Hệ thống xử lý bụi giấy

Phạm Thế Hiệu 27/06/2018

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, nhưng giấy vẫn là sản phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống của con người. Nhưng để có được những tờ giấy như chúng ta đang sử dụng thì phải trải qua rất nhiều công đoạn. Công đoạn cuối cùng là cắt xén ba via, để cho tờ giấy có kích thước theo tiêu chuẩn. Vậy làm thể nào để thu lại hết các phần giấy thừa đã cắt ra một cách nhanh nhất, sạch nhất và ít tốn công nhất?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thu bụi giấy:

  • Các phần giấy thừa, ba via được cắt ra sẽ được thu lại tại các phễu chờ sẵn ở máy cắt, phần giấy này sẽ đi qua dao cắt trước khi đi vào đường ống thu bụi để tránh làm hỏng thiết bị hút bụi như quạt hút vì giấy to, sợi dài dễ quấn vào trục của quạt làm mất cân bằng, hỏng quạt.
  • Hệ thống sử dụng quạt hút bụi ly tâm để tạo ra lực hút đưa được bụi từ vị trí máy sản xuất tới vị trí tập kết bụi.

Quạt ly tâm hút bụi giấy System Fan Việt Nam

  • Để tách bụi giấy ra khỏi không khí, chúng ta sử dụng Cyclone để tách bụi. Cyclone tách bụi theo nguyên tắc ly tâm, bụi giấy đi vào Cyclone theo đường xoắn ốc, bụi giấy sẽ va đập vào thành Cyclone làm mất động năng và rơi xuống van xoay. Van xoay có nhiệm vụ vận chuyển bụi giấy ra ngoài Cyclone.

Nguyên lý hoạt động của Cyclone

Ưu điểm hệ thống lọc bụi giấy bằng Cyclone của System Fan:

  • Kích thước nhỏ gọn, kết cấu bền vững, hoạt động ổn định. Lọc bụi nhờ lực quán tính ly tâm nên không cần thay lọc, chi phí vận hành thấp, thời gian sử dụng lâu dài.

System Fan Việt Nam là đơn vị sản xuất quạt công nghiệp và hệ thống hút lọc bụi hàng đầu Việt Nam với phương châm Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN