các dự án, doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra là trong quá trình lắp đặt quạt công nghiệp cần phải đảm bảo loại quạt phù hợp với không gian, diện tích nhằm đem lại hiệu quả cao nhất khi vận hành hệ thống. Vậy cần lưu ý điều gì?

Tìm hiểu không gian, diện tích thực tế trước khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Đây là công việc quan trọng cần lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp mà bạn không thể bỏ qua. Tùy vào đặc thù, diện tích, không gian cần lắp đặt mà chủ đầu tư, nhà thầu sẽ lên phương án lựa chọn loại quạt công phù hợp ưu nhằm đem lại hiệu quả cao nhất để tránh rơi vào trường hợp quạt không phù hợp hay kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích không gian thực tế của công trình lắp đặt.

Với không gian nhỏ, tuyệt đối không nên lựa chọn quạt công nghiệp có công suất quá lớn vì vừa gây tốn kém chi phí mua, lắp đặt từ đó phá vỡ cấu trúc không gian và hao phí công suất quạt. Thay vào đó, với những nhà xưởng, khu công nghiệp có không gian diện tích lớn nên ưu tiên sử dụng những loại quạt công nghiệp có công suất lớn, số lượng phù hợp để mang lại hiệu quả thông gió và làm mát tối ưu nhất.

Lựa chọn loại quạt thông gió công nghiệp phù hợp

Dựa vào mục đích sử dụng và không gian lắp đặt, quạt thông gió công nghiệp sẽ có 2 loại cơ bản sau đây:

  • Quạt công nghiệp làm mát trực tiếp

Đây là loại quạt công nghiệp có khả năng lưu thông không khí và cấp nguồn khí tươi, làm mát không gian và có thể kết hợp với máy làm mát để đem lại hiệu quả cao hơn. Quạt công nghiệp làm mát trực tiếp có đặc điểm là hiệu suất làm mát cao, trực tiếp hút gió ra bên ngoài, thiết kế có cửa che mưa đóng mở tự động bảo vệ cho quạt. Vì thế loại quạt này thường được ưa chuộng để lắp đặt cho những không gian rộng như các khu công nghiệp, trang trại và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống, sản xuất.

  • Quạt hút gió công nghiệp gián tiếp

Với khả năng có thể thay đổi đến 90% lưu lượng khí bên trong nhà xưởng và có thể kết hợp với tấm làm mát, giúp giảm đến 10 độ để tạo không gian mát mẻ cho nơi sử dụng, quạt hút gió công nghiệp gián tiếp thường được ứng dụng trong những công trình khép kín, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông gió, hệ thống xử lý chất thải,....

Lựa chọn đơn vị thiết kế quạt thông gió công nghiệp chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường quạt công nghiệp có rất nhiều đơn vị sản xuất và thi công lắp đặt khác nhau. Dựa vào nhu cầu sử dụng và kinh phí của chủ đầu tư, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra phương án lắp đặt tối ưu nhằm giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn khi lắp đặt quạt công nghiệp cho công trình của mình nên lựa chọn những đơn vị thiết kế lắp đặt chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chế độ bảo hành lâu dài để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, đem lại hiệu quả thông gió, làm mát tối ưu nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt ly tâm công nghiệp, quạt hướng trục công nghiệp uy tín lâu năm trên thị trường, System Fan Việt Nam hiện là địa chỉ tin cậy của các chủ đầu tư lớn trong nước. Với những sản phẩm quạt thông gió công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả vận hành và độ bền tối ưu nhất cho khách hàng. System Fan Việt Nam cam kết sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn giải pháp làm mát thông gió nhà xưởng, khu công nghiệp hiệu quả, chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất.

Trên đây là một vài lưu ý lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cần biết, tùy vào điều kiện thực tế của mỗi nhà xưởng, khu công nghiệp sẽ có những phương án thiết kế, lắp đặt khác nhau. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa đưa ra ở trên sẽ hữu ích nhất cho công trình của bạn. Nếu bạn cần tư vấn phương án lắp đặt phù hợp nhất cho dự án của bạn hãy liên hệ Hotline 0888.318.886 ngay với System Fan Việt Nam chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN