Hệ lọc mùi khí thải - system fan

Phạm Thế Hiệu 29/08/2020

Trong số những phương pháp xử lý khí thải hiện nay thì công nghệ xử lý khí thải bằng than hoạt tính đang được sử dụng khá phổ biến. Không chỉ đem lại giải pháp tối ưu mà lại thân thiện với môi trường. Cùng tìm hiểu về hệ thống này nhé.

Tại sao nên sử dụng than hoạt tính cho quá trình xử lý khí thải?

Là một loại chất rắn không phân cực, than hoạt tính có dạng hình thù của Cacbon gồm các tinh thể nhỏ xếp bất trật tự, nên nó có cấu tạo khá xốp tạo nên những lỗ hổng phức tạp và rất nhẹ. Trong ngành dầu mỏ từ lâu than hoạt tính đã được sử dụng để làm sạch, khử mùi, mặt nạ phòng độc… và hiện nay thì loại than này được sử dụng khá sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xử lý môi trường, xử lý khí thải do đặc tính hấp thụ cực kì hiệu quả của nó mang lại.

Thiết kế hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính bảo vệ môi trường

Việc thiết kế hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính là hoàn toàn cần thiết, bởi ngoài việc lọc khí thải một cách hoàn hảo để từ đó trả lại không khí trong lành, thoải mái hơn, sử dụng than hoạt tính còn giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Lượng than hoạt tính được sử dụng trong xử lý khí thải bằng than hoạt tính có thể sẽ được tạo nên trong quá trình sản xuất dùng hóa chất vô cơ, thông qua quá trình phân nhiệt mà tạo nên được hợp chất cacbon hóa ở nhiệt độ thấp. Lượng muối vô cơ được rửa sạch khỏi sản phẩm và từ đó tạo nên được loại than hoạt tính có cấu trúc xốp hấp thụ được các phân tử lớn.

Than hoạt tính được sử dụng phổ biến trong việc xử lý khí thải

Vì than hoạt tính không phân cực nên nó có khả năng hấp thụ rất mạnh, sử dụng trong hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính là rất thích hợp để hấp thụ toàn bộ những phân tử vào khe hở của nó. Tuy nhiên quá trình này còn phụ thuộc vào kích cỡ hạt than nữa vì thế cần phải điều chỉnh sao cho tốt để đảm bảo cân bằng tốt nhất.

Quá trình hoạt động của xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Đây là quá trình phân tách khí dựa trên những áp lực của chất rắn đối với các loại khí thải ra môi trường. Quá trình này sẽ hấp thụ những phân tử khí gây ô nhiễm, những chất khí bị giữ lại được gọi là chất bị hấp phụ. Đây cũng có thể gọi là quá trình khử ẩm trong không khí, khử hết khí độc và có mùi khó chịu trong không khí trả lại những khí trong lành.

Về cơ bản, quy trình xử lý khí thải bằng than hoạt tính sẽ bao gồm 4 bước sau đây:

  • Bước 1: Thu gom khí thải từ các nguồn và dẫn vào hệ thống xử lý.
  • Bước 2: Khí thải sau khi được hấp thụ qua đi qua dung dịch hấp thụ để trung hòa các acid và một số chất hữu cơ hòa tan.
  • Bước 3: Khí sau khi qua dung dịch hấp thụ được dẫn vào buồng xử lý khí thải chứa than hoạt tính.
  • Bước 4: Dẫn khí đã được làm sạch ra môi trường.

Có thể thấy việc sử dụng than hoạt tính trong việc xử lý khí thải là khá hiệu quả bởi lượng khí và hơi có hại cho môi trường và cơ thể con người đã được hấp thụ hết. Tuy nhiên sau khoảng 6 tháng thì lượng than hoạt tính trong buồng xử lý đã bão hòa, bạn nên thay bằng lượng than hoạt tính mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Đường ống hút mùi system fan

Khách hàng có nhu tư vấn thêm về quạt công nghiệp, hệ thống làm mát, hệ thống xử lý khí hoặc hệ thống hút lọc bụi, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH VÀ KINH DOANH

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC

Địa chỉ: Khu Biệt Thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì - Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 098.151.2866
Email: hoangduc@systemfan.vn

NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương
Điện thoại: 0963.19.86.83
Email: phamhuy@systemfan.vn

SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: Cổng KCN Nomura – Tân Tiến – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 096.160.1866
Email: phamhieu@systemfan.vn

SHOWROOM TRƯNG BÀY GIỚI THỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: C2A, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM
Điện thoại: 0989.711.663 - 090.199.2866
Email: nguyenhiep@systemfan.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN