Hệ thống hút lọc bụi nhà máy sản xuất Sơn

Phạm Thế Hiệu 23/01/2024

Bụi sản xuất sơn là gì ?

✔ Bụi sơn là loại bụi được cấu tạo thành trong quá trình sản xuất sơn. Bụi sơn là những hạt bụi có kích thước vô cùng nhỏ, loại bụi này giống như khói và thường có những mùi rất khó chịu. Sản xuất sơn có rất nhiều hóa chất nên lượng độc hại của bụi rất cao. Quá trình sản xuất sơn tiêu thụ nhiều dung môi hữu cơ và một phần dung môi được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng.  Bên cạnh đó, việc sử dụng bột màu chứa các oxit kim loại trong đó có các kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát thải ra môi trường dưới dạng bụi. Nếu không được thu gom và hút triệt để, dễ gây độc hại tới sức khỏe con người. Hiện nay Hệ thống hút bụi sơn ngày càng trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ ngành công nghiệp, sản xuất nào từ nhỏ đến lớn. Nhờ tính năng hút và lọc bụi giúp cho môi trường làm việc trở nên trong lành hơn. Ngoài ra, còn giảm bớt tối đa lượng bụi gây ô nhiễm được thải ra môi trường.

Lắp đặt hệ thống hút bụi sơn

Hệ thống hút lọc bụi nhà máy sản xuất sơn

✔ Hệ thống hút bụi sơn rất cần thiết để làm sạch môi trường làm việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua đó cải thiện đáng kể tinh thần làm việc và cũng như giảm nguy cơ mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động. Hệ thống cần tối ưu để hoàn thành tốt nhiệm vụ hút  bụi. Vì số lượng bụi và chất độc hại rất lớn nên công suất cần phù hợp để hoạt động tốt tránh ảnh hưởng đến máy móc

Hút lọc bụi cho nhà máy sản xuất sơn

Quy trình hoạt động của hệ thống hút bụi phòng sơn

✔ Khí thải và bụi phát sinh từ quá trình phun, sơn sản phẩm được hệ thống quạt hút thu gom lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclon. Tại đây bụi phòng sơn sẽ chuyển động xoáy ốc bên trong thân hình trụ của cyclon và khí chạm vào ống đáy hình phễu, dòng không khí bị dội ngược trở lên nhưng vẫn giữ được chuyển động xoáy ốc rồi thoát ra ngoài. Trong dòng chuyển động xoáy, các hạt bụi chịu tác dụng bởi lực ly tâm làm cho chúng có xu hướng tiến dần về phía thành ống của thân hình trị rồi chạm vào đó, mất động năng và rơi xuống đáy phễu. Bụi sẽ được xả bỏ định kỳ.

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone

✔ Sau khi qua Cyclon dòng khí chứa bụi phòng sơn tiếp tục được quạt hút chuyển thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị venturi dòng khí thải chứa bụi chuyển động với tốc độ cao 70-150m/s. Nước được phun vào gặp dòng khí có vận tốc lớn sẽ bị dòng khí xe thành những giọt cực nhỏ, bụi trong dòng khí sẽ va đập với các giọt nước và bị bắt dính bởi các giọt nước, khi đó khí thoát ra ngoài và các giọt nước sẽ lắng xuống đáy thiết bị tạo bùn.

✔ Dòng khí tiếp tục được đưa qua tháp hấp thụ. Tại đây, dòng khí được hấp thụ bằng dung dịch NaOH , các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình phun sơn sẽ được hấp thụ lại. Dung dịch NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các mâm lớn tiếp xúc, khí thải được dẫn từ dưới lên quá trình tiếp xúc giữ pha khí và pha nước giúp quá trình hấp thụ được diễn ra dễ hàng. Sau khi hấp thụ, dùn dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng.

✔ Quạt hút bụi sơn được System Fan Việt Nam sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại. Với phương châm Chất lượng – Uy tín – Giá cả cạnh tranh – Phục vụ chuyên nghiệp, System Fan Việt Nam cam kết hệ thống hút bụi sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và hiệu quả công việc cho nhà xưởng sản xuất cho quý khách hàng

⛪ VĂN PHÒNG GIAO DỊCH VÀ KINH DOANH MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

⛪ NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

⛪ SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: Cổng KCN Nomura – Tân Tiến – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 096.160.1866
Email: phamhieu@systemfan.vn

⛪ SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: C3B, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 0989.711.663 - 090.199.2866
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN