Điểm qua một vài thông tin về hệ thống hút bụi gạch

Phạm Thế Hiệu 04/03/2019

Trong một nhà máy gạch thì mọi công đoạn của nó trong quá trình sản xuất đều sinh ra bụi, nó chỉ khác là lượng bụi ít hay nhiều mà thôi. Nguyên liệu chính để làm ra gạch là đất, qua dây chuyền ép gạch mà ra những sản phẩm chúng ta vẫn thấy. Tuy nhiên, lượng bụi gạch là khá nhiều, bụi có thể khô hoặc ẩm khi tiếp xúc với môi trường nó còn dễ bị bết dính lại gây ô nhiễm nghiêm trọng. Đồng thời còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và độ bền của máy móc.

Chính vì lý do này mà việc lắp đặt hệ thống hút bụi gạch là vô cùng cần thiết, giảm thiểu tối đa nguy hại mà nó gây ra. Vậy lợi ích mà nó đem lại là gì? Cùng System Fan Việt Nam tìm hiểu thông tin về hệ thống xử lý bụi nhà máy gạch này nhé.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống hút bụi gạch cho nhà máy sản xuất

Gạch là một vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng, chúng có mặt ở hầu hết các công trình lớn nhỏ chính vì thế số lượng nhà máy sản xuất gạch ngày càng tăng lên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến nhà máy sản xuất gạch đang phải hoạt động hết công suất, điều đó cũng khiến cho lượng khói bụi từ lò gạch sản sinh ra khá nhiều.

Hình ảnh lắp đặt hệ thống hút bụi gạch cho dầy chuyền sản xuất của nhà máy

Đặc biệt bụi gạch là loại bụi khô hoặc ẩm tùy thuộc vào công nghệ sản xuất tuy nhiên chúng có khả năng hút ẩm cao và dễ bị bết gây nên ô nhiễm lớn cho người làm việc và ảnh hướng tới hiệu suất làm việc và tuổi thọ máy móc. Vì thế việc trang bị hệ thống hút bụi gạch cho dây chuyền sản xuất là việc vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe người lao động và môi trường xung quanh.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi gạch

Hệ thống hút bụi cho nhà máy gạch hiểu một cách đơn giản là hệ thống được lắp đặt nhằm thu hồi bụi phát sinh trong quá trình sản xuất để tái sử dụng cho quá trình công nghệ tiếp theo của dây chuyển. Hệ thống hút bụi sử dụng túi vải lọc bụi, các van điện từ rũ bụi và làm sạch túi nhằm đảm bảo lưu lượng và áp suất hút ổn định trong quá trình vận hành lâu dài.

Vể cơ bản, lượng bụi phát sinh sẽ được tập trung lại thông qua chụp hút và đi theo hệ thống đến màng lọc bụi bằng vải, sa đó vận chuyển bụi tới bộ lọc bụi trung tâm. Tại đây quạt ly tâm công nghiệp sẽ được bố trí với thiết kế cánh chuyên dụng giảm khả năng bám bụi và tăng hiệu suất hút của quạt được coi là trung tâm của hệ thống hút bụi gạch.

Hệ thống hút bụi cho nhà máy gạch giúp thu gom bụi khá hiệu quả

Sau đó hệ thống này sẽ sử dụng túi vải cùng các van điện để rũ bỏ toàn bộ lượng bụi đã hút để làm sạch cũng như giúp áp suất của hệ thống hút bụi gạch được vận hành ổn định nhất. Hệ thống hút bụi nhà máy gạch được thiết kế đặc biệt giúp vận hành êm ái, giảm tiếng ồn và đạt hiệu quả lên đến 99.9%. Sau một thời gian nhất định, lượng bụi thu được tại màng lọc sẽ dày hơn sẽ làm giảm tốc độ lọc do đó cần phải thay thế màng lọc ra khỏi lớp vải để cải thiện của hệ thống.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống hút bụi gạch

  • Khi sử dụng hệ thống này sẽ giúp giảm thiểu lượng khói bụi một cách tối đa, thu được lượng bụi gạch trong không khí vào một chỗ để tiện cho việc xử lý.
  • Làm cho môi trường thêm sạch, trong lành hơn.
  • Đảm bảo sức khỏe cho người lao động không nhiễm phải một số bệnh như: viêm phổi, viêm đường hô hấp, viêm da, viêm mắt…
  • Tăng hiệu suất công việc lên cao hơn.
  • Đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Lắp đặt hệ thống hút bụi gạch là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe và gia tăng năng suất lao động

Trên đây là một vài thông tin về hệ thống hút bụi gạch, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về hệ thống để lựa chọn giải pháp xử lý bụi phát sinh trong quá trình sản xuất để đảm bảo môi trường nhà máy luôn trong lành và thông thoáng nhất. Để được tư vấn thêm về hệ thống hút bụi nhà máy gạch cũng như khảo sát, thiết kế và lắp đặt hệ thống phù hợp với nhà máy, nhu cầu vận hành thiết bị, khách hàng vui lòng liên hệ System Fan Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các giải pháp, hệ thống xử lý bụi hiệu quả cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, System Fan Việt Nam đảm bảo sẽ giúp khách hàng lựa chọn dược giải pháp tối ưu, tiết kiệm điện năng với chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

----------------------------------------------------------

Công ty TNHH System Fan Việt Nam

VPGD: Biệt thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương

Hotline: 0888.318.886 - 098.151.2866

Email: systemfan.vn@gmail.com

Website: https://systemfan.vn/

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN