Hệ thống thông gió nhà xưởng

Phạm Thế Hiệu 13/01/2020

System Fan Việt Nam chuyên thi công các hệ thống thông gió, làm mát nhà xưởng.

Những năm gần đây các khu công nghiệp với quy mô lớn phát triển rất mạnh mẽ, các nhà xưởng ngày càng nhiều máy móc, công nhân sản xuất. Các vấn đề về môi trường lao động cho công nhân ngày càng được quan tâm hơn để giữ chân người lao động cũng như tăng năng suất lao động.

Một trong những việc cần làm để nâng cao chất lượng môi trường làm việc là thông gió nhà xưởng. Hiện nay có các dạng thông gió, làm mát nhà xưởng chính:

1. Sử dụng điều hòa để làm mát môi trường làm việc: khi sử dụng điều hòa có thể làm mát sâu, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Nhưng chi phí đầu tư thiết bị cũng như lượng tiêu thụ điện năng cao nên phương pháp này thường chỉ dùng trong các điều kiện bắt buộc.

2. Sử dụng quạt thông gió cho nhà xưởng: sử dụng quạt thông gió làm mát không làm giảm nhiệt sâu được như điều hòa, nhưng làm luân chuyển giữa không khí tươi bên ngoài và không khí bên trong nhà xưởng, giúp môi trường làm việc thoáng mát dễ chịu. Phương pháp này có chi phí đầu tư cũng như lượng điện năng tiêu thụ thấp.

Phương pháp sử dụng quạt thông gió cho nhà xưởng có các dạng:

- Dùng quạt vuông lắp trên tường để hút khí trong nhà xưởng thổi ra ngoài.

Sử dụng tấm Cooling Pad cho thông gió làm mát

Sử dụng tấm Cooling Pad cho thông gió làm mát

- Dùng quạt vuông kết hợp với tấm cooling pad.

Sử dụng quạt thông gió vuông

Sử dụng quạt thông gió vuông

- Dùng máy làm mát cooling pad.

Ngoài ra, trong các nhà máy có các máy sản xuất phát sinh nhiệt thì cần bố trí thêm các hệ hút khí nóng để đảm bảo hiệu quả làm mát.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN