Hệ thống quạt cho nhà máy

Phạm Thế Hiệu 23/02/2021

Hệ Thống quạt cho nhà máy

Khi xây dựng nhà máy, nhà xưởng để tạo ra một môi trường không khí trong lành, loại bỏ khí nóng, không khí ngột ngạt bên trong xưởng ra khỏi xưởng. Không khí trong xưởng thoáng đãng, sạch sẽ sẽ tạo không gian làm việc thoải mái, trong lành cho công nhân viên an tâm làm việc, đảm bảo năng suất lao động, sức khỏe của CBCNV.

Tùy vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi nhà xưởng mà có những phương pháp thiết kế hệ thống  thông gió khác nhau, thông gió tự nhiên hay cần tới các quạt nhà xưởng sao cho phù hợp với chi phí đầu tư bỏ ra của chủ đầu tư. Hãy cùng system fan tìm hiểu 4 giải pháp thông gió nhà xưởng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Quạt hút mái nhà xưởng

Sử dụng các quạt hút mái lắp trên mái của nhà xưởng, khi quạt hoạt động sẽ hút khí nóng, khí thải tích tụ trên mái nhà thải ra ngoài môi trường, đồng thời cung cấp nguồn không khí tươi vào trong nhà xưởng. Từ đó giúp không khí lưu thông và giảm 3-5℃ trong nhà xưởng.

Ưu điểm: Lắp đặt nhanh và dễ dàng, không tốn chi phí đầu tư đường ống dẫn gió.

Nhược điểm: Khá ồn, hiệu quả làm mát kém nên ở những khu vực nắng nóng không thích hợp để áp dụng hệ thống này.

2. Hệ thống quạt gắn tường

Đây là phương pháp thông gió bằng cách lắp đặt các  quạt thông gió gắn tường. Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra chênh áp bên trong xưởng, hút khí thải trong xưởng ra và cấp khí tươi vào trong xưởng.

Sử dụng quạt thông gió vuông system fan tích hợp các chớp che mưa đóng mở tự động, lưu lượng gió lớn.

3. Thông gió qua đường dẫn gió

Sử dụng quạt thông gió vuông system fan để cấp khí tươi vào trong nhà xưởng thông qua hệ thống các đường ống gió và miệng hút gió được bố trí theo diện tích nhà xưởng.

Ưu điểm của phương pháp này là không khí được luân chuyển đều khắp diện tích của xưởng 

4. Sử dung tấm làm mát colling pad

Sử dụng Sử dụng quạt thông gió vuông system fan  kết hợp với tấm colling pad nhằm tạo ra hệ thống làm mát chuyên nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp  này như sau: dòng nước chảy mạnh ra cả 2 phía ngoài và trong trên tấm cooling pad, tạo ra sự va đập của không khí vào thành lưới. Theo đó, bụi bẩn và mùi trong không khí ở trong xưởng sẽ được giữ lại và bị nước cuốn trôi.

Không khí trong phòng bị hút ra và gió từ bên ngoài sẽ tự động tràn vào phòng, không khí bị hút ra qua tấm cooling pad sẽ kéo theo nhiệt độ và bụi bẩn ra bên ngoài. Còn không khí từ bên ngoài hút vào trong xưởng qua màng nước ở tấm Cooling pad sẽ làm hạ nhiệt độ của khí nên không khí được cấp vào trong phòng sẽ thấp hơn khí ở ngoài trời vài độ.

Ưu điểm:  tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí vận hành hơn hẳn phương pháp làm mát bằng điều hòa công nghiệp. Thông gió bằng phương pháp này giúp giảm từ 8℃ đến 10℃ cho nhà xưởng

 

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

Địa chỉ: C2A Quốc lộ 22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6279.3579 - 098.971.1663
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN